Thanh niên truy sát người tử vong trong bệnh viện bị gia đình bị hại đề nghị "xử tử"

Liên quan vụ thanh niên truy sát người tử vong trong bệnh viện Đa khoa Mê Linh, Hà Nội, gia đình bị hại đã đề nghị tòa án "xử tử" đối tượng nhưng phía tòa án đã bác bỏ.

Liên quan vụ thanh niên truy sát người tử vong trong bệnh viện Đa khoa Mê Linh, Hà Nội, gia đình bị hại đã đề nghị tòa án "xử tử" đối tượng nhưng phía tòa án đã bác bỏ.

Theo Vnexpress và An ninh Thủ đô, ngày 13/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Nguyễn Văn Liên (35 tuổi) và đơn đề nghị tăng án, tăng bồi thường của gia đình bị hại trong vụ án giết người xảy ra tại bệnh viện Đa khoa Mê Linh, Hà Nội gần 2 năm trước.

Thanh niên truy sát người tử vong trong bệnh viện bị gia đình bị hại đề nghị 'xử tử' 1
Nguyễn Văn Liên tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: An ninh Thủ đô

Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Tính (SN 1992) và anh Nguyễn Văn Khang (SN 1988), đều trú cùng địa phương với bị cáo (xã Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội).

Theo hồ sơ vụ án, tối 3/10/2015, trong lúc đi chơi, Nguyễn Văn Liên nhận được điện thoại của người thân thông báo cháu ruột đối tượng đi đám cưới và xảy ra đánh nhau nên phải vào bệnh viện cấp cứu.

Tới gần đám cưới, Liên truy hỏi một số thanh niên về việc ai đánh cháu mình và to tiếng với anh Nguyễn Văn Tính. Sau đó, Liên cầm đao chém anh Tính xối xả khiến nạn nhân phải nhập viện.

Chém người xong, Liên và nhóm bạn vào bệnh viện Đa khoa Mê Linh thăm cháu. Cùng thời điểm đó, anh Tính cũng được đưa vào đây cấp cứu. Bạn của Liên đã đạp đổ cáng khiến anh Tính rơi xuống đất.

Anh Nguyễn Văn Khang (bạn Tính) phản ứng nên xảy ra xô xát với Liên. Lúc này, mẹ Liên có mặt ở đó đứng ra can ngăn thì bị KHang chửi tục và xô đẩy. Sẵn dao bấm mang theo, Liên đâm trúng ngực khiến anh Khang tử vong tại chỗ, đồng thời lấy thanh đao ra đe dọa nhóm bạn nạn nhân.

Quá trình xét xử, bị cáo Liên cho rằng các thương tích trên người anh Tính không phải do bị cáo gây ra mà do chính bị hại tự làm mình sát thương. Còn đối với hành vi đâm anh Khang, bị cáo giải thích do không kiềm chế được bức xúc khi tận mắt chứng kiến người mẹ già bị xúc phạm và xô ngã.

Tuy nhiên, xem xét toàn diện hồ sơ vụ án, HĐXX phúc thẩm cho rằng không có căn cứ để chấp nhận lời khai cũng như kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo. Tương tự, đối với kháng cáo đòi “xử tử” Liên của gia đình bị hại, Tòa án cũng khẳng định không có căn cứ để chấp nhận.

Phiên sơ thẩm của TAND Hà Nội tuyên phạt Liên tù chung thân tổng cộng hai tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục