Sửa chữa iPhone 12 sẽ không còn khó khăn như với iPhone 11

Một trong những tiêu chí đánh giá mức dễ sửa chữa của iPhone và MacBook là khả năng dễ tháo lắp và giá thành linh kiện thay thế.

Vào hồi 11/2020, Nghị viện châu Âu đã yêu cầu một số sản phẩm điện tử bổ sung mức dễ sửa chữa theo thang điểm 10 thông qua đạo luật quyền sửa chữa.

Tháng 1 vừa qua, Pháp là quốc gia đầu tiên của Châu Âu đưa chỉ số này vào các thiết bị điện tử gồm smartphone và laptop.Theo đó, Apple cũng rất tuân thủ quy định, tại website của thị trường Pháp, hãng đã bổ sung điểm dễ sửa chữa cho iPhone và MacBook.

Sửa chữa iPhone 12 sẽ không còn khó khăn như với iPhone 11 1

Dựa trên số điểm của Apple, trong khi iPhone 11 khó sửa hơn với 4,6 điểm thì toàn bộ dòng iPhone 12 đạt 6/10 điểm dễ sửa. Mẫu dễ sửa chữa nhất trong các dòng iPhone 2020 là iPhone SE 2020 với 6,2 điểm.

Những tiêu chí trong việc chấm điểm bao gồm tài liệu về việc sửa chữa, khả năng dễ tháo lắp, số lượng và giá linh kiện sẵn có, khả năng cập nhật phần mềm, hỗ trợ kỹ thuật từ xa và cài đặt lại thiết bị bằng phần mềm.

Theo nguồn tin từ GSMArena, những chiếc iPhone mới thường có điểm cao hơn nguyên do là từ việc dễ tháo lắp, cũng như số lượng và giá linh kiện thay thế rẻ hơn.

Sửa chữa iPhone 12 sẽ không còn khó khăn như với iPhone 11 2

Chiếc smartphone đời 2018 duy nhất còn được bán trên website Apple là iPhone XR nhận 4,5/10 điểm. Ngoài ra, một số dòng sản phẩm khác như iPhone X, iPhone 8 và iPhone 7  cũng đạt lần lượt với số điểm là 4,8 điểm, 6,6 điểm và 6,7 điểm.

Với dòng MacBook, phiên bản MacBook Air 13 inch với chip xử lý M1 có điểm dễ sửa chữa là 6,5/10, MacBook Pro 16 inch đạt 6,3 điểm còn MacBook Pro M1 chỉ đạt 5,6 điểm.

Dù được chính phủ Pháp yêu cầu nhưng tới nay chỉ một số loại thiết bị cần cung cấp điểm dễ sửa chữa như smartphone, TV, laptop, máy giặt và máy cắt cỏ. Từ năm 2022, sẽ áp dụng phạt đối với  thiết bị có điểm sửa chữa kém.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Sự kiện

iPhone 11

6 siêu phẩm công nghệ giảm giá cực sốc sau Tết khiến người dùng không thể bỏ qua
6 siêu phẩm công nghệ giảm giá cực sốc sau Tết khiến người dùng không thể bỏ qua

Một vài mẫu smartphone hay máy tính xách tay đều đồng loạt được các hệ thống bán lẻ điều chỉnh giá sau Tết Nguyên Đán, đáng chú ý như iPhone 12 Pro, OnePlus 8T hay Asus Gaming ROG Strix.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục