Thanh Duy Idol bức xúc vì bị "chặt chém tới bến" khi du lịch ở Khánh Hòa

Khi những vụ lùm xùm về việc các thế lực đứng sau sự hoạt động của các hướng dẫn viên chui người Trung Quốc hoạt động tại TP Nha Trang, Khánh Hòa còn chưa lắng xuống, thì mới đây một ca sĩ nổi tiếng, quán quân gương mặt thân quen 2015 lại tố suýt bị chặt chém khi đi du lịch tại đây.

Khi những vụ lùm xùm về việc các thế lực đứng sau sự hoạt động của các hướng dẫn viên chui người Trung Quốc hoạt động tại TP Nha Trang, Khánh Hòa còn chưa lắng xuống, thì mới đây một ca sĩ nổi tiếng, Quán quân Gương mặt thân quen 2015 lại tố suýt bị chặt chém khi đi du lịch tại đây.

Thanh Duy Idol  bức xúc vì bị 'chặt chém tới bến' khi du lịch ở Khánh Hòa 1

Quán quân Gương mặt thân quen 2015 - Thanh Duy Idol "nổi khùng" vì bị "chặt chém tới bến" khi đi du lịch ở Khánh Hòa. Ảnh chụp màn hình

Sự việc được ca sĩ đăng tải trên Facebook cá nhân khiến nhiều người không khỏi bức xúc, và đặt câu hỏi đến ca sĩ nổi tiếng cũng không tha. Chẳng trách bao nhiêu khách nước ngoài đến rồi không muốn quay lại. Người Việt còn không chịu nổi với kiểu làm ăn chộp giật thế này, huống hồ là khách quốc tế, đến bao giờ du lịch Việt Nam mới theo kịp mấy nước tại "ao làng".

Theo đó, Quán quân Gương mặt thân quen 2015 chia sẻ kinh nghiệm trên trang cá nhân sau khi bị nói thách chóng mặt giá tour đi đảo Bình Ba (Khánh Hòa), và suýt bị "chém tới bến" lúc đi lặn ngắm san hô.

"Sáng 6/7, mình đi diễn Mũi Né, tối diễn ở Nha Trang. Mình thích đi khám phá nên quyết định sẽ dừng lại ở vài điểm để ngắm nghía và sống ảo. Sau khi diễn xong, mình có hỏi bác tài xế nên đi đâu (đây là xe mình thuê để đi về giữa Nha Trang và Phan Thiết). Bác ấy bảo Mũi Né chán. Đảo Bình Ba đẹp hơn và bác sẽ giới thiệu tàu cho đi.

Tàu chở mình và trợ lý, chạy 2 chiều từ đất liền ra đảo mà được báo giá 3,5 triệu đồng. Hai đứa ngạc nhiên nhìn nhau. Mình rất ghét chuyện nói thách. Sau khi lên mạng, tìm hiểu tour Bình Ba chỉ tầm hơn 600.000 đồng, mình không đi nữa.

Sau đó, bác tài xế lại giới thiệu đến Bài Dãi (Nha Trang) với lý do biển đẹp, vắng vẻ, sạch sẽ, lặn được. Mình đồng ý. Bác chở đến nơi, và chở thẳng vô khu toàn quán ăn hải sản. Dù không muốn, mình cũng phải vào. Mình gọi vài món ăn, gồm 2 con tôm hùm nướng bơ tỏi, và 2 con ghẹ luộc, uống 2 trái dừa, hết 1,3 triệu đồng. Cái này cũng chấp nhận được, vì giá có niêm yết. Chịu ăn thì chịu chi thôi.

Trong bữa ăn, một anh tới giới thiệu đi cano ra rặng san hô để lặn. Giá tour 200.000 đồng. Mình đồng ý vì rất thích lặn biển. Sau 10 phút, mình đề nghị về thì anh bảo đi chơi bằng cano thêm 15 phút. Mình thấy anh ấy nhiệt tình, dễ thương nên đồng ý, cuối cùng bị hét thêm 500.000 cho 15 phút này.

Lúc này, mình không ngọt ngào, lịch sự được nữa. Tranh cãi một hồi, mình trả 250.000 đồng, thêm 50.000 đồng tip như đã hứa vì được phục vụ nhiệt tình.

Chuyện này làm mình nhớ lại lần đi Boracay, Phillipines. Mình mua một tour ngắn, giá khoảng 500.000 đồng, được chở ra giữa biển, đi lặn, đi bộ dưới biển, cho cá ăn, được chụp ảnh quay phim miễn phí, và được tặng USB chứa hình ảnh và video.

Một lần khác, mình đi Koh Chang (Thái Lan), mua tour 5 đảo cũng chỉ tầm hơn 500.000 đồng, mà đi miệt mài từ sáng tới chiều, lặn biển, tắm nắng, ăn 2 buổi.

Du lịch nước người ta như vậy đó. Khách trả tiền mà rất tươi tắn, hài lòng, chứ không phải mang cục tức như ở nước mình".

Bên cạnh đó, Quán quân Gương mặt thân quen 2015 cũng nói lên sự bức xúc về ý thức du khách Trung Quốc có mặt tại đây.

"Chưa kể hổng biết sao mà Trung Quốc e vờ ri que ở Nha Trang. Mà ăn hiếp dân mình kinh dị. Anh taxi chở mình kể lại, nó đi taxi tiền taxi là 70k, nó đưa ảnh 200k, ảnh thối nó 130k. Nó bảo ảnh chờ tí nó đi tiếp. Xong nó trở ra lật lọng nói là nãy nó đưa tới một triệu ba trăm ngàn. Cãi lộn rầm rầm ngoài phố.

Ở khách sạn cũng có nhiều Trung Quốc. Lúc mình đang đi từ tầng 18 xuống, thang dừng ở tầng 10 có 1 nhỏ tầm mười mấy tuổi đi vô. Cái nó nói FIVE. Ý là kêu bấm giùm tầng 5 đó. Lịch sự thì người ta nói FIVE PLEASE! Còn con quỉ này nói trỏng không vậy đó. FIVE cái đầu mày chứ FIVE", nam ca sĩ chia sẻ.

Cuối dòng chia sẻ nam ca sĩ viết: "Lời cuối, du lịch Việt Nam cần thay đổi. Những nhà quản lý làm du lịch cần nói chuyện thật nhiều, tư vấn và định hướng cho những người dân làm du lịch. Làm có đức mặc sức mà ăn. Còn kiểu mà ăn hôi ăn tham thì cái có ngày cái hàm còn không có".

Sự bức xúc ca sĩ Thanh Duy như được nói hộ nỗi lòng của rất nhiều người khi bị rơi vào hoàn cảnh tương tự, nhiều thành viên cũng đã chia sẻ câu chuyện của mình.

Thành viên NGHIA NGUYEN 85 bày tỏ sự lo lắng: "Du lịch việt nam sợ lắm, đi xe thì tai nạn, tới du lịch thì sợ gặp cướp, tối dẫn em đi dạo biển sợ hiếp dâm, ở nhà trọ thì mắc, ăn uống thì chặt chém...., du lịch làm gì mắt công".

Thành viên Combat Kara thì cho rằng mọi việc đều do bản thân mỗi du khách mà ra: "Cứ như Tây Balo có khối mà ăn tiền được của bọn nó. Trả giá, thuận mua vừa bán, đâu ai ép mình sử dụng dịch vụ nào đó khi đi du lịch.

Du lịch mình cũng hầu như không có quản lý hiệp hội gì chặt chẽ hết, tổ chức trong hội không tốt nên mạnh ai gặp khách xộp là chặt chém thôi."

Đức Hòa

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục