Thai phụ bất ngờ chuyển dạ khi đang đi chợ, hàng chục người dân xúm vào đỡ đẻ thành công

Đang đi chợ, thai phụ bỗng nhiên đau bụng, chuyển dạ. Thấy vậy, mọi người xung quanh nhanh chóng xúm lại giúp người phụ nữ này vượt cạn.

Đang đi chợ, thai phụ bỗng nhiên đau bụng, chuyển dạ. Thấy vậy, mọi người xung quanh nhanh chóng xúm lại giúp người phụ nữ này vượt cạn.

Sự việc này xảy ra tại khu chợ thuộc huyện Lạc An, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) vào khoảng 8 giờ sáng ngày 24/09/2017.

Cụ thể, khi thai phụ đang đi chợ mua thức ăn thì bất ngờ đau bụng, chuyển dạ và có dấu hiệu sắp sinh. Mọi người xung quanh thấy biểu hiện lạ liền xúm lại mỗi người một tay giúp đỡ cho đứa bé chào đời. 

Thai phụ bất ngờ chuyển dạ khi đang đi chợ, hàng chục người dân xúm vào đỡ đẻ thành công 1

Thấy thai phụ có biểu hiện sắp sinh, người dân xung quanh xúm lại đỡ đẻ - Ảnh: Internet

Trong đoạn clip được người dân ghi lại có thể thấy, tình thế lúc đó cấp bách đến nỗi thai phụ chỉ vừa cởi quần là đứa bé đã “rơi” ra ngoài. 

Người đỡ đẻ chính trong vụ việc này là bà Hoàng Cửu Liên, người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sinh nở. Vì đứa bé chào đời quá nhanh nên bà Hoàng chỉ kịp lấy áo khoác ngoài của mình để lau người cho bé. 

Sau đó, bà đã lấy cuống rốn, mua quần áo, sữa bột cho đứa bé, ở bên cạnh 2 mẹ con sản phụ đến lúc được chuyển vào bệnh viện. 

Thai phụ bất ngờ chuyển dạ khi đang đi chợ, hàng chục người dân xúm vào đỡ đẻ thành công 2

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của cháu bé rất ổn định - Ảnh: Internet

Tuy ra đời vô cùng bất ngờ trong hoàn cảnh thiếu thốn trang thiết bị y tế nhưng tình trạng sức khỏe của đứa bé rất ổn định với cân nặng 3,8 kg.

Bác sĩ cho biết, khi được đưa đến bệnh viện, tình trạng sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định. Hiện tại, chỉ cần theo dõi thêm 1 tuần nữa là hai mẹ con sẽ được xuất viện về nhà.

Theo thông tin trên Kanka News, sản phụ này có tên là Tăng Mỹ Cầm, trú cùng địa phương, cháu bé vừa sinh là con thứ ba trong gia đình.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục