Sốc: BlackBerry Z10 sắp bị khai tử tại Việt Nam

(Tinmoi.vn)  Đây là một phần trong chiến lược kinh doanh nhằm dọn đường cho BlackBerry Z3, mẫu điện thoại vừa được BlackBerry chính thức giới thiệu tại Việt Nam chỉ vài ngày trước.

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn)  Đây là một phần trong chiến lược kinh doanh nhằm dọn đường cho BlackBerry Z3, mẫu điện thoại vừa được BlackBerry chính thức giới thiệu tại Việt Nam chỉ vài ngày trước.

Tất cả BlackBerry Z10 chính hãng tại Việt Nam sẽ được ngừng bán ra trong tháng tới. Đây là lời chia sẻ của một đơn vị đang tiến hành kinh doanh mẫu điện thoại này tại thị trường Việt Nam. Theo đó, kể từ tháng 7 tới đây, phía BlackBerry Việt Nam sẽ ngừng tất cả các hoạt động phân phối BlackBerry Z10 chính hãng của mình cho các cửa hàng và đại lý.

Đây là một phần trong chiến lược kinh doanh của nhà sản xuất này nhằm dọn đường cho BlackBerry Z3, mẫu điện thoại vừa được BlackBerry chính thức giới thiệu tại Việt Nam chỉ vài ngày trước. Bên cạnh thông tin về việc ngừng bán của BlackBerry Z10, nhiều khả năng một lô hàng cuối cùng sẽ được các cửa hàng và hệ thống bán lẻ tranh thủ nhập về trong những ngày cuối cùng của tháng 6.

Sốc: BlackBerry Z10 sắp bị khai tử tại Việt Nam  6

Đầu tháng 4 vừa qua, BlackBerry bất ngờ cho bán xả hàng mẫu Z10 tại thị trường Việt Nam với giá 4,5 triệu đồng, thấp hơn đến 11 triệu so với thời điểm máy chính thức lên kệ hồi tháng 5/2013. Sản phẩm này sau đó nhanh chóng trở thành hàng hot, được nhiều đối tượng người dùng săn đón. Từ đó đến nay, Z10 luôn nằm trong nhóm những sản phẩm giá tốt nhất trên thị trường. Hôm 18/6, BlackBerry đã cho giới thiệu ra thị trường mẫu Z3 - chiếc điện thoại thuần cảm ứng 5 inch - với giá 4,6 triệu đồng để thay thế Z10. Đại diện BlackBerry cho biết, Z3 được giới thiệu tại Việt Nam khá sớm so với các thị trường quốc tế, chỉ sau Indonesia. Theo kế hoạch ban đầu, Z3 là mẫu điện thoại dành riêng cho thị trường Indonesia, nhưng sau đó đã mở rộng ra các thị trường khác do nhận được sự quan tâm lớn, trong một kế hoạch có tên “Z3 Extension”.

Z10, sản phẩm thay thế của nó là BlackBerry Z3 chỉ là một mẫu máy nhằm hướng đến thị trường bình dân giá rẻ. Do vậy, dù sở hữu mức giá thậm chí còn cao hơn so với Z10 (4.6 so với 4.5 triệu đồng), BlackBerry Z3 vẫn không được người sử dụng đánh giá cao bằng mẫu điện thoại đàn anh của nó.

Sốc: BlackBerry Z10 sắp bị khai tử tại Việt Nam  7

Về mặt ngoại hình, Z3 sở hữu khá nhiều đường nét thiết kế giống với LTE 2 của LG, mẫu điện thoại từng một thời rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Máy sẽ sở hữu một màn hình cảm ứng kích cỡ 5 inch với độ phân giải qHD. Cung cấp sức mạnh cho Z3 là bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon lõi kép tốc độ 1,2 GHz, RAM 1,5 GB. Máy có camera chính 5 Mpx và pin với dung lượng 2.500 mAh.

Video liên quan: Điều kinh hoàng gì sẽ xảy ra khi Trái đất ngừng quay

Xem thêm: Hacker sẽ tấn công hai doanh nghiệp dầu khí lớn nhất Việt Nam?

Thu Thủy

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục