Tây Ban Nha: Bé gái 3 tuổi chết thương tâm vì bị máy tính bảng đập vào mặt sau va chạm xe hơi

Sự việc xảy ra ở Galicia, Tây Ban Nha hôm 24/9 vừa qua, bé gái 3 tuổi đã tử vong sau khi ô tô của người mẹ va chạm với xe buýt đi trước, khiến cho chiếc máy tính bảng đập vào mặt và gây nên thương tích nặng nề cho đứa trẻ.

Sự việc xảy ra ở Galicia, Tây Ban Nha hôm 24/9 vừa qua, bé gái 3 tuổi đã tử vong sau khi ô tô của người mẹ va chạm với xe buýt đi trước, khiến cho chiếc máy tính bảng đập vào mặt và gây nên thương tích nặng nề cho đứa trẻ.

Việc trẻ em thời nay bị phụ thuộc quá nhiều vào các thiết bị công nghệ, điện tử vẫn luôn là vấn đề đáng báo động cho các bậc phụ huynh. Hầu hết mọi người đều không còn lạ lẫm gì với hình ảnh những đứa bé mới 3-4 ngồi ôm máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh suốt mấy tiếng liền. Theo các chuyên gia cho biết, điều này không chỉ dễ khiến cho trẻ mắc các chứng bệnh về thị lực mà còn ảnh hưởng đến kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp của chúng.

Tuy nhiên, sau tất cả những tác hại đó, chắc chắn các phụ huynh cũng không bao giờ tưởng tượng được việc có ngày, thiết bị thông minh sẽ trở thành một thứ vũ khí thực sự cướp đi mạng sống của con trẻ.

Mới đây, một tai nạn thương tâm đã xảy ra trên đường ở đô thị Vilanova de Arousa, thuộc tỉnh Pontevedra, Galicia, Tây Ban Nha. Một cô bé 3 tuổi đã chết vì bị máy tính bảng đập vào mặt, khi xe ô tô của người mẹ va chạm với một chiếc xe buýt trường học hôm thứ 2 (24/9).

Tây Ban Nha: Bé gái 3 tuổi chết thương tâm vì bị máy tính bảng đập vào mặt sau va chạm xe hơi 1

Nhiều bậc cha mẹ đã cho con nhỏ sử dụng thiết bị điện tử để giải trí trong thời gian ngồi trên xe ô tô

Theo thông tin được biết, bé gái lẽ ra đã an toàn vì được cho ngồi cố định ở ghế chuyên dụng cho trẻ em. Tuy nhiên, không may đứa trẻ 3 tuổi lúc đó đang cầm máy tính bảng, vụ va chạm đã khiến thiết bị này bay vào mặt cô bé xấu số. 

Sau tai nạn, đứa trẻ bị thương nặng ở mặt và hôn mê trong suốt 20 giờ. Người mẹ 26 tuổi cùng một học sinh khác trên xe buýt bị thương nhẹ và đã được điều trị tại bệnh viện. Mẹ em bé nói với cảnh sát rằng cô ấy đã đi chậm lại (khi thấy xe buýt), nhưng ánh sáng mặt trời quá chói khiến cô phân tâm và đã gây nên tai nạn.

Mặc dù nguyên nhân cái chết vẫn chưa được xác nhận, nhưng cảnh sát nói rằng chiếc máy tính bảng trong xe đã gây thương tích nặng cho phần đầu của đứa bé.

"Đây thực sự là một vụ tai nạn vô cùng thương tâm, điều này sẽ khiến các phụ huynh phải nhìn nhận lại việc thường xuyên cho phép con họ sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để giải trí trên bất kỳ chuyến xe nào", chuyên gia an toàn đường bộ của RAC, Pete Williams nói với tờ BBC.

"Mặc dù chúng tôi chưa từng nghe qua về bất kỳ sự cố tương tự nào như thế này, nhưng điều quan trọng là mọi người phải nhận ra rằng trong một tai nạn tốc độ cao, bất kỳ vật cứng nào không được giữ cố định bên trong chiếc xe đều có khả năng trở thành một viên đạn nguy hiểm.", Pete cho biết thêm.

Tây Ban Nha: Bé gái 3 tuổi chết thương tâm vì bị máy tính bảng đập vào mặt sau va chạm xe hơi 2

Edmund King, chủ tịch Hiệp hội ô tô cho biết: “Có những sản phẩm có thể giúp cố định các thiết bị thông minh vào ghế trước, các bậc phụ huynh nên sử dụng để giảm rủi ro mà nó có thể gây ra cho những đứa con mình.

(Theo BBC, Thetimes)

Chan 

Theo Helino/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục