Tai nạn nghiêm trọng, vẫn tranh thủ học tiếng Anh trong khi chờ xe cứu thương

(Tinmoi.vn) Một nữ sinh Trung Quốc vừa gây chấn động khi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn "nằm tại chỗ" tranh thủ học tiếng Anh trong khi chờ xe cứu thương.

(Tinmoi.vn) Một nữ sinh Trung Quốc vừa gây chấn động khi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn "nằm tại chỗ" tranh thủ học tiếng Anh trong khi chờ xe cứu thương.

Mặc dù bị chấn thương đau đớn trong một tai nạn giao thông tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, cô nữ sinh Wang Dafan vẫn không lãng phí thời gian quý báu trong khi chờ đợi nhân viên y tế đến.

Tai nạn nghiêm trọng, vẫn tranh thủ học tiếng Anh trong khi chờ xe cứu thương 6

Dù bị ngã sóng xoài ra đường nhưng cô sinh viên Wang Dafen vẫn tranh thủ học tiếng Anh trong lúc chờ xe cứu thương

Phát ngôn viên của cảnh sát cho biết, khi đến hiện trường, họ đã không thể tin được những gì đang diễn ra trước mắt. Mặc dù đang phải chịu đau đớn nhưng cô gái vẫn sử dụng một cuốn từ điển điện tử để học thuộc các từ vựng tiếng Anh trong một bài học ở lớp đại học.

Wang Dafan cho biết vụ tai nạn nhắc nhở cô rằng cuộc sống quá ngắn và giáo dục vô cùng quan trọng, vì vậy không nên lãng phí thời gian để lo lắng những thứ khác.

Vụ tai nạn xảy ra khi Wang Dafan đang trên đường đi dạy kèm. Chiếc xe đạp của cô bị một ô tô tải đâm vào, khiến cô gái bị ngã ra đường.

Sau khi kiểm tra thấy mình không bị thương nặng, khi vẫn nằm dài trên mặt đất, cô thò tay vào túi lấy cuốn từ điển điện tử và học 107 từ vựng tiếng Anh trong thời gian chờ xe cứu thương đến để điều trị chấn thương ở chân, đầu và cánh tay của mình.

Wang từng giành được rất nhiều học bổng và giải thưởng  trong thời gian học tập của mình. Cô cho biết: "Tôi rất đau đớn nhưng tôi nghĩ rằng việc tập trung vào việc học sẽ giúp mình quên đi cảm giác đó và xoa dịu nỗi đau".

Wang Dafan hiện đang là sinh viên tại một trường Đại học ở Bắc Kinh. Cô luôn nuôi hy vọng sẽ tiếp tục việc học của mình tại Oxford hoặc Cambridge trong tương lai và cũng đã lên kế hoạch cho một công việc trong học viện.

 

Yên Yên (Theo Daily Mail) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục