Slim V thức trắng 2 tuần, sụt 4kg vì “Phượng hoàng lửa” của Thu Minh

Để thực hiện tốt nhất vai trò giám đốc sản xuất âm nhạc điện tử cho đêm liveshow "Phượng hoàng lửa" của Thu Minh, Slim V thừa nhận, nhiều đêm anh phải thức trắng, sụt ký và có phần hơi “nhớ nhớ quên quên”.

Để thực hiện tốt nhất vai trò giám đốc sản xuất âm nhạc điện tử cho đêm liveshow "Phượng hoàng lửa" của Thu Minh, Slim V thừa nhận, nhiều đêm anh phải thức trắng, sụt ký và có phần hơi “nhớ nhớ quên quên”. 

 Trong buổi gặp mặt truyền thông giới thiệu liveshow “Phượng hoàng lửa” của Thu Minh tại Hà Nội cách đây ít ngày, “ảo thuật gia âm nhạc” Slim V đã khiến báo giới quan khách thấy lạ vì dáng vẻ mệt mỏi, ngơ ngẩn thiếu ngủ của anh. Sau khi được hỏi rằng, có phải Thu Minh đã làm anh bơ phờ như vậy thì Slim V cũng đã thú nhận rằng suốt 2 tuần nay lúc nào anh cũng trong tình trạng thiếu ngủ, mỗi ngày chỉ ngủ có 3 tiếng để hoàn thành phần âm nhạc cho liveshow “Phượng hoàng lửa”. 

 Với vai trò giám đốc sản xuất âm nhạc điện tử, Slim V thực hiện phối khí nhạc điện tử với nhạc giao hưởng cùng đoàn giao hưởng Quốc Gia cho 7 ca khúc của Thu Minh, mà anh tin rằng, khán giả sẽ không thể ngồi yên trên ghế với những bản nhạc này cùng giọng ca của Thu Minh. 

 Slim V thức trắng 2 tuần, sụt 4kg vì “Phượng hoàng lửa” của Thu Minh 1
Gương mặt có phần mệt mỏi vì thiếu ngủ nhiều ngày của Slim V.

 Đặc biệt nhất, Slim V là người được Thu Minh đặt hàng riêng ca khúc cùng tên với chủ đề của liveshow: “Phượng hoàng lửa”. Đây là “đơn hàng” lấy của Slim V nhiều đêm thức trắng, sụt ký và có phần hơi “nhớ nhớ quên quên”. 

 Slim V chia sẻ, khi Thu Minh đặt anh ca khúc viết riêng cho chị với phần âm nhạc là giao hưởng kết hợp với EDM, Slim V đã sung sướng nhận lời ngay, bởi anh đã chờ đợi cơ hội được thực hiện một sáng tác kết hợp giữa giao hưởng và điện tử từ lâu lắm rồi. Anh ví mình là cá bỗng dưng được gặp “nước”, như vậy chỉ còn việc là thoả sức bơi trong làn nước một cách sảng khoái.

Ngược lại, Thu Minh cũng cho biết, chị đã “ngắm” SLimV từ nhiều năm nay, và cuối cùng đã tìm được “con cá vàng” là Slim V cho ca khúc EDM kết hợp giao hưởng cho riêng mình mà chị cũng mong ước từ rất lâu. Chính vì sự gặp gỡ về mặt ý tưởng này, đã khiến Slim V cho rằng mình đã “thuộc về Thu Minh” và anh tạm dừng hết các show diễn, các dự án âm nhạc để toàn tâm thực hiện dự án “Phượng hoàng lửa”. Cả Thu Minh và Slim V đều mong muốn, dự án này sẽ tạo nên sự đột phá về âm nhạc…

 Slim V thức trắng 2 tuần, sụt 4kg vì “Phượng hoàng lửa” của Thu Minh 2
Slim V rạng rỡ bên Thu Minh.

Tuy nhiên, để thực hiện một sáng tác riêng cho Thu Minh mang tính đột phá không phải đơn giản. Slim V đã nghĩ đến hình ảnh một con Phượng Hoàng, với một huyền thoại mà anh từng mê mẩn: Trong quan niệm phương tây Sự tích về con chim Phượng hoàng mỗi lần cất tiếng hát lên là xua đuổi u buồn, đem lại niềm vui cho mọi người nhưng đổi lại, loài chim thần này sẽ bị hao mòn sức lực và mỗi lần kiệt sức, chúng đều bay về phía ánh mặt trời để hút năng lượng tái sinh. Đó là hình ảnh ẩn dụ mà SlimV muốn gửi gắm đến của Thu Minh nói riêng và người phụ nữ nói chung…

Slim V nói, trên thế giới, không có nhiều người thực hiện những tác phẩm âm nhạc kết hợp giữa EDM và giao hưởng, với Việt Nam, đây là lần đầu tiên sẽ có một sáng tác như vậy. Slim V thực sự mong muốn, sáng tác này sẽ mang đến một dấu ấn mới trong sự nghiệp âm nhạc và sáng tác của chính anh. 

 Slim V thức trắng 2 tuần, sụt 4kg vì “Phượng hoàng lửa” của Thu Minh 3
 
 Slim V thức trắng 2 tuần, sụt 4kg vì “Phượng hoàng lửa” của Thu Minh 4
Slim V trong vòng vây người hâm mộ.

 Slim V tiết lộ, không chỉ có EDM và giao hưởng, anh cũng sẽ khai thác cả nhạc cụ dân tộc trong tác phẩm này để vinh danh âm nhạc dân tộc. Đặc biệt, trong ca khúc, Slim V sẽ đưa vào một đoạn tiếng nhị với phần solo của một nghệ sĩ và SLimV chắc chắn rằng đây là đoạn nhị có cảm xúc và độc nhất tại Việt Nam. Slim V tiết lộ, đó là phần thu âm hay đến mức có thể gọi là “tuyệt tác” mà anh có được, và anh đã ấp ủ những giai điệu đó chờ đến ngày được thực hiện tác phẩm như “Phượng hoàng lửa”.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục