Thanh niên dùng iPhone 6 vô lễ mặc cả trà đá 1 nghìn đồng gây bức xúc

Không chỉ nói năng vô lễ, nam thanh niên mới “tậu” iPhone 6 còn cố gắng mặc cả hai cốc trà đá giá từ 6.000 đồng xuống còn 5.000 đồng với bà già.

Không chỉ nói năng vô lễ, nam thanh niên mới “tậu” iPhone 6 còn cố gắng mặc cả hai cốc trà đá giá từ 6.000 đồng xuống còn 5.000 đồng với bà già.

 

Câu chuyện được chia sẻ trên Facebook khiến nhiều người bất ngờ và bức xúc:

Thanh niên dùng iPhone 6 vô lễ mặc cả trà đá 1 nghìn đồng gây bức xúc 5
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Vừa gặp một chuyện mà bất bình quá phải lên đây kể ngay cho các bác. Hôm nay em với mấy đứa bạn đi ăn bánh đúc Lê Ngọc Hân (hàng bánh đúc ngon rẻ, gia truyền nổi tiếng, lên báo nhiều lần ấy). Ở đó có một bà cụ phục vụ bưng bê nhưng bán riêng cả trà đá, sữa đậu nành các kiểu. Thường thì bưng đồ ăn lên cho khách bà sẽ hỏi luôn xem có uống gì không để bà lấy. Hôm nay cũng không ngoại lệ, bà vừa bưng sữa đậu nành lên cho bàn em thì quay sang bàn bên cạnh có 2 thanh niên. 1 nam 1 nữ đang ngồi, đặt lên bàn 2 cốc trà đá.

Bà: Cậu cho tôi xin tiền luôn.

Nam thanh niên: Bao tiền? (hỏi trống không, giọng xấc xược).

Bà: Cậu cho xin 6 nghìn.

Nam thanh niên: Sao mà tận 6 nghìn? 5 nghìn thôi đây uống trà đá mãi rồi.

Bà: Ở đây tôi bán 6 nghìn, có đắt đỏ gì đâu cậu, ai cũng uống thế cả.

Nam thanh niên: Không, 5 nghìn thôi. Của ở đâu ra mà đưa bà 6 nghìn.

Thanh niên dùng iPhone 6 vô lễ mặc cả trà đá 1 nghìn đồng gây bức xúc 6
Ảnh minh họa.

Bà ngậm ngùi tủi tủi chả nói được gì, mặt buồn buồn sang bàn khác thu dọn bát đũa rồi lại lặc lè đi xuống. Ai hay ăn ở đây thì biết, bà không già quá nhưng cũng có tuổi, tóc bạc gần hết, chân đi hơi tập tễnh. Một tối không biết bà chạy lên chạy xuống tầng 1, tầng 2 bê bao nhiêu đồ không biết bao nhiều lần."

Sau khi chứng kiến cảnh tượng đó, bạn trẻ vô cùng bức xúc: "1000 ngàn to lắm à, mà cũng ki bo với một người già cả như thế chứ. Em cũng chả giàu có đâu nhưng thỉnh thoảng bà không có tiền trả lại thì cũng biếu bà luôn, coi như tiền típ đi, chả ở đâu có kiểu tip chỉ vài nghìn đồng đâu mà phải xót xa. Có 1 nghìn mà nhì nhèo như một thằng đàn bà không hơn.

Em với con bạn ngồi bàn bên cạnh mà choáng luôn. Quay sang nhìn trộm thì thấy thanh niên ăn mặc khá sành điệu, quần áo đầu tóc đúng mốt trong bar. Con bạn gái đi cùng thấy bọn em quay sang nhìn ngại quá cũng len lén nhìn chỗ khác, cả buổi câm như hến chả nói câu nào luôn.

Thằng kia lúc sau thấy lôi iPhone 6 ra khoe, phân tích như một chuyên gia công nghệ, khoe mua mấy chục triệu, thằng bạn mua cho, hàng xách tay lọ chai. Em nghĩ thầm chả biết thằng ấy tiết kiệm bao nhiêu lần 1k trà đá để dồn được một cục tiền lẻ mua iPhone 6.

Con bạn đi cùng thấy bọn em liếc liếc tỏ vẻ thương cảm "Số mày đen rồi yêu phải thằng bủn xỉn” nên cũng ngại ngại ăn nhanh rồi chuồn.

Đúng là oan gia ngõ hẹp, lúc ra về bọn em lại đi lấy xe cùng cặp đôi đó. Đi Vespa LX các bác ạ. Đi cùng một đoạn đường thì thấy tấp vào nhà nghỉ nào đó nên em cũng không tiện đi theo dõi.

Đúng là "Càng giàu càng không dám rời một đồng xu, càng không dám rời một đồng xu càng giàu".

Trần đời này lại có loại thanh niên như thế này hả các bác? Em mà không gặp, không nhìn tận mắt chắc ai kể, em lại bảo "có một sự hiểu lầm nào đó" mất. Em thà đi Wave nhưng tâm hồn ngon nghẻ còn hơn”.

Câu chuyện này lại khiến cư dân mạng nhớ tới trường hợp của ba chàng sinh viên nghèo đi mua quần mặc cả 5.000 đồng. Tuy nhiên, nếu khi đó cộng đồng mạng ra sức bảo vệ ba sinh viên và cho rằng dù con trai thì không nên ki bo, trả giá nhiều nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên buộc phải cân nhắc khi chi tiêu.

Còn trong trường hợp này, trước thái độ vô lễ và hành xử thiếu đẹp mắt của chàng thanh niên, cư dân mạng không những không đồng cảm mà còn liên tiếp “ném đá”.

“Lại có người như thế này sao, vô lễ lại còn kì kèo, dùng hẳn iPhone sang chảnh mà lại tiếc một nghìn với bà già”.

 “Người ta bán riêng trà đá ai không uống thì thôi, ra đường uống thì cũng mất tiền. Ki bo 1 nghìn lẻ thì..” “…đúng là không ra thể thống gì”

“Ở Hà Nội giá trà đá 3 nghìn/cốc là giá chung rồi, dùng hẳn iphone 6 mà mặc cả 1 nghìn bạc với bà già. Hết nói nổi, đã thế lại còn đi với bạn gái”

“Nếu tính cái Iphone 35 triệu thì sẽ là bao nhiêu lần mặc cả 1 nghìn nhỉ ...”

“Loại người tương tự thằng này thì gặp ở Hà Nội rồi, nhưng bần đến nổi mặc cả trà đá 1000 đồng để bạn gái ê mặt thì hết thuốc chữa".

Theo Ngô Hà/Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục