Sự thật về thông tin trong clip "Mì Hảo Hảo đốt cháy như cao su"

"Mì tôm, bún, miến, phở, hủ tiếu là sản phẩm được sấy khô nên khi đốt với lửa lớn bị cháy là chuyện bình thường. Đoạn clip trên là thông tin với động cơ gây hoang mang cho người tiêu dùng và phá hoại ngành mì ăn liền", đại diện đơn vị sản xuất mì Hảo Hảo cho biết.

 

"Mì tôm, bún, miến, phở, hủ tiếu là sản phẩm được sấy khô nên khi đốt với lửa lớn bị cháy là chuyện bình thường. Đoạn clip trên là thông tin với động cơ gây hoang mang cho người tiêu dùng và phá hoại ngành mì ăn liền", đại diện đơn vị sản xuất mì Hảo Hảo cho biết.

Thời gian gần đây, trên mạng internet lan truyền một đoạn clip dài gần 4 phút quay cảnh một người bóc gói mì Hảo Hảo rồi đốt cháy có mùi khét như cao su. Đoạn video khiến người xem không khỏi hoang mang, lo lắng. Xung quanh đoạn clip này đã có khá nhiều bình luận cho rằng, đây là sản phẩm Hảo Hảo do Trung Quốc làm giả, sợi mì làm từ cao su nên mới có thể dễ dàng đốt cháy.

Xem Clip "Mì Hảo Hảo đốt cháy như cao su"

 

 

Không lâu sau khi đoạn clip này xuất hiện, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã phát đi thông báo, trong đó nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn chưa tiếp xúc được trực tiếp với sản phẩm mà trên đoạn clip sử dụng nên chưa thể khẳng định chính xác là sản phẩm của công ty chúng tôi hay không, tuy nhiên nhìn qua thì thấy có nhiều nét giống với sản phẩm Hảo Hảo mà chúng tôi xuất khẩu cho thị trường Trung Quốc và một số nước khác”.

Sự thật về thông tin trong clip 'Mì Hảo Hảo đốt cháy như cao su' 4

Mì Hảo Hảo và các loại mì tôm khác vốn được làm từ tinh bột mì và chiên qua dầu, các sản phẩm nếu chiên qua dầu và sấy khô đều dễ dàng cháy.

Trao đổi với PV báo điện tử Người đưa tin, đại diện nhãn hàng này nói thêm, những sản phẩm như mì, bún, miến, phở, hủ tiếu là sản phẩm được sấy khô nên khi đốt với lửa lớn bị cháy là chuyện bình thường. Sản phẩm Acecook Việt Nam, đặc biệt là mì Hảo Hảo được sản xuất với công nghệ Nhật Bản nên đảm bảo an toàn tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm, cam kết không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Trước sự việc này, Công ty Acecook không khuyến khích người tiêu dùng sử dụng lửa để kiểm tra chất lượng sản phẩm vì dùng lửa để đốt sản phẩm không phải là cách để kiểm tra chất lượng sản phẩm đúng và dễ gây rủi ro khi đốt lửa.

“Đoạn clip trên là thông tin với động cơ gây hoang mang cho người tiêu dùng và phá hoại ngành mì ăn liền, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm ra nguồn gốc của clip này và sẽ yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý theo pháp luật”, đại diện Acecook nhấn mạnh.

Bày tỏ quan điểm về đoạn clip trên, PGS TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: “Mì tôm vốn được làm từ tinh bột mì và chiên qua dầu. Sau đó, mì tôm còn được sấy khô nên độ ẩm rất thấp. Vì thế, mì tôm đóng gói mở ra lấy tay bẻ giòn tan và dễ bắt lửa vì đã chiên qua dầu. Các loại thực phẩm như thịt, bánh mì nếu chiên qua dầu và sấy khô đều dễ dàng cháy như thế.”

Ông Thịnh nói thêm: "Người ta thấy mì tôm cháy rất lạ là vì từ trước đến nay chưa có mấy người mang mì tôm ra đốt lửa như thế. Nếu bánh mì có ruột bình thường, độ ẩm cao không bén lửa nhưng đem sấy khô, độ ẩm thấp như mì tôm thì nó cũng bén lửa bình thường như hình ảnh của miếng mì tôm kia”.

Xem video: Cách làm mặt nạ trắng da nhanh chóng

 

 

Đức Kế

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục