Phá sới bạc "khủng", thu 28 triệu đồng: Công an Quảng Ninh nói gì?

“Ở đây số tiền 28 triệu đồng là tiền công an thu ngay trên chiếu bạc, còn tiền các đối tượng cầm theo nhưng không đặt thì họ có thể cầm trên tay hoặc cất trên người họ” - Đại tá Thái Hồng Công, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết.

“Ở đây số tiền 28 triệu đồng là tiền công an thu ngay trên chiếu bạc, còn tiền các đối tượng cầm theo nhưng không đặt thì họ có thể cầm trên tay hoặc cất trên người họ” - Đại tá Thái Hồng Công, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Liên quan đến vụ bắt sới bạc cực lớn tại ở thôn Tràng Bạch (xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) vào chiều ngày 5/3, nhiều ý kiến bạn đọc phản ánh đến cơ quan báo chí cho rằng, với gần 200 đối tượng có mặt tại sới bạc thì số tiền của các "con bạc" không thể "hẻo" chỉ hơn 28 triệu đồng. Nếu đem chia 28 triệu đồng cho 176 người có mặt tại sới bạc thì mỗi người chỉ có vỏn vẹn khoảng 140 nghìn đồng/người. Có thể số tiền lớn trong sới bạc đã bị phi tang?

Lý giải về vấn đề này, trao đổi trên báo Thanh Niên, đại tá Thái Hồng Công, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Ở đây số tiền 28 triệu đồng là tiền công an thu ngay trên chiếu bạc, còn tiền các đối tượng cầm theo nhưng không đặt thì họ có thể cầm trên tay hoặc cất trên người họ”.

Phá sới bạc 'khủng', thu 28 triệu đồng: Công an Quảng Ninh nói gì? 1

Công an kiểm đếm tang vật trong sới bạc "khủng" ở Quảng Ninh - Ảnh: Pháp luật & Xã hội 

Cũng theo đại tá Công, số tiền mà cơ quan công an thu giữ trên chiếu bạc đều được niêm phong từng phong bì riêng cho từng đối tượng. Sau này, sau khi sàng lọc, phân loại, nếu như xác định được đối tượng nào dùng tiền đã bị niêm phong để đánh bạc thì sẽ bị thu giữ bàn giao cho Tòa án để có căn cứ định mức án, còn nếu đối tượng chứng minh đó không phải tiền dùng đánh bạc thì sẽ được trả lại.

“Tương tự, ngoài số tiền thu giữ trên chiếu bạc, cơ quan công an còn thu giữ nhiều tài sản, tang vật, phương tiện… có liên quan như ô tô, xe máy, điện thoại… Sau khi sàng lọc, phân loại, những tài sản, tang vật, phương tiện nào sử dụng cho việc đánh bạc sẽ bị thu giữ, còn không liên quan sẽ được trả lại", đại tá Công nói.

Về số người bị tạm giữ đông (176 người), ông Công khẳng định đây là số người có mặt tại sới bạc lúc công an triệt phá chứ không phải là tất cả đều tham gia đánh bạc, nhiều người có thể chỉ đứng xem. Vì vậy, cần phải sàng lọc, phân loại. Sau khi có đủ căn cứ, cơ quan cảnh sát điều tra mới khởi tố về hành vi đánh bạc.

Chủ sới bạc “khủng” lộ diện?

Báo Dân Việt, Giao thông dẫn nguồn tin từ văn phòng CSĐT, Công an tỉnh Quảng Ninh, 2 nghi phạm là chủ sới bạc “khủng” tại khu vực vườn nhãn nhà ông Nguyễn Văn Thủy (thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) là Trường “ốc” và “Tuấn “nhành” (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). Tuy nhiên, khi các trinh sát Công an tỉnh Quảng Ninh đột kích sới bạc, 2 đối tượng này đã nhanh chân tẩu thoát.

Phá sới bạc 'khủng', thu 28 triệu đồng: Công an Quảng Ninh nói gì? 3

Lực lượng chức năng bắt giữ 176 đối tượng có mặt tại sới bạc (Ảnh cơ quan điều tra cung cấp/ Dân trí)

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an được biết, cuối năm 2015, hai đối tượng Trường “ốc” và Tuấn “nhành” đã tìm đến khu vực thôn Tràng Bạch để thuê đất của ông Nguyễn Văn Thủy và 3 chủ khác là Nguyễn Văn  Bản, Phạm Văn Vinh, Hoàng Đức có có vườn cây ăn quả, vỉa than bỏ hoang để dựng lán, tổ chức sới bạc di động dưới hình thức công ty.

Các con bạc tự truyền tai nhau nên số lượng tham gia ngày càng đông. Để các con bạc đến sới bạc do mình làm chủ để đánh bạc an toàn, Trường “ốc” và Tuấn “nhành” đã thuê những chiếc xe du lịch chạy khắp khu vực nội thành Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang đón đưa. Ngoài việc được tiền thuê đất, 4 chủ trang trại còn trực tiếp làm bảo vệ an ninh và sử dụng nhóm đối tượng trên địa bàn TX. Đông Triều làm nhiệm vụ cảnh giới con đường độc đạo từ quốc lộ 18 vào khu vực tổ chức đánh bạc.

Trước đó địa bàn hoạt động của Trường “ốc”, Tuấn “nhành” ở Thủy Nguyên Hải Phòng nhưng do bị công an truy quét mạnh nên mới chuyển địa điểm sang địa phương lân cận ở Quảng Ninh để tổ chức đánh bạc.

Xem thêm video:

[mecloud]HQHiWzhuoB[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục