Tin mới

Tài xế không có GPLX vẫn điều khiển ô tô 50 chỗ đưa đón học sinh

Thứ hai, 19/08/2019, 20:05 (GMT+7)

Dù không có giấy phép lái xe, nhưng tài xế Tuấn vẫn điều khiển xe khách 50 chỗ BKS 73L-4047 đi từ trường THPT Thừa Lưu về Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế.

Chiều 19/8, Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế), cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế Hồ Quốc Tuấn (SN 1976, trú tổ dân phố Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) với tổng số tiền 5,9 triệu đồng do có hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Tài xế Hồ Quốc Tuấn bị CSGT Phú Lộc xử phạt. Ảnh: CAND

Trước đó vào 11h cùng ngày, tại Km 882+ 800 QL1 đoạn qua địa bàn huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế), tổ TTKS thuộc Trạm CSGT Phú Lộc phát hiện xe ô tô khách mang BKS 73L- 4047 lưu thông trên QL1 theo hướng Bắc-Nam có dấu hiệu vi phạm, nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Các em học sinh rời khỏi xe khách BKS 73L-4047 chờ đón chuyến xe khác để đảm bảo an toàn. Ảnh: FB

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện xe khách này đang chở 40 học sinh của Trường THPT Thừa Lưu (huyện Phú Lộc) đi về Lăng Cô (huyện Phú Lộc), nhưng tài xế điều khiển xe này lại không xuất trình được GPLX.

Ngoài ra, xe khách BKS 73L- 4047 cũng vi phạm một số lỗi kỹ thuật, lốp mòn, nên đã lập biên bản vi phạm. Nhằm đảm an toàn, các em học sinh cũng được chuyển sang xe khác để về nhà.

Ngoài xử phạt lái xe Hồ Quốc Tuấn, chủ xe ô tô khách trên cũng bị CSGT Trạm Phú Lộc phạt lỗi giao xe cho người không có bằng lái điều khiển.

Được biết, Trạm CSGT Phú Lộc hiện đang tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến QL1, xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô đưa đón học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ và các quy định về ATGT trước, trong và sau dịp lễ khai giảng năm học mới.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news