Thái Lan: Tai nạn xe buýt thảm khốc, 52 người thương vong

(Tinmoi.vn) Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và 22 người khác bị thương khi một chiếc xe buýt 2 tầng đưa đón công chức trong một chuyến đi thực địa ở Tây Thái Lan rơi xuống khe núi.

(Tinmoi.vn) Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và 22 người khác bị thương khi một chiếc xe buýt 2 tầng đưa đón công chức trong một chuyến đi thực địa ở Tây Thái Lan rơi xuống khe núi.

Trong số 22 người bị thương, nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 22h40 đêm 24/3 trên một con đường núi ở tỉnh Tak, nơi nổi tiếng nguy hiểm. Năm ngoái đã có 300 vụ tai nạn xảy ra tại đây. Đây cũng là đoạn đường thường xuyên có sự lưu thông của các xe buýt và xe du lịch đến và đi từ biên giới Myanmar.

Thái Lan: Tai nạn xe buýt thảm khốc, 52 người thương vong 6

Tai nạn giao thông xảy ra rất thường xuyên tại Thái Lan (Ảnh minh họa)

Cảnh sát trưởng thị trấn Metho, tỉnh Tak, ông Sittichai Panyasong cho biết, chiếc xe bus đã bị hỏng phanh khi đi vào một con dốc dọc theo sườn đồi. Sau đó, chiếc xe xấu số lao qua hàng rào bê tông và rơi xuống khe núi ở độ sâu khoảng 150m.

Người lái xe - nạn nhân may mắn sống sót với một xương sườn bị gãy nói trong vẻ hoảng hốt: "Tôi đã cố gắng nhưng phanh bị hỏng và chiếc xe lao vào vách núi".

Chiếc xe bị nạn là một trong 4 chiếc xe đưa quan chức địa phương từ Tak đến thực địa tại vùng Đông Bắc Thái Lan.

Quan chức địa phương cho biết tai nạn rất thường xuyên xảy ra trên cung đường này, họ đã đặt nhiều cảnh báo cho người qua đường nhưng tai nạn vẫn cứ xảy ra.

Tai nạn giao thông xảy ra rất phổ biến ở Thái Lan, nơi các tiêu chuẩn an toàn rất nghèo nàn và quy tắc giao thông không được chấp hành nghiêm túc. Năm ngoái, hơn 8.600 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông tại Thái Lan.

L.H (Theo RT)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục