Thanh niên liều mạng, tay không leo núi đá dựng đứng 900 m thành công

Không cần mang theo thiết bị bảo hộ, quên đi nỗi sợ hãi và vận dụng mọi kỹ năng của bản thân, một nhà leo núi trẻ người Mỹ mới đây chinh phục ngọn núi đá cao 900 m.

Không cần mang theo thiết bị bảo hộ, quên đi nỗi sợ hãi và vận dụng mọi kỹ năng của bản thân, một nhà leo núi trẻ người Mỹ mới đây chinh phục ngọn núi đá cao 900 m.

Thanh niên liều mạng, tay không leo núi đá dựng đứng 900 m thành công 1

Alex Honnold là người đầu tiên tay không chinh phục đỉnh núi đá El Capitan (cao 900 m).

Theo Daily Mail, Alex Honnold (31 tuổi) - nhà leo núi người Mỹ mới đây trở thành người đầu tiên tay không chinh phục đỉnh núi đá El Capitan (cao 900 m) ở vườn quốc gia Yosemite, bang California, Mỹ.

Thanh niên liều mạng, tay không leo núi đá dựng đứng 900 m thành công 2

Hồi năm 2014, Alex Honnold cũng từng thu hút sự chú ý khi chinh phục đỉnh El Sendero Luminoso (Mexico) trong vòng 3 tiếng.

Alex chỉ mất 4 tiếng để có thể lên đến đỉnh El Capitan mà không cần bất kỳ thiết bị bảo hộ nào. Những gì anh làm là chọn chỗ bám chuẩn xác và cố gắng quên đi nỗi sợ hãi, bởi vì chỉ một giây sơ suất, anh chàng liều mang sẽ phải đối mặt với cái chết đau đớn.

Nhà leo núi 31 tuổi cho hay, chinh phục El Capitan bằng tay không là mục tiêu của anh trong gần một thập kỷ qua. Mỗi năm qua đi, anh lại thấy ước mơ này ngày càng khó thực hiện. Tuy nhiên, 2 năm trước, anh quyết tâm theo đuổi thử thách khó nhằn này.

Anh bắt đầu luyện tập leo El Capitan với các thiết bị bảo hộ, cố gắng nhớ từng chỗ bám cũng như cách di chuyển cơ thể. Sau 2 năm, Alex mới dám bỏ mọi loại dây trên người để leo tay không.

Để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này Alex đã nhờ đến đội ngũ nhà làm phim của National Geographic.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục