Sự thật đáng sợ bên trong phòng lạnh tại nhà tang lễ ở Anh

Những xác chết được đặt ngổn ngang dưới sàn hay được xếp chồng chất lên nhau trong tủ lạnh là cảnh tượng đáng sợ mà không phải ai cũng biết, nhưng đó là sự thật vẫn đang diễn ra hàng ngày tại nhà tang lễ ở Anh.

Những xác chết được đặt ngổn ngang dưới sàn hay được xếp chồng chất lên nhau trong tủ lạnh là cảnh tượng đáng sợ mà không phải ai cũng biết, nhưng đó là sự thật vẫn đang diễn ra hàng ngày tại nhà tang lễ ở Anh. 

Hãng tin PA cho hay mới đây các nhà nghiên cứu đã lấy lời khai từ các bác sĩ, nhân viên trại tế bần, nhân viên ướp xác chết và nhân viên cảnh sát. 

Tất cả đều cho thấy phần lớn các nhà tang lễ đều chưa đủ tiêu chuẩn để bảo quản các thi thể. 

Sự thật đáng sợ bên trong phòng lạnh tại nhà tang lễ ở Anh 1

Chi phí trung bình cho một đám tang ở Anh có thể lên tới 113 triệu đồng và còn kèm thêm gần 100 triệu những phụ phí khác. Ảnh: PA

Ngoài ra, trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia còn phát hiện "những xác chết xếp chồng lên nhau trong một chiếc tủ lạnh lớn". 

Nhiều nhà tang lễ còn trong tình trạng cơ sở vật chất nghèo nàn và không có máy làm lạnh. 

Các nhân viên ướp xác phải làm  việc hết công suất để bảo quản những thi thể ngổn ngang trên sàn nhà trong một không gian thiếu ánh sáng và không có lỗ thông gió. 

Một bác sĩ đã nghỉ hưu trả lời phỏng vấn "Tiêu chuẩn đặt ra cao hơn những gì đang diễn ra trong thực tế, thậm chí có những trường hợp bên trong hậu trường của các nhà tang lễ còn kinh khủng hơn nhiều".

"Mọi người thường chỉ nhìn thấy những vòng hoa ở phía trước nhưng phía sau đó những thi thể sẽ được xếp chồng lên nhau để chờ xử lý. Nếu thấy được sự hỗn loạn bên trong đó, chắc hẳn người nhìn sẽ rất khó chịu", một nhân viên chuyên làm nhiệm vụ xếp các thi thể lên nhau cho hay. 

Cơ quan chức năng cho hay sẽ tiến hành điều tra và bắt buộc các nhà tang lễ phải giải thích rõ ràng cho khách hàng về những vấn đề "dễ làm tổn thương về mặt tình cảm". 

Chi phí trung bình cho một đám tang ở Anh có thể lên tới 113 triệu đồng và còn kèm thêm gần 100 triệu những phụ phí khác. 

Trong vòng 20 năm qua, thời gian từ lúc người chết đến khi cử hành tang lễ cho họ đã tăng từ 10 ngày lên 21 ngày. 

Điều này cho thấy, các nhà tang lễ cần phải cải thiện để đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho việc bảo quản thi thể.

Khoảng 600.000 đám tang được tiến hành tại Anh hàng năm. Con số này dự kiến sẽ lên đến 750.000 trong vòng 25 năm tới.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục