Tết Ất Mùi: Tiền lạ in hình dê gây sốt

Năm 2015 là năm Ất Mùi (con dê), nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của người dùng, quà tặng được yêu thích của năm nay là những đồng tiền lì xì có in thêm hình những chú dê. 

Năm 2015 là năm Ất Mùi (con dê), nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của người dùng, quà tặng được yêu thích của năm nay là những đồng tiền lì xì có in thêm hình những chú dê.

 

30 triệu một đồng xu 1 đô Úc hình dê

Đồng xu có đường kính 40mm, dày 3mm, to gấp 2 lần so với đồng xu trị giá 5.000 đồng thật. Phía mặt trước hình 3 con dê tài lộc, kèm dòng chữ “ Year of the Goat ” (Tạm dịch là năm Mùi). Mặt sau in hình nữ hoàng Anh Elizabeth II kèm năm phát hành 2015.

Điều đặc biệt, đồng xu này được làm bằng bạc thật, riêng hình con dê được mạ vàng 24k. Khách hàng, mua sản phẩm này được đính kèm theo hộp đựng khá sang trọng.

Tết Ất Mùi: Tiền lạ in hình dê gây sốt 6

Tiền xu có in hình dê may mắn

Đây là đồng xu được Ngân hàng nhà nước Úc sản xuất, nhằm kỷ niệm năm Ất Mùi 2015 này. Điểm đặc biệt, khi đưa đồng xu ra dưới ánh nắng của mặt trời, ánh sáng đèn, thì đồng xu sáng lấp lánh rất đẹp mắt.

Tiền xu 1 đô Úc hình dê làm quà tặng Tết này có 2 loại. Loại vàng nguyên chất có giá bán lẻ trên 30 triệu đồng/xu; loại bạc nguyên chất có giá hơn 1 triệu đồng/xu.

Loại thứ 2 là bạc niken mạ vàng 24K có giá bán lẻ khoảng 600.000 - 700.000 đồng/xu.

Tờ 2 USD in hình dê

Để chào mừng dịp Tết âm lịch truyền thống của người châu Á, Bộ Tài chính Mỹ đã phát hành bộ sưu tập "Tiền May mắn" của "Năm con Dê" với số lượng có hạn từ ngày 3.12.

Tết Ất Mùi: Tiền lạ in hình dê gây sốt 7

 

Đồng tiền 2 USD may mắn, mang số seri đặc biệt với số lượng có hạn 88.888 tờ chào mừng Tết Ất Mùi cũng được rao bán. Giá loại tiền này cũng được thổi lên khá cao, khoảng 300.000 - 500.000 đồng, thậm chí có nơi lên đến gần 1 triệu đồng/tờ.

Đồng 50 ruppessn Nepal in hình dê

Có nhiều tờ tiền in hình dê như đồng 50 ruppessn Nepal tương đương 10 nghìn đồng Việt Nam được rao bán với giá 80.000 đồng/tờ.

Tết Ất Mùi: Tiền lạ in hình dê gây sốt 8

Theo chủ một cửa hàng kinh doanh tiền độc tại Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, toàn bộ số tiền này đều được nhập từ nước ngoài về. Do chi phí vận chuyển đắt nên phải bán đắt. Tuy nhiên anh này cũng cho biết, gần đến Tết sẽ khó nhập hàng hơn, tiền khan hiếm hơn nên có khả năng giá cả các loại tiền này sẽ còn tăng nữa.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục