Sức mạnh tàu đổ bộ tấn công Mỹ sử dụng răn đe Trung Quốc

Cùng tìm hiểu danh tính hai tàu đổ bộ tấn công của Mỹ vừa đổ bộ vào vùng biển Hoa Đông và biển Đông, đó là tàu USS Bonhomme Richard (LHD-6) và USS Essex (LHD2).

Cùng tìm hiểu danh tính hai tàu đổ bộ tấn công của Mỹ vừa đổ bộ vào vùng biển Hoa Đông và biển Đông, đó là tàu USS Bonhomme Richard (LHD-6) và USS Essex (LHD2).

[mecloud]RBUkWY3b3m[/mecloud]

Theo tin tức từ tờ "Hoàn Cầu" Trung Quốc ngày 9/6 cho biết, ngày 5/6, hai tàu tấn công đổ bộ Hải quân Mỹ gồm USS Bonhomme Richard (LHD-6) và USS Essex (LHD2) lần lượt đến vùng biển Hoa Đông và vùng biển Hồng Kông.

Sức mạnh tàu đổ bộ tấn công Mỹ sử dụng răn đe Trung Quốc 1

Tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard LHD-6

Trong đó, tàu tấn công đổ bộ USS Essex lớp Wasp sẽ đỗ ở Hồng Kông. Còn tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard và tàu vận tải đổ bộ USS Ashland (LSD48) sẽ hoạt động ở biển Hoa Đông, thực hiện nhiệm vụ tuần tra của Hạm đội 7.

USS Essex (LHD-2) là một tàu sân bay tấn công đổ bộ lớp Wasp của Hải quân Hoa Kỳ. Nó được đóng bởi công ty đóng tàu Huntington Ingalls Industries (HII) tại Pascagoula, Mississippi, và đưa vào hoạt động từ ngày 17 tháng 10 năm 1992 khi neo đậu tại đảo NAS Bắc bên cạnh tàu sân bay USS Kitty Hawk (CV -63).

Sức mạnh tàu đổ bộ tấn công Mỹ sử dụng răn đe Trung Quốc 2

Tàu đổ bộ tấn công USS Essex (LHD-2)

Essex phục vụ như là tàu chỉ huy cho các cuộc viễn chinh của Lực lượng đặc nhiệm 76 cho đến khi nó được thay thế bằng tàu sân bay USS Bonhomme Richard (LHD-6) vào ngày 23 tháng 4 2012.

Phan Hoàng

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục