'Thánh rắc muối' bị kiện 5 triệu USD vì sử dụng chính hình ảnh của mình

Mới đây, Nusr-et Gökçe - đầu bếp nổi tiếng với biệt danh "thánh rắc muối" đã vướng vào vụ kiện trị giá 5 triệu USD do vi phạm bản quyền của họa sĩ người Mỹ William Hicks.

Theo tờ New York Post đưa tin, họa sĩ người Mỹ William Hicks đã tố ngôi sao MXH sử dụng tác phẩm của mình vào mục đích thương mại khi chưa được sự cho phép.

Nội dung đơn kiện nêu rõ: Các bị cáo đã đơn phương quyết định chuyển thể, phân phối các phiên bản phát sinh từ tác phẩm gốc để trưng bày tại các nhà hàng bít tết thương hiệu Nusr-et ở nhiều thành phố, quốc gia như Abu Dhabi, Ankara, Etiler, Mykonos và Bodrum Yalikavak Marina.

'Thánh rắc muối' bị kiện 5 triệu USD vì sử dụng chính hình ảnh của mình 1
Bức họa lần đầu được trưng bày tại nhà hàng bít tết do Gökçe sở hữu ở thành phố Miami (bang Florida, Mỹ). Ảnh: New York Post.

Việc phân phối rộng rãi bức tranh trên gây thất thoát doanh thu do Gökçe chưa bao giờ đăng ký giấy phép sử dụng hình ảnh.

Trước đó, tháng 9/2017, Nusr-et Gökçe đã thuê William Hicks và đồng nghiệp Josphe Iurato để thực hiện một bức tranh tường về anh trong tư thế "rắc muối" đặc trưng.

'Thánh rắc muối' bị kiện 5 triệu USD vì sử dụng chính hình ảnh của mình 2
"Thánh rắc muối" và các công ty "mở rộng gấp đôi phạm vi vi phạm, cố ý sử dụng hình ảnh ở các địa điểm khác". Ảnh: New York Post

Đầu năm 2020, Hicks phát hiện 'thánh rắc muối' và công ty của anh đang sử dụng hình ảnh này trên nhiều sản phẩm khác nhau như bảng hiệu kỹ thuật số, menu nhà hàng, khăn ăn, túi giấy và dòng gia vị mà không xin phép 2 họa sĩ gốc.

Ngay sau đó, Hicks đã gửi lá thư yêu cầu phía đầu bếp Nusr-et Gökçe ngừng sử dụng bức họa gốc vào các sản phẩm ngoài thỏa thuận vào tháng 4/2020.

Tuy nhiên, tới tháng 2 năm này, "Salt Bae" tiếp tục cho ra mắt dòng gia vị chuyên dụng cho món nướng, sử dụng hình ảnh do Hicks và Iurato thực hiện.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục