Suýt "tán gia bại sản" vì mời mẹ vợ lên trông con hộ, chàng trai không được cảm thông mà còn bị ném đá tơi bời

Tưởng rằng sau khi bộc bạch câu chuyện của mình sẽ được dân tình cảm thông ít nhiều, chàng trai chẳng ngờ thu về hiệu quả ngược.

Tưởng rằng sau khi bộc bạch câu chuyện của mình sẽ được dân tình cảm thông ít nhiều, chàng trai chẳng ngờ thu về hiệu quả ngược.

Một trong những nỗi lo lớn nhất của các cặp đôi vợ chồng trẻ có lẽ ngoài cơm áo gạo tiền chính là vấn đề chăm sóc con cái khi gia đình có thành viên mới.

Nhiều đôi vợ chồng sống ở thành thị buộc phải lao mình vào nhịp sống mưu sinh xô bồ, chồng đi làm vợ cũng đi làm, nếu thuê giúp việc trông con thì không yên tâm, gửi con đi nhà trẻ cũng sợ này sợ nọ, chính vì vậy, nhờ tới sự trợ giúp của bà nội bà ngoại vẫn là an toàn nhất.

Mới đây, trên MXH cũng đã xuất hiện một bài đăng xoay quanh chủ đề này. Tuy nhiên, điều bất ngờ là chàng trai trong câu chuyện lại khóc không thành tiếng vì trót mở lời nhờ mẹ vợ lên trông con. Nội dung câu chuyện cụ thể như sau:

Suýt 'tán gia bại sản' vì mời mẹ vợ lên trông con hộ, chàng trai không được cảm thông mà còn bị ném đá tơi bời 1

Người làm chồng, làm cha, làm con rể trong gia đình lâm vào cảnh bế tắc khôn cùng.

Theo như chia sẻ thì chàng trai là một người có tiềm lực kinh tế khi đã mua được nhà, mua được xe và thành lập công ty riêng trước khi lấy vợ. Sau khi lấy vợ và sinh con, anh chàng tiếp tục ở nhà điều hành công ty.

Đây cũng là thời điểm mọi sự trái ngang bắt đầu, khi mẹ vợ được chàng rể mời lên trông cháu giúp, bà chẳng những không giúp được gì mà còn góp phần "phá thêm", khiến công việc kinh doanh của chàng trai không thuận lợi mà tụt dốc không phanh.

Sau một thời gian nhờ mẹ vợ lên ở nhà mình phụ giúp chuyện trông nom con cái, chàng rể nhận ra rằng quyết định nhờ vả của mình là sai lầm.

Sau khi tiền bạc, của cải cũng như nhân viên trong công ty lần lượt ra đi, chàng trai bế tắc không biết làm thế nào đành lên mạng cầu cứ dân tình.

Ngay sau khi chia sẻ, bài đăng này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Tuy nhiên, bên cạnh những người bày tỏ sự thông cảm sâu sắc với chàng trai, không ít người thẳng thừng "ném đá" vì cho rằng anh chàng trong câu chuyện này quá kém!

Suýt 'tán gia bại sản' vì mời mẹ vợ lên trông con hộ, chàng trai không được cảm thông mà còn bị ném đá tơi bời 2

Cư dân mạng nhiệt tình để lại bình luận đóng góp cho chàng trai trẻ.

Theo đó, những người này cho rằng việc lập ra được công ty riêng, làm lụng đủ để mua nhà, mua xe thì phải chứng tỏ anh chàng là người có năng lực.

Nhưng tại sao một người có năng lực quản lý lại không thể sắp xếp chu toàn một đứa trẻ con và một người già, để mọi chuyện lộn xộn và rối tung rối mù, đến mức suýt phải bán nhà bán cửa để duy trì hoạt động của công ty?

Một số người khác lại thẳng thừng chỉ trích chàng trai là một người nhu nhược, không có chính kiến hoặc không đủ quyết đoán để điều hành việc nhà theo ý mình.

Những người này cho rằng dù tôn trọng mẹ vợ và vợ tới đâu, nhưng có gì khúc mắc vẫn cần được trao đổi thẳng thắn, tránh việc cứ tự ôm đồm thêm việc vào người rồi đến lúc quỵ ngã lại đổ cho "tại số".

Hiện tại, bài đăng này vẫn tiếp tục lan truyền mạnh mẽ trên MXH. Có thể thấy rằng không nhiều người đồng tình với cách nghĩ và cách xử lý vấn đề của chàng trai kể trên.

Tuy nhiên, vẫn là câu nói cũ, "mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh", có thể chỉ khi nào chúng ta vào tình huống của người trong cuộc mới có thể hiểu rõ được vấn đề khó xử nhường nào.

Chỉ hy vọng thông qua những lời bình luận đóng góp ý kiến của dân tình, chàng trai trẻ sẽ rút ra cho mình bài học nào đó, cũng như nhanh chóng có cách giải quyết để mọi chuyện êm đẹp hơn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục