Sự thật quá khứ thiếu lửa, thiếu đam mê của Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà dường như quên mất rằng chính mình cũng đã từng ít nhiều gây thất vọng cho êkíp 'ruột' của cô về sự an toàn và thiếu lửa.

Tăng Thanh Hà dường như quên mất rằng chính mình cũng đã từng ít nhiều gây thất vọng cho êkíp 'ruột' của cô về sự an toàn và thiếu lửa.

Vừa hứng nguyên một 'rổ đá' sau khi thẳng tay loại một thí sinh của 'Vua đầu bếp' mùa 2 chỉ vì lý do 'thiếu đam mê', Tăng Thanh Hà dường như quên mất rằng chính mình cũng đã từng ít nhiều gây thất vọng cho êkíp 'ruột' của cô về sự an toàn và thiếu lửa.

Ngọc nữ có định “theo chồng, bỏ cuộc chơi”?

Trở lại mùa 2, game show “Vua đầu bếp” ngay lập tức đã tạo được hiệu ứng truyền thông nhờ sự xuất hiện của Tăng Thanh Hà – ngôi sao “sạch” đặc biệt được khán giả yêu mến và bấy lâu tạm xa sóng truyền hình.

Sự thật quá khứ thiếu lửa, thiếu đam mê của Tăng Thanh Hà 6Đặc biệt là nhờ màn “ném đá” (chưa biết chừng là do bộ phận phụ trách truyền thông chủ trương tạo sóng?) tập trung vào câu nói của “ngọc nữ”: "Không biết bạn đến từ nơi nào, làm gì nhưng nếu bạn có niềm đam mê nấu ăn trong con người bạn thì bạn có làm gì đi nữa, không là những món ăn phải nhà hàng 5 sao hoặc những món ăn đơn giản thôi, nếu bạn có niềm đam mê thả hồn vào và bạn thích thú với món ăn của bạn thì nó sẽ là món ăn khác”.

Câu nói, kể ra hơi tối nghĩa vì diễn đạt hơi rối, nhưng tựu trung lại, hẳn là: Muốn làm bất kể việc gì, dù đơn giản, thì cũng cần phải có đam mê. Có đam mê, mới có khác biệt?

Trước đó, trong buổi họp báo giới thiệu chương trình, Tăng Thanh Hà cũng tự tin cho biết: "Dù không có kiến thức chuyên môn về ẩm thực nhưng tôi nghĩ với cảm nhận trực quan của một người thưởng thức đơn thuần, tôi hy vọng mình sẽ là thực khách tinh tế nhất".

Nhưng vẻ như, với câu nói kia, “ngọc nữ” đã không chỉ dùng đến vị giác của một “thực khách tinh tế” mà còn bằng cả trực giác của một người làm nghệ thuật - mảnh đất mà hai chữ “đam mê” luôn được coi là nguồn nhiên liệu để đi đường dài.

Sự thật quá khứ thiếu lửa, thiếu đam mê của Tăng Thanh Hà 7Như chính người đẹp họ Tăng cũng đã từng bộc bạch, sau khi bị cho là “theo chồng bỏ cuộc chơi”: “Những khoảng lặng theo tôi là cần thiết trên con đường nghệ thuật mà dù gì, tôi cũng sẽ không bao giờ từ bỏ. Nếu thực sự là đam mê thì sẽ không từ bỏ được. “Từ bỏ” là một từ quá nặng với tôi, nên tôi muốn chọn từ “tạm ngưng”…

Từng không dám hết mình vì sợ… mất hợp đồng quảng cáo?

Trả lời phỏng vấn người viết bài này, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng từng ước: “Phải chi làng giải trí toàn Tăng Thanh Hà”, vì những tố chất làm nghề chuyên nghiệp mà anh nhìn thấy ở “ngọc nữ” sau khi đồng hành qua 2 bộ phim “Đẹp từng centimet” và đặc biệt là “Vừa đi vừa khóc”: “Điều ít ai biết là trước khi hóa thân vào cô Trúc trong “Bỗng dưng muốn khóc”, Tăng Thanh Hà đã yêu cầu đạo diễn cho phép cô được mặc... bớt đẹp hơn. Vì trong bộ phim trước đó là “Hương phù sa”, Hà từng bị kêu là gái quê mà sao ăn diện không khác gì gái phố. Quay “Bỗng dưng muốn khóc”, sáng sớm ra đã thấy Hà Tăng có mặt, nhưng là nằm ngủ trong xe chờ mọi người, vì cô muốn đi sớm để tránh kẹt xe”. Rằng, “dù trước khi nhận lời, cô ấy có thể tính tới tính lui đủ thứ, nhưng một khi đã nhận lời, thì cô ấy tuyệt vời không chê vào đâu được: Luôn có mặt đúng giờ, thuộc thoại rất nhanh, sẵn sàng chấp nhận bị làm cho xấu đi, cư xử với mọi thành viên chính, phụ trong đoàn làm phim đều với một thái độ tôn trọng như nhau...”.

Nhưng một mặt, người từng giúp biến cái tên Tăng Thanh Hà thành một từ khóa hot kể từ sau “Bỗng dưng muốn khóc” lại cũng có một nỗi thất vọng không hề nhẹ sau khi tiếp tục đồng hành cùng cô trong dự án phim tiếp theo (nhưng lần này là thất bại): “Đẹp từng centimet”.

Nhìn lại thất bại của bộ phim được hiểu là ăn theo “Bỗng dưng muốn khóc” này, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói: “Ý đồ “xấu xa” của tôi là "phá nát" hình ảnh ngoan hiền của Tăng Thanh Hà. Thế nhưng, khổ nỗi là Hà lại muốn giữ hình ảnh ngoan hiền ấy để... lấy quảng cáo. Mà tôi lại quá tôn trọng cô ấy nên cuối cùng, mọi sự mới thành ra nửa vời. Lỗi tại tôi là quá chiều diễn viên của mình - một trong những sai lầm cần tránh nhất của một đạo diễn. Lẽ ra, khi đó, tôi nên đi kêu một người khác đóng, để giữ được kịch bản ban đầu như mình muốn. Hay ít ra, viết hẳn một kịch bản khác mà trong đó, Tăng Thanh Hà không cần phải cởi gì hết mà phim vẫn hay và mạnh. Thay vì thế, tôi lại thỏa hiệp và cả nể”, Vũ Ngọc Đãng nói thêm.

Sự thật quá khứ thiếu lửa, thiếu đam mê của Tăng Thanh Hà 8Đó hẳn cũng là một trong những lý do quan trọng khiến mối duyên giữa Đãng “trọc” và nàng “ngọc nữ” do anh tạo nên tạm khép lại. Khi tiêu chí hàng đầu để đạo diễn này lựa chọn, như chính Tăng Thanh Hà cũng cho biết thế khi ngồi ghế giám khảo khách mời “Vua đầu bếp”, chính là sự đam mê. “Nếu có một điểm yếu chăng thì chỉ là chất nghệ sĩ ở Tăng Thanh Hà hình như hơi ít, trong một cái nghề mà cảm xúc cũng là điều quan trọng...”, Vũ Ngọc Đãng nói.

Và đó cũng chính là điều mà đạo diễn “Vừa đi vừa khóc” đặc biệt đánh giá cao ở hai người bạn đồng hành của mình: Minh Hằng và Lương Mạnh Hải: “Thời buổi ăn xổi ở thì như lúc này mà tìm được một người trẻ dám hết mình vì nghệ thuật như Hải không dễ! Tăng Thanh Hà còn sợ, nhưng Lương Mạnh Hải đúng là không biết sợ! Không chỉ trong chuyện dám hay không dám lột xác, mà còn là chuyện dám chia sẻ, dám chịu trách nhiệm đến cùng với mình, ngay cả khi thất bại. Cũng tựa như Thanh Hằng với Dũng "khùng", mối quan hệ giữa tôi và Hải không còn đơn thuần là quan hệ giữa một đạo diễn với một diễn viên mà là cùng một ê-kíp. Và một khi đã "ngồi cùng thuyền", họ sẽ không còn làm nghệ thuật vì hình ảnh của họ nữa mà là vì đam mê nghệ thuật…”.

Tương tự, điều ít ai biết, là để gánh vai diễn giả trai Đông Dương trong “Vừa đi vừa khóc”, Minh Hằng đã phải chấp nhận hy sinh mái tóc dài của mình và điều đó đồng nghĩa với việc mất luôn hợp đồng quảng cáo trị giá 55 ngàn USD. “Nhưng cô ấy vẫn không thèm tiếc. Hằng là vậy: Hành xử rõ ràng, quyết đoán như đàn ông vậy…”, đạo diễn “Vừa đi vừa khóc” biết ơn “người cùng thuyền”.

Sự thật quá khứ thiếu lửa, thiếu đam mê của Tăng Thanh Hà 9Nói về hai người bạn diễn của mình, Lương Mạnh Hải cũng đưa ra nhận xét tương tự: “Khó đoán Hà đang nghĩ gì, nhưng quả thật tôi rất nể cái cách Hà giữ gìn sự mẫu mực và khuôn thước trong phong cách cũng như hình ảnh cá nhân. Còn Hằng, tôi quý nhất ở cô ấy có lẽ là sự hồn nhiên, thích hay không thích đều nói ngay, không bắt người khác phải chờ đợi lâu khi câu trả lời đã có. Nói chung Hằng thuộc kiểu người dứt khoát, không suy tính…”. Và kín đáo bày tỏ quan điểm: “Nghề này, nếu như bạn tính với người ta, người ta cũng sẽ lại tính với bạn. Không ai qua mắt được ai cả, vì chuyện đâu có phải ngày một ngày hai. Còn nếu như bạn xả thân, bạn sẽ không cần phải nói gì cả, tự khắc bạn sẽ nhận được lại, có cái bằng tiền, có cái không phải bằng tiền...”.

“Tôi coi Lương Mạnh Hải, Phương Thanh… là những nghệ sĩ đích thực cũng bởi sự hết mình ấy ở họ. Một cơn mê mà xét cho cùng là tỉnh táo, bởi 10 năm sau nhớ lại, điều làm người ta nhớ là những vai diễn của họ, mà không phải là những thước phim quảng cáo họ đóng...”. Câu nói ấy của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng không biết có khiến Tăng Thanh Hà giật mình nghĩ lại, trước khi mở lời nói đến hai chữ “đam mê”?

Xem thêm video Bất ngờ với clip Quang Lê, Dương Triệu Vũ 10 năm về trước

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo laodong.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục