Sư thầy bị đình chỉ vì tung ảnh “nhạy cảm” viết tâm thư sám hối

Liên quan đến vụ việc sư thầy bị tạm đình chỉ vì phát táng ảnh "nhạy cảm" lên mạng xã hội. Ngày 29/10, Đại Đức Thích Minh Nhựt đã gửi tâm thư sám hối đến Đức Chư tôn Giáo phẩm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc sư thầy bị tạm đình chỉ vì phát táng ảnh "nhạy cảm" lên mạng xã hội. Ngày 29/10, Đại Đức Thích Minh Nhựt đã gửi tâm thư sám hối đến Đức Chư tôn Giáo phẩm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Theo tin tức mới nhất trên báo Đại Đoàn Kết, ngày 29-10, sau nhiều chỉ trích từ dư luận, báo chí về các bức ảnh "nhạy cảm” của một thầy tu bị phát tán trên mạng xã hội, Đại Đức Thích Minh Nhựt (thành viên Ban trụ trì chùa Khánh Quang, Cần Thơ) đã gửi tâm thư sám hối gửi đến Đức Chư tôn Giáo phẩm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đồng thời chính thức đưa ra lời giải thích để tỏ tường dư luận, tránh những thông tin mà một số báo mạng thêu dệt sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Phật giáo Việt Nam.

Trong thư, Đại đức Thích Minh Nhựt nói: “Xin gửi lời sám hối Chư tôn đức cùng lời xin lỗi đến quý Phật tử cùng các vị tri thức về việc vừa qua đã gây ảnh hưởng đến niềm tin của mọi người, Phật pháp và cũng là làm cơ hội cho một số người xấu làm tác động đến Phật giáo”.

Sư thầy bị đình chỉ vì tung ảnh “nhạy cảm” viết tâm thư sám hối 5

Sư Minh Nhựt sám hối và nhận sự chỉ dạy của Chư Tôn đức giáo phẩm Phật giáo tại TP Cần Thơ. Ảnh: gia đình Việt Nam.

 

Đại đức Thích Minh Nhựt cũng giải trình về một số hình ảnh vừa qua đã đăng lên mạng, Đại đức Thích Minh Nhựt cho hay, năm lên 10 tuổi sư thầy đã nương nhờ vào cửa Phật, được sư phụ cho xuất gia làm chú điệu và cho tu học đến ngày hôm nay. Thời gian gần đây, sư thầy được vào Ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử, tham gia các hoạt động Xã hội chủ yếu về giới trẻ sinh viên học sinh. Tuy nhiên, với những lần tham gia Sự kiện với các bạn trẻ “đã vô tình lưu lại một số hình ảnh trái oai nghi”, sư thầy thừa nhận.

Thầy Thích Minh Nhựt cũng chia sẻ: "Do nhất thời tuổi trẻ vô tư nghĩ chụp hình rồi thôi chứ không lường được mặt trái của cuộc đời khi những hình ảnh đó được mạng xã hội khai thác đăng tải, khiến dư luận xã hội thêu dệt quá đà.”

Sư thầy Thích Minh Nhựt cho biết, thầy cũng là người phàm được phước duyên xuất gia từ nhỏ, chưa thành Thánh nhân, chưa thành Bồ Tát thì khó tránh khỏi những cạm bẫy của thế gian và mặt trái của cuộc đời.

Tuy nhiên, sư thầy khẳng định sẽ “quyết tâm lấy Phật Pháp làm mạng mạch quần sanh, đem chí nguyện để mong cầu giải thoát”.

Như tin tức đã đưa, vào tháng 9/2014, trên trang facebook cá nhân “H.M” đã đăng tải một số hình ảnh mang tính “nhạy cảm” được cho là ảnh của đại đức Thích Minh Nhựt với một cô gái.

Sư thầy bị đình chỉ vì tung ảnh “nhạy cảm” viết tâm thư sám hối 6Hình ảnh "nhạy cảm" của sư thầy bị tung lên mạng xã hội

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Cần Thơ đã xác minh các bức ảnh "nóng" liên quan đến Đại đức Thích Minh Nhựt phát tán trên mạng là có thật, đã tổ chức họp và ra quyết định tạm đình chỉ thành viên Ban Trụ trì chùa Khánh Quang đối với đại đức Thích Minh Nhựt trong thời gian ba tháng, kể từ tháng 10-2014.

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Cần Thơ thì Đại đức Thích Minh Nhựt đã vi phạm một trong những điều cấm kỵ trong giáo luật của Phật giáo. Do đó, ngoài việc bị tạm đình chỉ, sư thầy cũng bị xem xét kỷ luật theo giáo luật sau quá trình xem xét tiếp theo. 

Theo H.Nguyen/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục