Tặng con nợ cả bọc thuốc nổ làm quà

(Tinmoi.vn) Theo cơ quan điều tra, 3 đối tượng đã khai nhận hành vi gửi thuốc nổ vào nhà anh Chung cùng lời nhắn “gửi gia đình anh Chung” là nhằm mục đích đe dọa.

(Tinmoi.vn) Theo cơ quan điều tra, 3 đối tượng đã khai nhận hành vi gửi thuốc nổ vào nhà anh Chung cùng lời nhắn “gửi gia đình anh Chung” là nhằm mục đích đe dọa.

Chiều 5/8, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng là Đặng Xuân Hồng (35 tuổi, HKTT thôn Hiền Dương, Hoàng Minh Mỹ (29 tuổi, Hoàng Minh Long (23 tuổi, trú tại tổ 12, phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng); và Dương Quang, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) về hành vi đe dọa giết người.

Theo cơ quan điều tra, 3 đối tượng đã khai nhận hành vi gửi thuốc nổ vào nhà anh Chung cùng lời nhắn “gửi gia đình anh Chung” là nhằm mục đích đe dọa.

Theo diễn biến ban đầu, khoảng đầu tháng 2/2014, anh Nguyễn Huy Chung (trú tại phường Tân Mai), đã ký hợp đồng khai thác quặng mỏ Bồng Miêu (ở Tam Lãnh, Tam Kỳ, Quảng Nam) với anh Tuấn quê ở Bắc Cạn (vào thời điểm đó đang nhà ở Cầu Diễn).

Trong quá trình hợp tác, anh Chung có nhiệm vụ phân tích mẫu quặng; Hồng, Mỹ cùng góp vốn chung để mua máy móc thiết bị phân tích mẫu quặng với số tiền 245 triệu đồng.

Tuy nhiên, khoảng tháng 3/2014, do làm ăn không thuận lợi nên Hồng và Mỹ xin thôi không tham gia làm ăn nữa. Dù vậy, 2 đối tượng này thường xuyên đến nhà và điện thoại đe dọa anh Chung phải trả cho Mỹ số tiền 245 triệu. Do bị ép nhiều lần nên anh Chung đã trả cho Hồng số tiền 60 triệu.

Tặng con nợ cả bọc thuốc nổ làm quà 5

Tang vật vụ án.

Không dừng lại ở đó, vào khoảng 10h ngày 1/8 vừa qua, bà Nguyễn Thị Bằng (69 tuổi, ở số 201 Q15 Tân Mai, phường Tân Mai, là mẹ anh Chung) đi chợ về thì phát hiện ở dưới đất phía bên trong cánh cửa cổng có 01 hộp giấy bìa màu đỏ bên ngoài có ghi dòng chữ: “Gửi gia đình anh Chung”.

Bà đã nhặt chiếc hộp trên, treo ở gầm cầu thang tầng 3. Đến chiều cùng ngày anh Chung về nhà và mở hộp kiểm tra thì phát hiện bên trong có 1 quả nổ cùng kíp nổ. Vì vậy, anh Chung đã thông báo tới cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được thôn tin, Công an quận Hoàng Mai bắt đầu điều tra và thu được tang vật gồm 1 khối vật chất hình trụ, màu nâu có đường kính 3,5 cm, chiều cao 12 cm; 1 đoạn dây điện có lõi bằng kim loại, màu nâu, vỏ bằng nhựa màu xanh, một đầu dây được nối vào kíp vỏ bằng kim loại màu trắng, kíp có đường kính 0,3cm, dài 5cm.

Sau khi điều tra, 3 đối tượng Hồng, Mỹ, và Long đã bị bắt giữ. Các đối tượng này khai nhận: Ngày 31/7, Hồng, Mỹ cùng với Long, Hưởng, Trang điều khiển xe ô tô Ford Everest BKS 29A – 970.10 màu đen đi từ Thái Nguyên đến nhà anh Sỹ ở Thạch Thất (Hà Nội) để xem đồ gỗ với mục đích mở cửa hàng nội thất ở Thái Nguyên.

Trước khi đi, Mỹ đem theo một quả nổ để đe dọa anh Chung. Tại nhà anh Sỹ, Mỹ bảo Hồng đem quả nổ và kíp đến nhà anh Chung đe dọa để Chung trả tiền cho Mỹ. Đến 17h cùng ngày, tất cả đi đến khu vực đường 32 Cầu Diễn ăn uống, Mỹ lấy từ trong túi quần 1 quả nổ gói trong túi nylon cùng kíp đút vào túi quần bên phải Hồng và dặn đem đến gửi cho Chung.

Thuốc nổ và kíp là do Mỹ mua của một người tên Ơn ở Cao Bằng (không rõ địa chỉ với mức giá 220.000đ) và đem giấu tại quán Mỹ thuê ở Phổ Yên – Thái Nguyên.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

PV

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục