Tài xế Anh bị phiến quân Hồi giáo dọa chặt đầu

Con tin tiếp theo bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) dọa chặt đầu là một tài xế Anh – người thường xuyên vấn chuyển hàng cứu trợ tới Syria.

Con tin tiếp theo bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) dọa chặt đầu là một tài xế Anh – người thường xuyên vấn chuyển hàng cứu trợ tới Syria.

Tài xế Anh bị phiến quân Hồi giáo dọa chặt đầu 6

Bức ảnh của tài xế Anh Alan Henning được gia đình cung cấp

Tờ Independent đưa tin tài xế Anh Alan Henning có thể sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo bị phiến quân Hồi giáo chặt đầu. Trong video hành quyết nhân viên cứu trợ người Anh David Haines được IS đưa lên mạng ngày 13/9, tài xế Alan xuất hiện ở cuối trong bộ trang phục màu cam. IS đã gửi tới Thủ tướng Anh David Cameron thông điệp “sẽ khiến người dân của ông đổ máu” nếu Anh hợp tác với Mỹ để chống lại Nhà nước Hồi giáo.

Tài xế Anh Henning được mô tả “là người tốt bụng nhất trong số những người tốt bụng và đã làm nhiều việc để giúp đỡ mọi người”. Anh sống ở Salford, Greater Manchester, tây bắc nước Anh. Sau khi chia tay vợ cùng 2 con, anh cùng bạn bè tới Syria để phân phát thiết bị y tế cho những người tị nạn tại đây.

Jameel, người đồng nghiệp của Henning kể về anh với tất cả sự tôn kính. Anh ấy đã xăm hẳn dòng chữ “viện trợ cho Syria” trên tay để thể hiện sự tận tâm với công việc mình đang làm.

Hiện Anh chưa thể xác định được địa điểm mà tài xế Henning bị giam giữ và cũng chưa có kế hoạch giải thoát anh, ngoại trưởng Anh Philip Hammond thừa nhận.

Thủ tướng David Cameron cam kết sẽ săn lùng IS – những con “quỷ dữ” đã sát hại công dân Anh và Mỹ trong thời gian gần nhất.

Bảo Linh/Người đưa tin (Tổng hợp theo Independent/ABC)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục