Tin mới

Thái Lan: Đi mát xa được 10 phút, người đàn ông đột ngột ngừng thở rồi lăn ra chết, cảnh báo dịch vụ này không phải ai cũng được thử

Thứ ba, 06/11/2018 22:07

Mát xa là hình thức dịch vụ khá nổi tiếng và phổ biến ở Thái Lan nhưng theo các chuyên gia, một số người mắc bệnh đặc biệt không nên thử vì có thể sẽ đe dọa đến tính mạng.

Mát xa là hình thức dịch vụ khá nổi tiếng và phổ biến ở Thái Lan nhưng theo các chuyên gia, một số người mắc bệnh đặc biệt không nên thử vì có thể sẽ đe dọa đến tính mạng.

Đối với những người từng có dịp đi du lịch Thái Lan thì hẳn sẽ biết, là một hình thức thư giãn nổi tiếng của xứ Chùa Vàng.

Thế nhưng, một tai nạn chết người xảy ra mới đây có liên quan đến mát xa sẽ khiến mọi người phải dè chừng khi sử dụng dịch vụ này.

Theo tờ The Nation của Thái Lan đưa tin, một người đàn ông sau khi vào tiệm mát xa ở thành phố Pattaya được 10 phút thì bắt đầu có dấu hiệu khó thở, bất tỉnh rồi lăn ra tử vong trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Trước đó, người này đang đi chợ nổi cùng bạn thì than đau chân nên muốn đi mát xa để giảm đau.

Sau khi người đàn ông này lăn ra sàn mất ý thức, nhân viên mát xa vô cùng hoảng loạn nhưng vẫn thực hiện phương pháp hồi sức tim phổi. 30 phút sau, xe cứu thương mới có mặt tại hiện trường nhưng khi đó đã quá muộn.

Thái Lan: Đi mát xa được 10 phút, người đàn ông đột ngột ngừng thở rồi lăn ra chết, cảnh báo dịch vụ này không phải ai cũng được thử 1
 
Thái Lan: Đi mát xa được 10 phút, người đàn ông đột ngột ngừng thở rồi lăn ra chết, cảnh báo dịch vụ này không phải ai cũng được thử 2
 

Theo lời kể của em trai nạn nhân, anh bị trật cổ chân trong lúc chơi đá bóng cùng những người bạn vào tuần trước.

Sau đó, người này đã đến bệnh viện chữa trị và nghĩ rằng việc mát xa sẽ không ảnh hưởng đến vết thương ở chân.

Sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ xác định nguyên nhân cái chết của người đàn ông là do thuyên tắc động mạch phổi, gây ra bởi cục máu đông từ chân hoặc một bộ phận nào đó trên cơ thể di chuyển đến phổi.

Giám đốc Viện nghiên cứu Y học cổ truyền Thái Lan khẳng định khả năng người đàn ông chết do mát xa là rất thấp, rơi vào khoảng 0,01%.

Thái Lan: Đi mát xa được 10 phút, người đàn ông đột ngột ngừng thở rồi lăn ra chết, cảnh báo dịch vụ này không phải ai cũng được thử 3
 
Thái Lan: Đi mát xa được 10 phút, người đàn ông đột ngột ngừng thở rồi lăn ra chết, cảnh báo dịch vụ này không phải ai cũng được thử 4

Dù vợ của nạn nhân không nộp đơn kiện nhưng Giám đốc Sở Y tế, bác sĩ Pattarapon Jungsomjatepaisal vẫn yêu cầu điều tra tiệm mát xa trên về bằng cấp cũng như chứng chỉ hành nghề của nhân viên tại đó.

Theo quan điểm của mình, ông đưa ra lời khuyên các cửa tiệm mát xa cần phải có nhiệm vụ kiểm tra sức khỏe của khách hàng trước khi cung cấp dịch vụ để tránh xảy ra tai nạn không đáng có.

Trường hợp khách hàng bị sốt trên 38 độ C, huyết áp cao, gãy xương, loãng xương nặng, trên người có vết thương hở, tiểu đường hoặc mắc bệnh ung thư đều không nên đi mát xa.

Hiện tại, người nhà của nạn nhân đã nhận được số tiền bồi thường 40 nghìn bath (khoảng hơn 28 triệu đồng) từ chủ cửa tiệm mát xa.

(Nguồn: The Nation)