Sự thật chưa từng biết sau 3 scandal lớn của Hồ Quỳnh Hương

"Thông tin đó như một nhát dao khiến cho Hương gục ngã - mà khi đó, chỉ còn 3 ngày nữa là liveshow diễn ra..."

 

"Thông tin đó như một nhát dao khiến cho Hương gục ngã - mà khi đó, chỉ còn 3 ngày nữa là liveshow diễn ra..."

Lương Trọng Nghĩa (thường gọi là Alec Lương) là quản lý của khá nhiều người người đẹp trong showbiz Việt. Hiện tại, Alec Lương là giám đốc Công ty Quản lý Oscar Town và quản lý nhiều người đẹp như Jennifer Phạm, Hương Tràm, Hương Giang Idol, Trương Quỳnh Anh...

Theo lời Alec Lương, công việc quản lý các mỹ nữ nhiều thú vị nhưng cũng đầy thử thách. Bởi, với bất kỳ lĩnh vực nào, muốn trở thành chuyên nghiệp thì luôn phải trải qua xương máu "chiến trường" và cái đầu "lạnh lùng".

Alec Lương kể, thời kỳ làm quản lý cho Hồ Quỳnh Hương ( từ năm 2003- 2006), anh và nữ ca sỹ đã trải qua rất nhiều cam go và thử thách. Và anh nhớ như in việc 3 lần phải đối mặt với các scandal "rung chuyển" làng giải trí Việt...

"Cầm trịch" trong scandal khởi nghiệp

"Khi mới vào Sài Gòn lập nghiệp, Hồ Quỳnh Hương gặp nhiều thị phi đến nỗi luôn cảm thấy mệt mỏi và chán trường. Khi đó, tôi với tư cách một người bạn thân, đã nhận lời phụ giúp công việc quản lý hình ảnh, truyền thông cho Hương.

Chúng tôi hợp tác được 3 năm, từ 2003 tới 2006. Ban đầu, mọi chuyện khá khó khăn bởi Hương không được lòng showbiz Sài Gòn. Đáng kể nhất, là chuyện bị truyền thông lôi vào "cuộc chiến" với Mỹ Tâm năm 2004 - khi đoạt giải Mai Vàng.

Cuộc chiến với Mỹ Tâm khiến cho Hương và tôi căng thẳng tới mất ăn mất ngủ. Có những lúc, Hương quá mệt mỏi và muốn quay trở lại Hà Nội.

Sự thật chưa từng biết sau 3 scandal lớn của Hồ Quỳnh Hương 5Showviz lúc đó còn ít ngôi sao, Mỹ Tâm lại vừa được phong là Nữ Hoàng Vpop, một số ngôi sao nổi tiếng khác đang chững lại, thì bỗng nhiên xuất hiện Hồ Quỳnh Hương manh nha có ý "soán" ngôi "vương", vậy nên, việc đó khiến nhiều người khó chịu.

Tôi và Hương đều biết điều đó nhưng thể giải thích cho tất cả mọi người hiểu rằng mỗi ca sĩ đều có một con đường đi riêng, thậm chí, ngay cả phong cách âm nhạc cũng khác nhau.


Khi Hồ Quỳnh Hương đoạt giải Mai Vàng, chính là lúc truyền thông bắt đầu ồn ào, phân tích, đẩy sự việc lên cao trào, "đưa" hai ca sĩ đang HOT vào "cuộc chiến" . Nhiều quan điểm đưa ra khẳng định, Mỹ Tâm mới xứng đáng đoạt Mai Vàng. Còn Hồ Quỳnh Hương đoạt giải, chắc chắn do mua bán.

Ngày đó mạng xã hội chưa phát triển, các chiêu trò bẩn để nổi tiếng không nhiều như bây giờ nhưng sự việc xảy ra vẫn vô cùng kinh khủng.

Chúng tôi phải ngồi với nhau nhiều lần để vừa động viên, vừa đưa ra chiến lược chống khủng hoảng cho chính mình. Trong vụ việc lần ấy, Hồ Quỳnh Hương là người cầm trịch mọi việc.

Sau 1 thời gian, sự việc cũng trôi qua và tôi càng thấy khâm phục nghị lực của Hương. Nhưng, đúng là trong cái rủi lại có cái may, qua vụ việc, Hồ Quỳnh Hương được biết đến nhanh hơn, nhiều hơn, ngược lại, cũng bị ghét nhiều hơn".

Sốc nặng vì bị thóa mạ, bôi nhọ

"Khi Hồ Quỳnh Hương làm liveshow Tôi Là Sinh Viên năm 2006 thì bất ngờ có thông tin trên báo về một bức thư nặc danh chửi bới Hồ Quỳnh Hương. Bức thư được tự nhận là fan của Mỹ Tâm.

Sự thật chưa từng biết sau 3 scandal lớn của Hồ Quỳnh Hương 6Thông tin đó như một nhát dao khiến Hương gục ngã - mà trong khi đó chỉ còn 3 ngày nữa là liveshow diễn ra tại sân Lan Anh. Cả một êkip náo loạn, gia đình hoang mang và tất cả mọi người đều nghĩ Hồ Quỳnh Hương sẽ khó vượt qua cú sốc để hát tốt.

Chưa kể, bài báo có nội dung là bức thư thóa mạ, chê bai Hương khiến cho tất cả ê kíp của Hương có chung suy nghĩ: Không biết khán giả còn đến xem show nữa không?Việc đầu tiên của tôi lúc đó, là không cho Hồ Quỳnh Hương đọc báo. Nhưng, thời điểm đó, báo mạng cũng mạnh rồi, dù không đọc thì vẫn có người gửi đường link vào điện thoại của Hương.

Dù vậy, tôi vẫn muốn Hương tạm lánh truyền thông nên không cho Hương nghe điện thoại phóng viên. Tôi nghĩ nhiều người muốn nhân cơ hội này để đẩy "cuộc chiến" giữa Hồ Quỳnh Hương với tờ báo kia và Mỹ Tâm.

Nhưng truyền thông lúc đó ép tôi phải thay Hương lên tiếng vì nhiều người cho rằng, nếu không lên tiếng, có nghĩa là tôi bày ra cái chiêu trò đó.

Tôi buộc phải lên tiếng, nói sẽ khởi kiện tờ báo đăng bức thư kia, nhưng thật ra, đó là 1 cách để dư luận lắng xuống.

Khi thông tin khởi kiện đăng lên các báo, chính tờ báo kia đã nhờ người điện thoại muốn cầu hòa, nói sẵn sàng cử phóng viên vào Sài Gòn đưa tin xin lỗi, đăng nhiều kỳ cho liveshow Hương.

Tuy nhiên, Hương nói rằng, họ đã có thành ý thì nên mở lòng, dừng việc kiện cáo - nhưng chuyện này chỉ có ít người trong nội bộ biết.

Trong quãng thời gian đó, tôi vẫn kiên quyết không cho Hương nghe điện thoại hoặc gặp gỡ báo chí để tập trung công việc.

Muốn im lặng cũng khó, nhiều người bực mình vẫn tiếp tục "truy" tôi rằng, nếu tôi không chính thức kiện sẽ "đánh" tập thể Hồ Quỳnh Hương. Lúc ấy, tôi thật sự rất mệt mỏi lúc đó vì cảm giác sống tốt sao mà khó quá.

Tôi nghĩ ra cách điều đình, đó là bảo sau khi liveshow kết thúc, chúng tôi sẽ chính thức làm việc kiện tụng này. Tôi tính toán thời điểm xong show cũng phải mất 3 ngày báo chí ồn ào đưa tin về show, nên có thể sẽ quên sự vụ rồi lúc đó tính tiếp.

Nghĩ vậy, tôi nhắn tin Hương nói hãy cố gắng hết sức để chứng minh cho mọi người thấy mình thành công bằng tài năng, bằng âm nhạc chứ không phải scandal.

Và đúng như suy nghĩ, liveshow thành công rực rỡ, toàn bộ khán giả sân Lan Anh chật kín và không ai bỏ về. Sau đó, mọi người phần nào quên đi vụ việc, không còn căng thẳng việc kiện cáo. Tôi cũng nói thật việc Hương quyết định thôi kiện nhưng 1 số người không tin, vẫn luôn đi nói xấu là tôi dựng lên scandal đó".

Khốn khổ vì lăng xê đàn em

"Còn một lần nữa mà chúng tôi cũng khá căng thẳng là lần Hồ Quỳnh Hương lăng xê ca sĩ Minh Hà - một người em. Sản phẩm âm nhạc của Minh Hà do Hồ Quỳnh Hương sản xuất. Trong đó một ca khúc lấy đúng đoạn intro một ca khúc khác của Bi Rian.

Sự thật chưa từng biết sau 3 scandal lớn của Hồ Quỳnh Hương 7Dù chỉ có đoạn intro rất ngắn - đã được chúng tôi mua tác quyền trên mạng, nhưng trên các website âm nhạc vẫn lập diễn đàn chỉ trích, đe dọa scan bức thư do khán giả Việt Nam viết cho FC của Bi Rian bên Hàn Quốc. Đồng thời, họ nói, sẽ khởi kiện ra quốc tế và Hồ Quỳnh Hương phải đi hầu tòa.

Chúng tôi còn bị một số các admin các trang nhạc thông báo về vụ việc và... đòi tiền. Họ nói, nếu không chuyển tiền ngay thì sẽ không gỡ top-pic tranh cãi đó xuống. Hồ Quỳnh Hương rất đau đầu việc này vì đó là sản phẩm đầu tiên để lăng xê ca sĩ mới.

Hương muốn tôi phải giải quyết thật nhanh mọi chuyện cho đỡ mệt, có thể chi tiền nữa, nhưng tôi nghĩ, chúng tôi không làm gì sai, không đạo nhạc hay copy trắng trợn ca khúc của ai đó mà đã mua tác quyền đoạn intro đó trên mạng.

Tôi quyết liệt trong việc không thể giải quyết bằng tiền dễ thế nên để tránh báo chí, tôi tắt máy điện thoại và đi ngủ, sáng hôm sau tính tiếp.

Cuối cùng, sáng hôm sau mọi thứ vẫn bình thường, chẳng có thêm cuộc điện thoại nào dọa dẫm, cũng chẳng có một cơn bão diễn đàn như người ta nói với tôi và Hương.

Sau này, tôi và Hương có một số hiểu lầm nên một vài người xấu bắt đầu đưa thông tin không tốt đến cả hai phía.

Tôi đã hiểu lầm Hương và có những hành động không đúng. Hương đã khóc vì tôi rất nhiều, nhưng đáng tiếc, chúng tôi không thể gặp mặt để nói rõ cho nhau nghe. Khi đó, cả 2 đều có cái tôi quá lớn.

Phải đợi đến lúc sự hiểu lầm lên đến đỉnh điểm, căng như quả bóng sắp nổ, Hương mới chủ động điện thoại cho tôi. Chúng tôi đã có một cuộc điện thoại dài, trong đó cả hai đều rơi nước mắt, nhưng bù lại, đã giải tỏa được mọi thứ hiểu lầm bấy lâu nay.

Điều đó cho tôi một trải nghiệm lớn: Bất cứ hiểu lầm nào cũng phải trực tiếp đối diện thì chúng ta mới tránh khỏi những cuộc chia tay không đáng có.

Tôi và Hương quyết định trở lại làm bạn, chứ không còn làm việc. Cho tới bây giờ, dù ít gặp nhau thì tôi vẫn đứng sau Hương như một người bạn thân nhất".

Theo Đại lộ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục