Tin mới

Sở thú Canada bị phạt sấp mặt vì dùng ô tô chở gấu đi ăn kem

Thứ sáu, 11/05/2018, 09:17 (GMT+7)

Và chớ có nhầm, đây không phải là chở "gấu" người yêu đi chơi, mà là một-con-gấu-thật-sự!

Và chớ có nhầm, đây không phải là chở "gấu" người yêu đi chơi, mà là một-con-gấu-thật-sự!

Một sở thú tư nhân tại Canada hiện đang phải đối mặt với án phạt từ cơ quan chức năng vì hành vi "hồn nhiên" chở gấu đi ăn kem. Và điều quan trọng là, gấu ở đây không phải mỹ danh "gấu" như giới trẻ Việt vẫn hay dùng để gọi người yêu, mà là một-con-gấu-thật-sự.

Đoạn video ghi lại cảnh Berkley, chú gấu 1 tuổi, đang thò đầu ra khỏi cửa xe ôtô để liếm láp thìa kem từ nhân viên của cửa hàng Dairy Queen tại thành phố Calgary đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Như một con người thực thụ, Berkley ngoan ngoãn ngồi trong xe, bình tĩnh đợi đến lượt mình để được ăn kem. Khi được nhân viên đút kem cho, Berkley tỏ ra rất "gia giáo", liếm kem một cách từ từ chứ không vồ vập đớp cả cây kem như hành vi của các loại động vật thường làm.

Sau khi đoạn video được sở thú Discovery Wildlife đăng tải lên mạng, bên cạnh những thành phần cảm thấy thích thú trước sự đáng yêu của Berkley cũng có rất nhiều người tỏ ra giận dữ và chỉ trích hành vi tự do đưa động vật hoang dã ra ngoài đường của sở thú này.

Để đáp lại những lời chỉ trích này, sở thú bào chữa rằng Berkley không phải một con gấu hoang dã mà đã được nuôi dưỡng và thuần hóa từ khi còn bé. Thêm nữa, vào ngày hôm đó, cửa hàng Dairy Queen mà họ ghé thăm còn thậm chí không mở cửa bán hàng.

Tuy nhiên, giới chức Canada cho biết, sở thú này vẫn phải đối mặt với án phạt vì đã không thông báo với cơ quan có thẩm quyền trước khi đưa một con vật ở trong sở thú ra bên ngoài.

Sở thú Canada bị phạt sấp mặt vì chở gấu đi ăn kem - Ảnh 2.

Chú gấu "gia giáo": Hết ăn kem bằng thìa...

Sở thú Canada bị phạt sấp mặt vì chở gấu đi ăn kem - Ảnh 3.

...rồi lại "nhỏ nhẹ" liếm ốc quế.

Ông Doug Bos, chủ của sở thú Discovery Wildlife, thừa nhận rằng mình đã sai sót khi quên mất không xin phép cơ quan chức năng và sẵn lòng nộp phạt theo đúng quy định.

"Tôi cảm thấy vui vì các sĩ quan đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Điều đó cho thấy luật pháp về sở thú đang được thực thi rất nghiêm túc tại đất nước của chúng ta", ông Doug phát biểu khi trả lời phỏng vấn của tờ Guardian.

Có lẽ sau sự việc này, sở thú nói trên đã rút ra được một bài học xương máu: Muốn đưa gấu đi chơi, phải xin phép cẩn thận!

Mây

Theo Helino/Trí thức trẻ

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news