SU-35S lần đầu làm nhiệm vụ ở Latakia, Syria

4 chiếc SU-35S của Nga đã thực hiện nhiệm vụ đầu tiên ở tỉnh Latakia, Syria

4 chiếc SU-35S của Nga đã thực hiện nhiệm vụ đầu tiên ở tỉnh Latakia, Syria

[mecloud] L6lXavvBbP[/mecloud]

Mỗi chiếc SU-35S đều được trang bị một loạt tên lửa không đối không, tên lửa không đối đất cùng với các loai tên lửa khác, bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trong tuần qua từ căn cứ không quân Hmeymim, tỉnh Latakia, tây Syria.

Đại diện của hạm đội hàng không vũ trụ Nga tại Syria vừa tuyên bố trên trang Sputnik hôm thứ Sáu:

"Loại tiêm kích phản lực siêu âm này luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, và thông thường sẽ có 2 chiếc cùng thực hiện một nhiệm vụ.

Nhiệm vụ của Su-35S ở Syria là bao quát và bảo đảm an ninh không phận cho các máy bay ném bom của Nga hoạt động, tham gia tấn công tiêu diệt mục tiêu trên không lẫn dưới mặt đất."

[mecloud] HM1tCgs03W[/mecloud]

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin viết trên Facebook rằng, một cặp Su-35S có khả năng bao quát vùng trời 1 góc 360 độ và đường kính 400 km, ông cũng “khuyên” đừng nên tranh đua với Su-35S ở Syria.

Đài truyền hình quân đội Nga cho biết chỉ cần 15 – 20 phút là 1 chiếc Su-35S có thể bay hết không phận Syria từ tây sang đông

Loại tiêm kích thế hệ 4++ này còn sở hữu các công nghệ của máy bay tàng hình, có khả năng tấn công cùng lúc 8 mục tiêu và hệ thống gây nhiễu của nó làm cho máy bay đối phương không phát hiện được.

Mỗi chiếc Su-35S mang được 8 tấn vũ khí gồm bom và tên lửa.

[mecloud]r4Fj2zj6LY[/mecloud]

Phong Lan

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục