Số người chết do dịch virus corona lên đến 565 người

Thêm 73 người chết vì virus corona nâng tổng số người chết vì đại dịch virus corona lên 565 người.

Hãng thông tấn ReutersSCMP đưa tin cho hay hôm nay 6/2, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc xác nhận thêm 73 ca tử vong mới tại địa phương nâng tổng số người thiệt mạng lên 565 người, có thêm 2.987 ca nhiễm mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 565 người tử vong và gần 28.000 ca nhiễm bệnh do virus corona. Trong đó, riêng tại tâm dịch Hồ Bắc, số ca tử vong là 549 người, số ca nhiễm bệnh là gần 20.000 người.

Số người chết do dịch virus corona lên đến 565 người 1

Số người chết vì virus corona tiếp tục có dấu hiệu tăng. Ảnh: Internet

Chính phủ Trung Quốc cũng như toàn thế giới đang chung tay ra sức ngăn chặn dịch viêm phổi do virus corona gây ra.

Giữa tình hình số người chết vì virus corona tiếp tục tăng thì số ca nhiễm mới đã có dấu hiệu tăng ít hơn và nghi nhiễm cũng giảm.

Giới chức y tế Trung Quốc xác nhận số ca nghi nhiễm virus corona giảm từ 5.173 ca hôm 2/2 xuống còn 3.971 ca hôm 4/2. Tại tâm dịch Hồ Bắc, số ca nghi nhiễm cũng giảm từ 3.260 ca hôm 2/2 xuống 1.957 ca hôm 4/2. Một trong những lý do khiến số ca nghi nhiễm giảm là thời gian xét nghiệm nCoV đã được đẩy nhanh đáng kể. Ngoài ra, số người khỏi bệnh cũng tăng với hơn 900 người được hồi phục.

Số người chết do dịch virus corona lên đến 565 người 2

Số người tử vong vì corona ở Trung Quốc không có dấu hiệu giảm. Ảnh: EPA

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc đang đạt được nhiều tiến triển tốt trong việc kìm chế sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp virus corona.

"Trung Quốc tự tin và đủ khả năng kiềm chế sự bùng phát của dịch bệnh”, đài Truyền hình TƯ Trung Quốc dẫn lời Chủ tịch Tập Cận Bình.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ Hồ Bắc từ cuối tháng 12/2019, sau đó lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Các nước nhữ Mỹ, Anh, Pháp, Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc, đã sơ tán công dân khỏi Vũ Hán, hạn chế nhập cảnh với khách Trung Quốc hoặc người từng đến Trung Quốc đại lục gần đây. 
Trong khi đó, Hong Kong từ ngày 8/2 cách ly tất cả khách đến từ Trung Quốc đại lục trong 14 ngày.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục