Tin mới

Thanh Hóa yêu cầu học sinh cuối cấp tạm thời không rời khỏi địa phương

Thứ sáu, 21/05/2021, 15:02 (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn trong lúc Covid -19 đang diễn biến khá phức tạp, Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu tất cả học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm thời không rời khỏi địa phương từ ngày 21/5 đến khi hoàn thành việc tham dự các kỳ thi sắp tới.

Theo tin tức trên Tuổi trẻ, VietNamNet, sáng nay, ông Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa vừa ký ban hành công văn chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho các kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021.

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi sắp tới, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất tất cả học sinh khối lớp 9 và lớp 12 tạm thời không đi khỏi địa phương trong thời gian từ ngày 21/5, đến khi hoàn thành việc tham dự các kỳ thi.

Thanh Hoá yêu cầu tất cả các đơn vị, trường học phải tuyên truyền, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh không đi, đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ảnh minh hoạ
Thanh Hoá yêu cầu tất cả các đơn vị, trường học phải tuyên truyền, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh không đi, đến các vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ảnh minh hoạ

Các em học sinh cần cảnh giác với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, giữ gìn an toàn tuyệt đối cho bản thân, gia đình để đảm bảo tham gia và đạt kết quả cao nhất trong các các kỳ thi. Thực hiện khai báo y tế trước khi dự thi.

Tất cả cán bộ, giáo viên các trường THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN-GDTX và trường THCS (được điều động dự phòng làm nhiệm vụ thi), không được đi đến các vùng có dịch đã được ngành Y tế công bố. Thời gian từ ngày 21/5 đến khi hoàn thành nhiệm vụ được phân công trong các kỳ thi.

Chủ động giữ gìn an toàn tuyệt đối cho bản thân, gia đình, sẵn sàng làm nhiệm vụ thi khi được điều động và thực hiện khai báo y tế trước khi đi làm nhiệm vụ thi.

Các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT phải tổng vệ sinh trường lớp; chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư phòng dịch COVID-19, như máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, hệ thống nước rửa tay hợp vệ sinh.

Các cở giáo dục phải tuyên truyền, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh không đi, đến các vùng đang có dịch COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đặc biệt, khi có nguy cơ phát sinh trường hợp F0, F1, F2, F3 của đơn vị phải báo cáo ngay và phối hợp chặt chẽ với ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của địa phương để có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho đơn vị, trường học.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news