Tin mới

Tái ngộ Malaysia, Việt Nam lại lo về nỗi ám ảnh ở Shah Alam

Thứ sáu, 07/12/2018 13:45

Shah Alam của 4 năm trước là một kỉ niệm ngọt ngào trên mặt cỏ với tuyển Việt Nam, nhưng lại là nỗi ám ảnh, cơn ác mộng ở trên các khán đài.

Shah Alam của 4 năm trước là một kỉ niệm ngọt ngào trên mặt cỏ với tuyển Việt Nam, nhưng lại là nỗi ám ảnh, cơn ác mộng ở trên các khán đài.

19h00 ngày 10/12/2014, Việt Nam hành quân tới sân Shah Alam có sức chứa 80.000 chỗ ngồi của Malaysia để thi đấu trận lượt đi, Bán kết AFF Cup. Dưới sân, Malaysia mở tỷ số ngay phút 14 nhờ công Safiq. Nhưng ở các phút 32 và 60, lần lượt Huy Toàn rồi Văn Quyết ghi bàn, giúp đội khách lội ngược dòng thành công.

Ức chế vì thua trận, ở cuối cuộc chiến, nhiều fan Malaysia đã lao sang phần khán đài có fan Việt Nam và điên cuồng tấn công. Người lớn tuổi hay phụ nữ đều không thể thoát được những cú đòn thù từ CĐV Malaysia. Những hình ảnh fan nữ Việt Nam hoảng sợ rơi nước mắt hay một fan lớn tuổi ôm đầu đang chảy máu khiến NHM nước nhà, cũng như các cầu thủ vốn đang vui mừng vì chiến thắng, lòng trùng xuống.

Sau sự cố đó, rất nhiều fan Malaysia đã bị cảnh sát chủ nhà bắt giữ. Nhưng thật đáng tiếc, nạn bạo hành trong bóng đá Malaysia không hề giảm sút. Năm 2017 và 2018, NHM Malaysia liên tiếp đánh CĐV Myanmar. Và chẳng có gì đảm bảo, các fan cuồng đất Mã không tái hiện tại màn hành hung fan Việt như hồi năm 2014.

Tái ngộ Malaysia, Việt Nam lại lo về nỗi ám ảnh ở Shah Alam 1

Fan Malaysia đánh hội đồng fan Việt Nam (Ảnh: VOV).

Tái ngộ Malaysia, Việt Nam lại lo về nỗi ám ảnh ở Shah Alam 2

Nhiều CĐV Malaysia can ngăn nhưng không ít người đã lao vào hành hung fan Việt (Ảnh: VOV).

Tái ngộ Malaysia, Việt Nam lại lo về nỗi ám ảnh ở Shah Alam 3

Lực lượng an ninh trên sân Shah Alam phản ứng không chậm, nhưng cũng chẳng kịp và nhiều fan Việt phải chịu đau (Ảnh: VOV).

Đoàn Dự