Tin mới

Sự thật thông tin nghệ sĩ Việt đầu tiên "được vinh danh trên Đại lộ Danh Vọng"

Thứ hai, 12/11/2018 15:18

Mạng xã hội 24h qua xôn xao trước thông tin họa sĩ Lê Minh Châu được đưa tin là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có tên trên Đại lộ Danh Vọng Hollywood. Tuy nhiên sự thật lại không phải vậy.

Mạng xã hội 24h qua xôn xao trước thông tin họa sĩ Lê Minh Châu được đưa tin là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có tên trên Đại lộ Danh Vọng Hollywood. Tuy nhiên sự thật lại không phải vậy.

Sáng nay (12/11), thông tin về họa sĩ khuyết tật Lê Minh Châu, nghệ sĩ Việt đầu tiên có tên trên Đại lộ Danh vọng Hollywood đồng loạt xuất hiện trên truyền thông đã khiến giới nghệ sĩ xôn xao.

Sự thật thông tin nghệ sĩ Việt đầu tiên 'được vinh danh trên Đại lộ Danh Vọng' 1

Hình ảnh Lê Minh Châu và ngôi sao trên đại lộ Danh Vọng được ảnh chia sẻ trên mạng xã hội.

Thông tin này bắt nguồn từ bức ảnh họa sĩ Lê Minh Châu đăng tải trên trang facebook cá nhân. Trong ảnh, Minh Châu đứng trước ngôi sao có dòng chữ "Chau Beyond The Lines"- tên bộ phim tài liệu ngắn của đạo diễn Courtney Marsh nói về cuộc đời anh.

Cho đến nay, Đại lộ Danh Vọng Hollywood đã vinh danh hơn 2600 nghệ sĩ trên toàn thế giới bằng những ngôi sao được gắn tên trải dài trên đại lộ Hollywood và phố Vine tại Hollywood, California.

Danh sách các nghệ sĩ nhận vinh dự này được công khai trên trang web chính thức của Đại lộ này là walkoffame.com. 

Tuy nhiên khi tra cứu thì Lê Minh Châu và bộ phim Chau Beyond The Lines hoàn toàn không có trong danh sách.

Sự thật thông tin nghệ sĩ Việt đầu tiên 'được vinh danh trên Đại lộ Danh Vọng' 2
 
Thực tế, để có tên trên Đại lộ Danh Vọng, các nghệ sĩ phải trải qua quá trình xét duyệt và trao tặng nghiêm ngặt. Nghệ sĩ cần nộp hồ sơ lên tổ chức quản lý là Hollywood Chamber of Commerce và chờ đợi kết quả.

Nếu những đóng góp của họ xứng đáng được nhận ngôi sao, Hollywood Chamber of Commerce sẽ có thư trả lời chính thức. Đồng thời nghệ sĩ đó phải cam kết sẽ xuất hiện tại buổi lễ vinh danh.

Sau cùng, nghệ sĩ còn phải đóng một khoản phí 30.000 đến 40.000 đô la cho quỹ của Đại lộ Danh Vọng coi như phí duy trì ngôi sao của mình.

Và tất nhiên, họa sĩ Lê Minh Châu không hề có tên trong danh sách các nghệ sĩ được vinh danh, cũng không có mặt trong buổi lễ nào. Điều này chứng tỏ thông tin anh được vinh danh trên Đại lộ Danh Vọng là hư cấu.

Bức ảnh Lê Minh Châu đăng tải trên trang cá nhân có lẽ chỉ là một trò đùa. Thực tế là tại đại lộ Hollywood có cung cấp một dịch vụ gắn tên tạm thời lên ngôi sao còn trống dành cho khách du lịch.

Chỉ với số tiền chưa tới 500 ngàn đồng, bất cứ khách du lịch nào cũng có thể có tên trên Đại lộ Danh Vọng.

Đây là một dịch vụ khá phổ biến khi đến Hollywood du lịch. Lê Minh Châu có lẽ cũng đã làm vậy để chụp ảnh lưu niệm và dẫn đến hiểu lầm tai hại.

 
Sự thật thông tin nghệ sĩ Việt đầu tiên 'được vinh danh trên Đại lộ Danh Vọng' 3

Phương Vy cũng từng "có tên" trên Đại lộ Danh Vọng.

Hiện tại Lê Minh Châu vẫn chưa kết thúc chuyến du lịch tại Mỹ để về Việt Nam. Anh tỏ ra khá bối rối trước thông tin về mình trên truyền thông.

 
Đức Hoà (tổng hợp)