Tin mới

Thảm án rúng động Thái Lan: 6 án tử hình cho nhóm hung thủ tàn sát 8 người trong một gia đình

Thứ sáu, 30/03/2018 09:51

Do mâu thuẫn từ tranh chấp đất đai, một gia đình gồm 8 thành viên đã bị sát hại một cách dã man, trong đó có 3 trẻ em vô tội.

Do mâu thuẫn từ tranh chấp đất đai, một gia đình gồm 8 thành viên đã bị sát hại một cách dã man, trong đó có 3 trẻ em vô tội.

Thảm án kinh hoàng

Vụ thảm sát kinh hoàng này xảy ra vào tháng 7/2017, tại huyện Ao Luk, tỉnh Krabi của Thái Lan. 8 người trong một gia đình đã bị sát hại, trong đó có 3 trẻ em khiến dư luận Thái Lan rúng động trong thời gian dài.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào 16h chiều, ngày 10/7/2017, một nhóm 6 người đàn ông mặc trang phục ngụy trang, có đem theo vũ khí đã tấn công vào ngôi nhà một người đàn ông có tên là Worayut Sanglang. Họ đã bắt 10 người trong nhà làm con tin và ngồi chờ người đàn ông này trở về nhà.

Vào khoảng 20h cùng ngày, chủ nhân của ngôi nhà trở về thì đã thấy các thành viên trong gia đình đều bị còng tay và bịt mắt. Một người may mắn sống sót cho biết, nhóm người đã có một cuộc trao đổi riêng với ông Worayut Sanglang trong căn phòng đóng kín cửa.

Thảm án rúng động Thái Lan: 6 án tử hình cho nhóm hung thủ tàn sát 8 người trong một gia đình 1

Hình ảnh hạnh phúc của gia đình Worayut Sanglang trước khi bị sát hại

Và cuộc đàm phán đã không mang lại kết quả như ý muốn của nhóm người bắt cóc. Để trả thù, chúng đã lần lượt bắn từng người một trong gia đình và cả Worayut Sanglang cũng bị bắt chết tại chỗ, tất cả chỉ mất có 2 phút.

Sáu thành viên trong gia đình đã chết tại hiện trường, hai người khác thì tử vong tại bệnh viện, trong số đó có 3 trẻ em lần lượt 4 tuổi, 8 tuổi và 11 tuổi, có 3 người khác bị thương nặng.

Thảm án rúng động Thái Lan: 6 án tử hình cho nhóm hung thủ tàn sát 8 người trong một gia đình 2

Hiện trường vụ thảm sát.

Sự thật phơi bày

Vụ thảm sát đã khiến dư luận Thái Lan chấn động, mọi người đều bày tỏ thái độ căm phẫn, tức giận trước sự máu lạnh của nhóm người tàn ác. Cảnh sát đã nhanh chóng thu thập lời khai từ những nhân chứng may mắn sống sót.

Sau khi thu thập thông tin, cảnh sát đã khoanh vùng đối tượng, nhận định đây là vụ án có liên quan đến tranh chấp, mâu thuẫn. Cảnh sát đã rà soát những mối quan hệ của ông Worayut Sanglang và chỉ một tuần sau khi vụ án xảy ra, cảnh sát đã tìm ra  kẻ chủ mưu trong vụ thảm sát.

Danh tính kẻ chủ mưu được cảnh sát Thái Lan xác định là Surikfat Bannopwongsakul, 41 tuổi. Tên này bị bắt giữ cùng 7 nghi phạm khác. Surikfat là người chuyên cầm cố tài sản và cho thuê ô tô tại tỉnh Krabi. Nghi phạm và nạn nhân Worayut từng hợp tác mua bán nhà đất.

Thảm án rúng động Thái Lan: 6 án tử hình cho nhóm hung thủ tàn sát 8 người trong một gia đình 3

Kẻ chủ mưu Surikfat Bannopwongsakul, 41 tuổi.

Được biết, Worayut đã bán nhiều lô đất cho Surikfat nhưng khi muốn mua lại, Surikfat lại nói đã bán cho người khác. Cả hai từng đưa nhau ra tòa và thậm chí còn dọa lấy mạng nhau. Cuộc xung đột đất đai căng thẳng kéo dài đã dẫn tới vụ thảm sát đau lòng.

Các nghi phạm sau đó đã dẫn cảnh sát đến nơi chúng chôn giấu các bằng chứng về vụ thảm sát. Tại một căn nhà ở vịnh Phangnga, cảnh sát thu được một sim điện thoại, 1 thẻ nhớ, 1 còng tay, găng tay, 5 khẩu súng lục ổ quay, 1 khẩu súng dùng đạn 9mm và một súng trường AK-47 giả.

Thảm án rúng động Thái Lan: 6 án tử hình cho nhóm hung thủ tàn sát 8 người trong một gia đình 4

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử.

Vào ngày 28/3 vừa qua, phiên tòa xét xử vụ án đã diễn ra. Tòa án đã tuyên 6 án tử hình đối với các bị cáo Surikfat Bannopwongsakul, 41 tuổi, Prajak Boontoy, 36 tuổi, Komsan Wiangnon và Abdulloh Doloh, 30 tuổi, Tawatchai Boonkong, 37 tuổi, và Arun Thongkham, 29 tuổi vì hành vi giết người man rợ. Hai bị cáo khác, trong đó có phụ nữ, có liên quan đến vụ việc lần lượt nhận mức án là 21 tháng tù và 12 tháng tù giam.

Sau khi phiên tòa kết thúc, Anchalee Booterb, người nhà của các nạn nhân cũng là người may mắn sống sót cho biết: "Tôi hài lòng với bản án mà tòa đưa ra. Tuy nhiên, dù họ có bị hành hình thì cũng không thể đem những người thương yêu của tôi quay trở lại".

Nguồn: Chiangraitimes, Bangkokpost