Thanh Hóa: Bắt “nữ quái” giả danh công an, lừa 1,4 triệu đồng

(Tinmoi.vn) Để có tiền trả nợ vì chơi lô, đề Quyên đã nảy sinh ý định giả danh cán bộ ngành Công an để lừa đảo tiền của người dân.

(Tinmoi.vn) Để có tiền trả nợ vì chơi lô, đề Quyên đã nảy sinh ý định giả danh cán bộ ngành Công an để lừa đảo tiền của người dân.


Ngày 18/4, Công an TP Thanh Hóa cho biết, vừa lập án và bắt giữ Lê Thị Quyên (SN 1983) trú ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) để điều tra làm rõ hành vi giả danh Công an để lừa đảo xin việc, “chạy án” và chiếm đoạt hàng tỷ đồng của những người nhẹ dạ cả tin trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo điều tra, từ giữa năm 2013, do nợ nần vì chơi lô đề, cờ bạc, Quyên đã mua 2 bộ quân phục cảnh sát, in phong bì có chữ “Công an thành phố Thanh Hóa”.

Thanh Hóa: Bắt “nữ quái” giả danh công an, lừa 1,4 triệu đồng 5

"Nữ quái" Quyên tại cơ quan công an

Quyên tự thảo ra các công văn cần tuyển người, tìm cách làm quen với những người có nhu cầu xin việc, đang có người thân phạm tội rồi thị tự xưng là Đào Thị Trúc “cán bộ Công an TP Thanh Hóa”, “cán bộ Công an tỉnh và báo Công an Thanh Hóa” để nhận hồ sơ, nhận tiền xin việc, “chạy án” cho những người này.

Tại cơ quan công an, Quyên khai nhận đã lừa đảo 3 người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với số tiền gần 1,4 tỷ đồng. Trong đó, chị T ở thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã đưa cho Quyên 167 triệu đồng để xin việc cho con; chị N ở phố Triệu Quốc Đạt, phường Điện Biên (TP.Thanh Hóa) cũng đưa cho Quyên hơn 600 triệu đồng để “lo” cho con trai vào ngành công an…

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án

PV

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục