Tin mới

Thấy dòng người mệt lả vì tắc đường suốt 4, 5 tiếng trên cao tốc Pháp Vân, nhóm tài xế quyết định làm việc khiến ai cũng nể phục

Thứ hai, 19/03/2018, 15:28 (GMT+7)

Sau khi đọc được thông tin tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ xảy ra ùn tắc kéo dài hàng chục km do vụ va chạm giao thông trước đó, một nhóm tài xế tự bỏ tiền túi mua bánh mì, xôi, nước uống để hỗ trợ mọi người trong lúc chờ thông xe.

Sau khi đọc được thông tin tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ xảy ra ùn tắc kéo dài hàng chục km do vụ va chạm giao thông trước đó, một nhóm tài xế tự bỏ tiền túi mua bánh mì, xôi, nước uống để hỗ trợ mọi người trong lúc chờ thông xe.

Tối qua, trên các diễn đàn mạng xã mạng hội, nhiều tài xế liên tục đăng tải dòng trạng thái phàn nàn khi nhiều giờ liền chưa thể thoát khỏi khu vực cao tốc Pháp Vân. Bởi trước đó, tại đây liên tiếp xảy ra 4 vụ va chạm giao thông khiến hàng chục người bị thương. Trong lúc hiện trường vụ tai nạn chưa được xử lí, cộng với lưu lượng phương tiện di chuyển đông khiến tình trạng ùn tắc càng nghiêm trọng hơn. 

Trong lúc ấy, một nhóm các tài xế đã nảy ra ý tưởng tự bỏ tiền túi cùng nhau mua đồ ăn, nước uống... và di chuyển lên khu vực cao tốc để hỗ trợ thêm đồ ăn cho mọi người trong thời gian chờ thông tuyến. 

Theo những gì được đăng tải, nhóm tài xế đã mua bánh mì, bánh bao cùng sữa tươi, nước uống... với ý định di chuyển lên khu vực cao tốc hỗ trợ mọi người ăn lót dạ, đặc biệt là người già và trẻ em. Tuy nhiên, sau khi liên hệ với đội CSGT thì được biết cao tốc Pháp Vân đã hết ùn tắc, do vậy số đồ ăn nước uống chưa kịp phát đã được nhóm tài xế tặng người nhà bệnh nhân bệnh viện K Tân Triều. Dù việc làm không lớn, nhưng hành động của nhóm tài xế đã nhận được nhiều lời tán dương của mọi người. 

Thấy dòng người mệt lả vì tắc đường suốt 4, 5 tiếng trên cao tốc Pháp Vân, nhóm tài xế quyết định làm việc khiến ai cũng nể phục 1

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội như sau: "Như mọi người đã được biết, hôm qua cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ bị liên tiếp 4 vụ tai nạn và xảy ra ùn tắc nghiêm trọng. 

Đến 22h50, bạn Đ.K.H. lên ý tưởng đi mua đồ ăn, nước uống để phát miễn phí, trợ giúp hành khách.

Nói là làm, 6 thành viên trong nhóm tự bỏ tiền đi mua rất nhiều xôi, bánh mỳ, xúc xích, nước uống, sữa... để đi tương trợ người đang bị tắc đường, đặc biệt người già và trẻ em.

Thấy dòng người mệt lả vì tắc đường suốt 4, 5 tiếng trên cao tốc Pháp Vân, nhóm tài xế quyết định làm việc khiến ai cũng nể phục 2
 
Thấy dòng người mệt lả vì tắc đường suốt 4, 5 tiếng trên cao tốc Pháp Vân, nhóm tài xế quyết định làm việc khiến ai cũng nể phục 3Thấy dòng người mệt lả vì tắc đường suốt 4, 5 tiếng trên cao tốc Pháp Vân, nhóm tài xế quyết định làm việc khiến ai cũng nể phục 4

Những thùng nước cùng đồ ăn được nhóm tài xế chuẩn bị để hỗ trợ mọi người trong khi cao tốc ùn tắc

Qua cập nhật tình hình thì khoảng 1h đêm ngày 19/3 đã hết tắc. Anh em chúng tôi còn hỏi 1 đồng chí CSGT đang làm nhiệm vụ tại nút giao Cầu Giẽ và đồng chí ấy nói đã thông xe.

Chúng tôi quay xe về và bàn tính phương án giải quyết số đồ ăn chưa kịp phát. Ý tưởng đưa vào tặng người nhà bệnh nhân bệnh viện K Tân Triều quá hợp lý nên anh em tôi đã vào gửi y tá ở đó (cụ thể là khoa Nhi). Chắc chắn sáng nay họ sẽ có 1 bữa sáng ấm lòng.

Thấy dòng người mệt lả vì tắc đường suốt 4, 5 tiếng trên cao tốc Pháp Vân, nhóm tài xế quyết định làm việc khiến ai cũng nể phục 5

Nhóm tài xế cùng nhau di chuyển lên khu vực đường cao tốc Pháp Vân

Chúng tôi về đến nhà là gần 3h sáng, trong lòng cảm thấy nhẹ nhõm vì đã làm được 1 việc ý nghĩa, tuy chưa đúng như dự kiến ban đầu nhưng tinh thần luôn là đáng trân quý.

Qua đây tôi cũng gửi lời cảm ơn tới 5 anh chị trong nhóm đi cùng hôm qua, các thành viên, anh CSGT đã cập nhật tình hình. Người Việt ta luôn có tinh thần tương thân tương ái, vì vậy nếu có khó khăn cứ kêu gọi giúp đỡ nhé!

Chúc mọi người có nhiều sức khỏe, thành công, vững tay lái trên mọi nẻo đường".

Thấy dòng người mệt lả vì tắc đường suốt 4, 5 tiếng trên cao tốc Pháp Vân, nhóm tài xế quyết định làm việc khiến ai cũng nể phục 6
 

Dù số đồ ăn và nước uống trên chưa được đưa đến tay mọi người như đúng ý định ban đầu, tuy nhiên việc làm ý nghĩa của nhóm tài xế cũng nhận được sự ủng hộ của mọi người. "Các anh chị thật tốt, lâu lắm rồi mới thấy một hành động "bộc phát" mang nhiều ý nghĩa đến như vậy. Bỏ qua tai nạn, bỏ qua tắc đường nhiều giờ, tấm lòng của các anh thật sự đáng quý", tài khoản D.H. chia sẻ. 

Thấy dòng người mệt lả vì tắc đường suốt 4, 5 tiếng trên cao tốc Pháp Vân, nhóm tài xế quyết định làm việc khiến ai cũng nể phục 7

Nhóm tài xế có hành động đẹp đêm qua

"Con gái đói mà không biết đi đâu mua đồ ăn, gặp các bạn là như bắt được vàng. Nghĩ có người bán đồ ăn đây rồi nhưng đến lúc trả tiền nhất quyết không lấy mà free. Thấy ấm lòng cùng với nghĩa cử cao đẹp của các anh. Nhà tớ đêm qua về đến nhà 12 giờ đêm, khổ thân vừa đói vừa mệt. Đúng là 1 miếng khi đói bằng 1 gói khi no, chúc các bạn cùng gia đình bình an", một bạn khác bình luận. 

Theo Helino

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news