Thanh niên đẽo nguyên cái ghế gỗ chỉ bằng răng và móng tay

Công cụ và máy móc đã biến chúng ta thành những kẻ lười biếng và vô dụng - Nikolas Bentel nghĩ thế. Thôi thì, tay làm hàm nhai, ra ngay cái ghế!

Công cụ và máy móc đã biến chúng ta thành những kẻ lười biếng và vô dụng - Nikolas Bentel nghĩ thế. Thôi thì, tay làm hàm nhai, ra ngay cái ghế!

"Tôi tạo ra những đồ vật cực vô lý, tôi nghĩ vậy, nhưng đó là kiểu của tôi", Nikolas Bentel (Nik), 24 tuổi, nghệ sĩ sáng tạo kiêm nhà thiết kế sống ở New York chia sẻ qua điện thoại.

Thanh niên đẽo nguyên cái ghế gỗ chỉ bằng răng và móng tay 1

Nikolas Bentel, anh chàng làm đồ gỗ bằng răng

Tác phẩm ngớ ngẩn mới nhất của Nikolas là một chiếc ghế gỗ trông rất khiêm tốn, là một phần trong bộ phim tài liệu cá nhân có tên "All Purpose Nik" -  anh chàng đang cố gắng làm việc để hiểu hơn về cách con người tách mình ra khỏi môi trường tự nhiên.

Thanh niên đẽo nguyên cái ghế gỗ chỉ bằng răng và móng tay 2

Bạn muốn tin hay không thì tùy... Tất cả những chi tiết này được gia công bằng móng tay và bộ nhá của Nikolas Bentel

Nik quyết định làm một cái ghế đơn giản mà không cần tới ốc vít, keo dán hay cưa tay. Anh ta bước vào khu rừng, đốn hạ một cây nhỏ và bắt đầu nhai, cào và thậm chí là đấm nó thành hình dạng mong muốn.

Xem video rồi bạn sẽ thấy kết quả khá... dị nhưng cũng rất hay ho: Gia công theo kiểu đồ đá nhưng ráp lại như đồ IKEA.

"Rõ ràng chẳng ai có cái ghế như thế này trong nhà", Nik phấn khởi nói. "Đó là thử nghiệm tốt cho những đối tượng chỉ được thiết kế một lần".

Cái ghế này cũng đơn giản thôi, Nik bảo thế. "Đầu tiên, bạn không nhận ra nó có bao nhiêu phần, không biết mất bao lâu mới có thể hoàn thành... Thú thực, phải mất quá nhiều sức lực để tạo ra vật thể rất đơn giản này". 

Thanh niên đẽo nguyên cái ghế gỗ chỉ bằng răng và móng tay 3

Gia công chân ghế...

Thanh niên đẽo nguyên cái ghế gỗ chỉ bằng răng và móng tay 4

Bào gỗ bằng móng tay

Để đẩy nhanh tiến độ, Nik đã kêu gọi cha anh tham gia - ông Paul, thợ mộc kiêm kiến trúc sư. Paul sẽ dùng cơ thể của Nik như công cụ làm đồ gỗ. Có anh con trai suy nghĩ và hành động khác thường như Nik, Paul chắc chắn phải có sự kiên nhẫn hơn người. Trong video, bạn sẽ thấy khuôn mặt buồn chán của Paul, chưa kể thở dài ngao ngán liên tục.

Thanh niên đẽo nguyên cái ghế gỗ chỉ bằng răng và móng tay 5

Ông Paul đang dùng tay của Nik như một chiếc búa để đóng chân ghế

Nik bảo, làm xong cái này cứ như thể "làm người một lần nữa", có khi thế thật, dùng móng tay và bộ nhá để gia công đồ gỗ thì chắc phải đau đớn lắm. Anh chàng nói tiếp rằng, phần lớn khả năng của con người đến từ việc sử dụng thành thạo dụng cụ hoặc máy móc. Thế nhưng, sau tất cả Nik lại muốn chứng minh quan điểm: Khi nhân loại đến ngưỡng 'dystopian' (phản thiên đàng) tàn khốc như bối cảnh của Wall-E (2008), chúng ta sẽ trở thành những gã béo múp vô dụng phụ thuộc hoàn toàn vào robot.

"Liệu đến khi đó bạn còn biết cách sử dụng cơ bắp, sống hòa hợp với môi trường thêm một lần nữa không?", Nik băn khoăn. Ai mà biết được chứ? Có lẽ, điều đầu tiên Nik nên làm là đi gặp nha sĩ.

Theo Vice

Long.J

Theo Helino/ Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục