"Sửa tàu xong, chúng tôi lại ra Hoàng Sa đánh bắt"

(Tinmoi.vn) Dù bị tàu Trung Quốc đâm khi đang khai thác hải sản trên ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam, nhưng các ngư dân trên tàu cá QNg 90567 vẫn không nao núng, quyết tâm bám biển.

(Tinmoi.vn) Dù bị tàu Trung Quốc đâm khi đang khai thác hải sản trên ngư trường Hoàng Sa của Việt Nam, nhưng các ngư dân trên tàu cá QNg 90567 vẫn không nao núng, quyết tâm bám biển.

 

Sáng 3/6, sau khi cập cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), thuyền trưởng tàu cá QNg 90567 Ts ngư dân Nguyễn Tấn Cu (sinh 1972, quê thôn Châu Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn)  đã đến cơ quan công an trình báo về việc bị tàu Trung Quốc đâm khi đang hoạt động đánh bắt tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam.

'Sửa tàu xong, chúng tôi lại ra Hoàng Sa đánh bắt' 5

Tàu cá QNg 90567 ts bị Trung Quốc tấn công 

Ngư dân Nguyễn Tấn Cu kể lại, tàu cá QNg 90567 Ts xuất bến vào ngày 4/5, với tất cả 14 thuyền viên. Đến khoảng 8 giờ, ngày 5/5, tàu hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa, cách khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng biển Việt Nam khoảng 8 hải lý thì đã bị nhiều tàu Trung Quốc rượt đuổi theo.

Sau 30 phút dùng vòi rồng xịt nước sang, bất ngờ tàu Trung Quốc mang số hiệu 37101 đâm thẳng vào phía sau đuôi tàu cá. May mắn thuyền trưởng Cu đã đánh lái sang một bên nên tàu Trung Quốc chỉ tông vào phía đuôi QNg 90567.

Rượt đuổi khoảng 30 phút nữa thì tàu Trung Quốc bỏ đi sau khi có sự xuất hiện của các tàu Kiểm ngư Việt Nam. Qua kiểm tra và khắc phục hư hỏng, chủ tàu Cu quyết định ở lại tiếp tục đánh bắt cho đến 3/6 mới cập bến.

Được biết tàu cá QNg 90567 mới được đóng và hạ thủy vào năm 2013 vừa qua, với tổng trị giá khoảng 2,5 tỷ đông. Đây mới là chuyển ra khơi thứ 2 của tàu.

Chủ tàu Nguyễn Tấn Cu khẳng định :" Sau khi bán cá xong và tàu được kéo lên bờ để kiểm tra, sửa chữa lại toàn bộ thì sẽ tiếp tục ra đánh bắt tại Hoàng Sa"

H.Nguyên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục