Tàu ngầm Kilo thứ tư đóng cho Việt Nam bắt đầu thử nghiệm

(Tinmoi.vn) Chiếc tàu ngầm diesel-điện thứ tư mà Nga đóng cho Hải quân Việt Nam bắt đầu được thử nghiệm trên biển ở cấp nhà máy vào ngày hôm qua 21/8.

(Tinmoi.vn) Chiếc tàu ngầm diesel-điện thứ tư mà Nga đóng cho Hải quân Việt Nam bắt đầu được thử nghiệm trên biển ở cấp nhà máy vào ngày hôm qua 21/8.

Tàu ngầm Kilo thứ tư đóng cho Việt Nam bắt đầu thử nghiệm 5

Tàu ngầm lớp Kilo (Ảnh minh họa)

Đây là chiếc tàu ngầm Kilo thứ tư trong hợp đồng cung cấp 6 tàu ngầm thuộc dự án 636 lớp Varshavyanka (NATO gọi là Kilo) giữa Nga và Việt Nam. Cuộc thử nghiệm diễn ra tại biển Baltic.

Hãng thông tấn Itar Tass dẫn một nguồn tin trong tổ hợp quân sự-công nghiệp cho biết: “Hôm nay (21/8), con tàu đã ra biển Baltic để bắt đầu các cuộc thử nghiệm trên biển cấp nhà máy.

Chiếc tàu ngầm thứ tư này dự kiến sẽ được bàn giao cho Việt Nam vào cuối năm nay. Theo TTXVN, tàu ngầm Kilo thuộc Dự án 636 này thuộc thế hệ thứ 3, lượng choán nước 3.100 tấn, tốc độ 20 hải lý/giờ, có thể lặn sâu 300 m với thủy thủ đoàn 52 người.

Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi đường kính 533 mm, thủy lôi và tổ hợp tên lửa tấn công Klub.

Tàu ngầm loại này có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách xa gấp từ 3-4 lần khoảng cách tàu bị đối phương phát hiện. Khả năng tàng hình của tàu khiến các chuyên gia NATO gọi nó là “hố đen”.

Hiện Nga đã bàn giao cho phía Việt Nam 2 tàu ngầm theo hợp đồng 6 chiếc. Trên tàu ngầm thứ ba vẫn đang tiếp tục công tác đào tạo thủy thủ.

Bảo Linh (Tổng hợp tin tức từ Tienphong/VTC/Dantri)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục