Tin mới

Thanh thiếu niên Indonesia rộ trào lưu quái dị: Hãm băng vệ sinh đã qua sử dụng với nước sôi rồi uống cho "phê"

Thứ tư, 14/11/2018, 15:18 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Trào lưu dị thường này đã nhận rất nhiều chỉ trích vì có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Trào lưu dị thường này đã nhận rất nhiều chỉ trích vì có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Bạn không đọc nhầm đâu, là BĂNG VỆ SINH đấy! Mà cũng không phải loại băng vệ sinh sạch sẽ thơm tho vừa bóc vỏ gì cho cam, lại là hàng đã qua sử dụng mới chết chứ!

Theo báo The Straits Times, cảnh sát địa phương tại các khu vực như thành phố Jakarta, thành phố Bekasia phía Tây đảo Java, và thành phố Kudus miền Trung Java, Indonesia, mới đây đã bắt gặp hàng loạt thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 13-16 đang thử nghiệm cảm giác mạnh với mấy miếng băng vệ sinh nhặt được từ bãi rác.

Thanh thiếu niên Indonesia rộ trào lưu quái dị: Hãm băng vệ sinh đã qua sử dụng với nước sôi rồi uống cho 'phê' 1

Những đứa trẻ Indonesia rủ nhau đi... bới rác.

Cụ thể hơn, các bạn trẻ đã đun sôi nước với món đồ nhạy cảm này, sau đó để nguội rồi uống thẳng. Các em cho biết cách làm này khiến toàn thân người sử dụng như đang "ở trên mây"; cảm giác lâng lâng và "phê" thì không thua các chất kích thích khác tẹo nào.

Theo như người đứng đầu Cơ quan Phòng chống Ma Túy Quốc gia, đặt trụ sở tại trung tâm đảo Java, thì khí Clo thu được từ hỗn hợp phản ứng này có thể gây hiện tượng ảo giác và bay bổng hệt như những gì ma túy hay rượu bia gây ra được với cơ thể con người.

Thanh thiếu niên Indonesia rộ trào lưu quái dị: Hãm băng vệ sinh đã qua sử dụng với nước sôi rồi uống cho 'phê' 2

Băng vệ sinh sẽ đem đến một cảm giác lâng lâng hệt như ma túy nếu lạm dụng nó quá đà.

Khi phương pháp khó hiểu nói trên được đưa ra ngoài ánh sáng qua những mẩu thông tin tràn lan trên mạng xã hội, người dùng Facebook từ khắp nơi trên thế giới đã bày tỏ cảm xúc lẫn lộn cũng như sự quan ngại sâu sắc của họ về trào lưu này:

"Bẩn quá! Uống được cả miếng băng còn nguyên màu đỏ lòm thì nể thật đấy!"

"Chả biết có ra gì không nhỉ? Nghe cách thức thực hiện giống... hãm trà ra phết!"

"Không biết phải nói gì nữa! Giới trẻ Indonesia có khẩu vị mặn như muối biển Đông chứ chẳng đùa."

Thêm vào đó, một cư dân hiện đang sinh sống tại Indonesia cũng cho biết cách làm này đã có khởi nguồn từ năm 2016; song từ lúc đó cho đến nay, vẫn chưa có đạo luật cụ thể nào được đưa ra nhằm ngăn chặn điều này. Và kể cả có xuất hiện một đạo luật như vậy đi chăng nữa, việc ngăn cấm người dùng giữ lại miếng băng vệ sinh vì các ý đồ mờ ám khác nhau hẳn sẽ rất khó để có thể thực hiện được.

Duy Vu

Nguồn: Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news