Tin mới

Suốt ngày bị hỏi vì cưới 2 năm chưa có bầu, dâu trẻ đáp trả một câu khiến bà dì bên chồng phải "câm nín"

Thứ tư, 14/11/2018 16:06

Lần nào gặp, bà dì họ cũng nhai đi nhai lại một câu hỏi vô cùng khó chịu. Đến khi vượt quá sức chịu đựng, tôi đáp trả khiến bà dì không bao giờ hỏi thêm lần nữa.

Lần nào gặp, bà dì họ cũng nhai đi nhai lại một câu hỏi vô cùng khó chịu. Đến khi vượt quá sức chịu đựng, tôi đáp trả khiến bà dì không bao giờ hỏi thêm lần nữa.

Cuộc sống làm dâu đúng là phải trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Đôi khi không chỉ là những chuyện gói gọn trong phạm vi gia đình nhỏ mà cả gia đình lớn bên nhà chồng cũng có nhiều vấn đề khiến một nàng dâu phải chịu nhiều tổn thương.

Tôi lấy chồng được 2 năm, vì còn khá trẻ nên hai vợ chồng quyết định cố gắng phấn đấu sự nghiệp thêm chút nữa rồi mới sinh con. Tất cả cũng chỉ vì muốn cho con có một tương lai xán lạn. Nhìn gương nhiều bạn bè, đồng nghiệp có con khi kinh tế chưa ổn định, cả gia đình lủi thủi trong căn phòng trọ chưa đầy hai chục mét vuông, con cái thiếu thốn đủ đường, đi học kém bè kém bạn, tôi cảm thấy sợ vô cùng.

Suốt ngày bị hỏi vì cưới 2 năm chưa có bầu, dâu trẻ đáp trả một câu khiến bà dì bên chồng phải 'câm nín' 1

Cưới 2 năm mà chưa có bầu nên tôi phải nghe nhiều câu hỏi khó chịu. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi dự định sau khi tích góp, vay mượn thêm chút đỉnh và mua được một căn chung cư nho nhỏ thì sẽ sinh con. Dự định đó sắp hoàn thành nhưng một điều khiến tôi mệt mỏi vô cùng chính là việc mọi người trong nhà chồng giục giã quá nhiều về chuyện sinh cháu nối dõi.

Mặc dù vợ chồng tôi đã bày tỏ quan điểm rất rõ ràng với gia đình chồng nhưng có vẻ như mọi người không hiểu cho chúng tôi. "Kế hoạch làm gì, đẻ đi, các anh các chị bây giờ cứ mải kiếm tiền rồi đến lúc kiếm không đủ để chữa vô sinh đâu!" – mẹ chồng tôi nói sa sả suốt ngày.

Lần nào về quê chồng, tôi cũng phải nghe những câu hỏi quen thuộc về việc sinh con như: "Có gì chưa?", "Đẻ đi bà mong cháu lắm rồi", "Cưới được mấy năm rồi nhỉ, đẻ đi chứ còn gì nữa"… Chẳng vui vẻ gì khi phải đón nhận những câu hỏi giời ơi đất hỡi này nhưng tôi vẫn cố trả lời theo phong cách Hoa hậu thân thiện kiểu: "Cháu chưa ạ, vợ chồng cháu còn đang kế hoạch", kèm theo một nụ cười hết sức nhạt nhẽo.

Thế nhưng, con giun xéo lắm cũng phải quằn. Lần ấy, nhà chồng có giỗ ông ngoại, tôi về quê và tiếp tục phải nghe những câu hỏi y như dự đoán. Tuy nhiên, có vẻ thấy mình nhịn người ta lại được đà lấn tới, bà dì nhà chồng bỗ bã hỏi tôi một câu kém duyên: "Cháu dâu có gì chưa, hay tịt rồi à?".

Suốt ngày bị hỏi vì cưới 2 năm chưa có bầu, dâu trẻ đáp trả một câu khiến bà dì bên chồng phải 'câm nín' 2

Không thể nghe mãi những điệp khúc câu hỏi đầy vô duyên, tôi quyết định đáp trả một lần cho bõ bức. (Ảnh minh họa)

Điên tiết trước câu hỏi lãng nhách này, nếu là người ngoài có lẽ tôi đã nói cho một trận ra ngô ra khoai nhưng vì là dì của chồng nên tôi cố nhịn. Dẫu vậy, tôi vẫn đáp trả một cách văn minh, lịch sự và phải đạo nhất, miệng cố cười, nửa đùa nửa thật: "Dì cứ quan tâm cháu quá, xưa em Huyền nhà cháu chưa cưới mà có bầu dì cũng bảo như thế là hư. Còn cháu cưới được 2 năm, còn đang kế hoạch lo kinh tế mà chưa gì dì đã bảo cháu là tịt.

Hì hì, giờ mà cháu sinh, hàng tháng dì giúp cháu tiền bỉm cho em bé nhé. Nếu được là vợ chồng cháu 'thả' luôn. Mọi người cứ giục nhưng đến lúc con cháu khổ thì không biết có ai đỡ đần chúng cháu không".

LEE NF

Theo Helino/Trí thức trẻ