Thân nhân hành khách MH370 đòi Malaysia xin lỗi

 

Khoảng 50 thân nhân hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 đã tới Kuala Lumpur - Malaysia để bày tỏ sự tức giận của mình với nhà chức trách nước này.Theo BBC, 50 người là thân nhân của 29 trong tổng số 153 hành khách Trung Quốc trên chuyến bay bị mất tích MH370 đã tới Malaysia vào sáng 30/3. Ngay sau khi hạ cánh, họ đã tới thẳng khách sạn Holiday Villa ở Kuala Lumpur để dự một cuộc họp báo.
Trong cuộc họp báo này, số thân nhân người Trung Quốc đã mang theo biểu ngữ để bày tỏ sự tức giận, đồng thời hô khẩu hiệu: “Hãy cho chúng tôi sự thật”.
Nhóm thân nhân yêu cầu Chính phủ Malaysia đưa ra lời xin lỗi vì những thông tin trái chiều đã công bố trong quá trình điều tra tìm kiếm.
 - 1
 - 2
Thân nhân hành khách MH370 thể hiện sự giận dữ
Ông Jiang Hui, người nhà một hành khách trên chuyến bay MH370 nói: “Chính phủ Malaysia phải đưa ra lời xin lỗi vì nói rằng người nhà chúng tôi đã chết. Các câu hỏi của chúng tôi cần được trả lời rõ ràng”.
Cũng theo người đàn ông này, nhóm thân nhân hành khách Trung Quốc yêu cầu được đối chất với quan chức Malaysia, bao gồm cả Thủ tướng nước này – ông Najib Razak.
Ở một diễn biến khác, nhà chức trách Malaysia tuyên bố, gia đình các hành khách mất tích sẽ không được đến khu vực phát hiện các mảnh vỡ nghi của chiếc MH370 cho đến khi nào có kết luận cuối cùng.
Cũng trong ngày hôm nay (30/3), vợ của Zaharie Ahmad Shah - cơ trưởng trong chuyến bay MH370, cho biết viên phi công này có thể bị rối loạn cảm xúc, một loại bệnh lý tâm thần.
Vợ của ông Zaharie Ahmad Shah, nói với cảnh sát Malaysia rằng, bà và chồng đã không nói chuyện với nhau trong nhiều tuần trước khi chiếc MH370 mất tích. Ông Zaharie thường ở một mình trong căn phòng riêng được thiết kế như một khoang điều khiển của máy bay.

 

Hôm nay (30/3), khoảng 50 thân nhân hành khách Trung Quốc mất tích trên chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đã tới Kuala Lumpur. Gần như ngay sau khi về tới khách sạn họ đã biểu tình, cáo buộc các quan chức Malaysia che giấu sự thật.
Theo tờ Star của Malaysia, 29 người thân của các hành khách mất tích đã yêu cầu được biết “sự thật” về những gì đã xảy ra với gia đình họ.
Trong một cuộc họp báo được tổ chức tại khách sạn Holiday Villa, nhiều người đã trưng ra những biểu ngữ và cờ Trung Quốc trước khi đọc những tuyên bố với lời lẽ mạnh mẽ.
Họ yêu cầu Malaysia Airlines lập tức cập nhật tin tức về các cuộc điều tra và nói chuyện “mặt đối mặt”.
Nhóm người này cũng yêu cầu chính phủ Malaysia xin lỗi vì những thông tin trái chiều được công bố ở giai đoạn đầu của cuộc điều tra.
“Trong các cuộc họp báo với nhóm được gọi là cấp cao tại Bắc Kinh, chúng tôi không được cung cấp thông tin gì hết”, một người đại diện cho các gia đình nói. “Tất cả các câu hỏi của chúng tôi đều không được trả lời. Họ liên tục nói rằng “chúng tôi sẽ điều tra”, và rằng họ sẽ liên hệ với chúng tôi khi có câu trả lời. Đó là lí do vì sao chúng tôi tới đây”.
Nhóm gia đình này cũng hô vang “chúng tôi muốn bằng chứng, chúng tôi muốn sự thật, chúng tôi muốn người thân trở về” nhiều lần trong buổi họp báo.
Trong khi đó, các nỗ lực tìm kiếm tiếp tục được triển khai rầm rộ trên Nam Ấn Độ Dương, với sự góp mặt của 8 tàu cùng 10 máy bay, đến từ 6 quốc gia.
Hy vọng tìm thấy bằng chứng vật chất về vụ tai nạn đã liên tục xuất hiện với việc tìm thấy các mảnh vỡ, trước khi tan vỡ khi những vật này hóa ra chỉ là rác trên biển hay dụng cụ đánh cá.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục