Sững sờ ảnh chụp UFO thời chưa có photoshop

Những bức ảnh chụp các vật thể lạ ngày nay thường bị nghi ngờ tính chính xác vì các công nghệ chỉnh sửa ảnh rất phát triển. Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng 60 năm trước, khi photoshop chưa ra đời và các máy bay còn rất hiếm, vậy những bức ảnh chụp UFO sẽ được lý giải như thế nào?

 

Những bức ảnh chụp các vật thể lạ ngày nay thường bị nghi ngờ tính chính xác vì các công nghệ chỉnh sửa ảnh rất phát triển. Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng 60 năm trước, khi photoshop chưa ra đời và các máy bay còn rất hiếm, vậy những bức ảnh chụp UFO sẽ được lý giải như thế nào?

Bức ảnh UFO lâu đời nhất  chụp tại núi Washington, New Hampshire năm 1870. Trong ảnh, có thể thấy một vật thể lạ giống hình điếu thuốc nổi bật trên nền mây trắng của đỉnh núi. Đây được xem là bức ảnh cũ nhất và tốt nhất chụp UFO từ trước đến nay. Tại thời điểm năm 1870 trên bầu trời chưa hề có máy bay cũng như bất kỳ công nghệ chỉnh sửa ảnh nào. Năm 2002, bức ảnh này đã được mua lại trên Ebay với giá 385.000 USD.

Sững sờ ảnh chụp UFO thời chưa có photoshop 5

Vật thể lạ trên đỉnh núi Washington

Một bức ảnh thời Thế chiến II tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc được tìm thấy trong một quyển sách ảnh cổ. Được một nhiếp ảnh gia tình cờ chụp lại khi ông thấy có một vật thể lạ và sau đó người này đã bán bức ảnh. Không chỉ có nhiếp ảnh gia trên mới phát hiện ra điều bất thường này, người dân đi trên đường cũng không khỏi ngạc nhiên.

Sững sờ ảnh chụp UFO thời chưa có photoshop 6

Vật thể bay lạ trong Chiến tranh thế giới thứ II tại Trung Quốc

Ảnh chụp UFO trên một cánh đồng tại Mỹ những năm 1920, đó là những điều duy nhất được biết về bức ảnh này. Trong hình, một vật thể lạ đã xuất hiện trên bầu trời phía xa, rõ ràng tại thời gian đó những chiếc máy bay cánh tầng hay một cánh là rất hiếm.

Sững sờ ảnh chụp UFO thời chưa có photoshop 7

UFO trên một cánh đồng tại Mỹ

Bức ảnh chụp tại nhà máy cưa Ward ở Colorado, Mỹ tháng 4/1929. Theo miêu tả của người đàn ông trong bức ảnh, người đã qua đời vài năm sau đó, thì “có một cơn dông tố khủng khiếp xuất hiện” và sau đó một vật thể rất lớn bỗng dưng lộ diện và bay mất.

Sững sờ ảnh chụp UFO thời chưa có photoshop 8

Vật thể lạ xuất hiện sau cơn giông tố lớn

Bức ảnh do nhà khí tượng học Elizabeth Klarer ngay sau một trận bão tại Nam Phi vào tháng 7196. Đây là một trong số chuỗi 7 bức ảnh mà bà chụp khi đó, tất cả được chính quyền xác nhận bằng văn bản có công chứng.

Sững sờ ảnh chụp UFO thời chưa có photoshop 9

UFO xuất hiện sau bão ở Nam Phi

Bức ảnh về Trận chiến Los Angeles năm 1942 nổi tiếng. Trong ảnh là những tia sáng phát ra từ các loạt đạn nhằm tìm kiếm một vật thể lạ bay trên bầu trời Los Angeles lúc đó. Hầu hết các nhà phân tích tin rằng đó có thể là sự kết hợp giữa áp suất độ cao với quả bóng không khí.

Sững sờ ảnh chụp UFO thời chưa có photoshop 10

Những ánh sáng được bắn ra để truy lùng vật thể lạ

Bức ảnh về hang động Organ, Tây Virginia, Mỹ năm 1939 trong một quyển album của gia đình Chris Miller.  Trong ảnh có thể thấy ông của Chris Miller và anh trai anh đang đứng nói chuyện với nền là một vật thể không xác định ở phía xa.

Sững sờ ảnh chụp UFO thời chưa có photoshop 11

UFO được phát hiện trong album gia đình

Tuệ Minh (tổng hợp)

Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục