Số ca nhiễm vượt Trung Quốc, Ấn Độ trở thành điểm nóng dịch Covid-19 tại châu Á

Ấn Độ ghi nhận 85.784 ca nhiễm Covid-19 tính đến chiều 16/5. Số liệu này đã vượt qua tổng số ca nhiễm tại Trung Quốc và trở thành điểm nóng về dịch Covid-19 tại châu Á.

Theo Straits Times, với 85.940 ca mắc Covid-19 tính đến chiều 16/5, Ấn Độ đã vượt Trung Quốc - nơi dịch bệnh bùng phát đầu tiên trên thế giới và trở thành 1 "điểm nóng" về dịch bệnh ở Châu Á.

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Y tế Ấn Độ, tổng số ca tử vong vì Covid-19 tại nước này là 2.752.

Các bang ở Ấn Độ bị dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề nhất là bang Maharashtra với 29.100 ca nhiễm bệnh, Tamil Nadu (10.108 ca), Gujarat (9.931 ca) và New Delhi (8.895 ca).

Số ca nhiễm vượt Trung Quốc, Ấn Độ trở thành điểm nóng dịch Covid-19 tại châu Á  1

Ấn Độ đang trở thành điểm nóng của dịch Covid-19 tại châu Á. Ảnh: Internet

Trải qua gần 2 tháng với lệnh phong tỏa lớn nhất hành tinh, dịch bệnh tại Ấn Độ không có dấu hiệu giảm tốc như ở Italy, Tây Ban Nha hay nơi khởi phát dịch Vũ Hán (Trung Quốc).

Tỉ lệ ca nhiễm mới mỗi ngày tại Ấn Độ đang gia tăng trong bối cảnh gần 1,3 tỷ dân không được phép ra ngoài. Trong đó, nhiều người phải sống chen chúc trong các khu đô thị, khu ổ chuột đông đúc, khiến việc giãn cách xã hội trở nên bất khả thi.

Giữa lúc chi phí thực hiện phong toả liên tục tăng, Thủ tướng Narendra Modi bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế ở một vài khu vực. Song động thái này có thể làm người dân bị lây nhiễm chéo và gia tăng số ca nhiễm mới.

Dù Ấn Độ vẫn chưa đạt đến đỉnh dịch, chính quyền trung ương và địa phương đã bố trí hàng trăm nghìn giường bệnh cách ly và hàng chục nghìn giường chăm sóc chuyên sâu để phục vụ cho công tác chống dịch.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, thế giới ghi nhận hơn 4,5 triệu ca nhiễm và trên 307.000 ca tử vong vì Covid-19. Khoảng 1,6 triệu người đã hồi phục.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục