Tin mới

Hàng trăm người chen chúc đăng ký tiêm vaccine ở viện E: Bí thư Hà Nội chỉ đạo khẩn

Thứ năm, 22/07/2021, 17:10 (GMT+7)

Sau khi báo chí phản ánh ở Bệnh viện E đang lộn xộn trong tổ chức tiêm vaccine Covid-19, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã gọi điện cho Chủ tịch TP Hà Nội cần cho kiểm tra, xử lý và chỉ đạo dừng lại ngay.

Theo ghi nhận của Zingnews.vn, Doanh nghiệp và Tiệp thị, chiều 22/7, ở Bệnh viện E (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra tình trạng đông đúc, chen lấn xảy ra khi tiêm vaccine. Ngay từ đầu giờ chiều, hàng trăm người là cán bộ, công nhân viên của một số doanh nghiệp tập trung trong khuôn viên BV E để chờ đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19.

Do lượng người lớn, việc đảm bảo giãn cách không thể thực hiện, mọi người chen chúc, nhích từng bước để tới được bàn đăng ký. Dòng người xếp hàng dài từ cổng vào sảnh bệnh viện. Mặc dù đeo khẩu trang nhưng họ đứng san sát, chen chúc, không đủ khoảng cách tối thiểu 2m theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hàng trăm người chen chúc đăng ký tiêm vaccine ở viện E: Bí thư Hà Nội chỉ đạo khẩn 1
Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tập trung đông người không giữ khoảng cách sẽ dẫn đến nguy cơ lây lan bệnh dịch. Ảnh: Kenh14.vn

Trước tình trạng này, bên hành lang Quốc hội, khi vừa nghỉ giải lao sau giờ họp tổ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã lấy điện thoại gọi cho Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Qua điện thoại, Bí thư Hà Nội nhắc lại các đơn vị Trung ương trên địa bàn phải có kế hoạch để UBND TP phê duyệt.

Hàng trăm người chen chúc đăng ký tiêm vaccine ở viện E: Bí thư Hà Nội chỉ đạo khẩn 2
Người dân đến Bệnh viện E lại chủ quan, không thực hiện đúng như yêu cầu từ Công điện 15 của UBND TP. Hà Nội.

“Giờ có tình trạng báo chí phản ánh ở Bệnh viện E đang lộn xộn, cho kiểm tra, xử lý và chỉ đạo dừng ngay lại khi UBND chưa phê duyệt kế hoạch”, người đứng đầu Thành uỷ Hà Nội quyết liệt.

Bí thư Dũng nhắc Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo quận Cầu Giấy, yêu cầu dừng ngay điểm tiêm ở Bệnh viện E, tránh tình trạng rối loạn, lan ra cả thành phố là rất nguy hiểm.

Hàng trăm người chen chúc đăng ký tiêm vaccine ở viện E: Bí thư Hà Nội chỉ đạo khẩn 3
Ngày 19/7, Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm thông điệp 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Ảnh: Zingnews.vn

“Trên địa bàn của Hà Nội, các đơn vị phải chấp hành theo chỉ đạo của Hà Nội về phòng chống dịch, như vậy mới có trật tự”, ông Dũng nhấn mạnh. Ông cho biết để chống dịch hiệu quả, khi tiếp nhận phản ánh từ dư luận, thành phố sẽ chỉ đạo kiểm tra và xử lý ngay.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news