Sự thật lỗ thủng khổng lồ bí ẩn trên bầu trời Califonia

(Tinmoi.vn) Những bức ảnh chụp lại một lỗ thủng lớn trên bầu trời màu sáng xanh của Califonia hôm 9/5 sau khi làn truyền trên mạng xã hội Facebook và Twitter đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

(Tinmoi.vn) Những bức ảnh chụp lại một lỗ thủng lớn trên bầu trời màu sáng xanh của Califonia hôm 9/5 sau khi làn truyền trên mạng xã hội Facebook và Twitter đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Bức ảnh khiến những người tò mò ở bang California và nhiều nơi đoán già đoán non. Nhiều người cho rằng đây là "điềm dữ" hoặc xuất phát từ nguyên nhân kỳ lạ nào đó.

Sự thật lỗ thủng khổng lồ bí ẩn trên bầu trời Califonia 4

Theo nhiều cư dân mạng, đám mây có lỗ thủng sáng rực là một UFO (vật thể bay không xác định) hoặc do người ngoài hành tinh gây ra. Nhiều người thực tế hơn đưa ra giả thuyết rằng đám mây chỉ là dấu hiệu cảnh báo thời tiết xấu, trong khi một số khác có óc tưởng tượng phong phú đoán đây là “lỗ sâu” như trong phim kinh dị Donnie Darko.

Tuy nhiên, hầu hết các ý kiến xác định đây là lỗ mây (Fallstreak), là một khoảng trống hình tròn lớn có thể xuất hiện trong các đám mây ti tích (Cirrocumulus) hoặc mây trung tích (Altocumulus). Còn mạng CBS13 cho rằng những hình ảnh như thế này không hiếm trên thế giới, đặc biệt ở những nơi ấm áp như TP Stockton, California.

Sự thật lỗ thủng khổng lồ bí ẩn trên bầu trời Califonia 5

Lỗ mây hình thành khi nhiệt độ nước trong mây thấp hơn điểm đóng băng nhưng nước vẫn chưa đóng băng do thiếu các hạt mầm băng.

Khi một phần đám mây bắt đầu đóng băng, nó sẽ gây ra hiệu ứng dây chuyền khiến hơi nước xung quanh cũng đóng băng và rơi xuống. Hiện tượng này gây ra một cái lỗ, thường là hình tròn, trong đám mây.

Sự thật lỗ thủng khổng lồ bí ẩn trên bầu trời Califonia 6

Người ta tin rằng sự nhiễu động trong tầng mây, do máy bay chẳng hạn, có thể kích hoạt hiệu ứng bốc hơi dây chuyền và tạo ra lỗ mây. Cụ thể, không khí đi qua cánh quạt hoặc 2 cánh máy bay sẽ giãn nở và lạnh đi nhanh chóng. Các tinh thể băng bắt đầu hình thành rồi sau khi máy bay đi qua, các tinh thể này vẫn ở lại, rơi ra khỏi đám mây và tạo nên các lỗ tròn, đôi khi rất lớn.

Thoa Nguyễn

Theo DM

Video có thể bạn quan tâm Gấu trốn đàn chó bị giật suýt chết trên cột điện

 

 

Video có thể bạn quan tâm Nữ quái siêu trộm nẫng máy tính bảng trước mặt chủ nhà

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục