Thầy giáo chiếu phim khiêu dâm hay kinh điển cho sinh viên xem?

Thầy giáo, nhà biên kịch nổi tiếng chiếu phim có nhiều cảnh nóng trong lớp học khiến cộng đồng mạng bàn tán.

Thầy giáo, nhà biên kịch nổi tiếng chiếu phim có nhiều cảnh nóng trong lớp học khiến cộng đồng mạng bàn tán.

 

Ngày 22/10, cộng đồng mạng được phen sôi sục khi fan page khá đông thành viên đăng tải bức ảnh một số sinh viên trong lớp học đứng lên lấy điện thoại để ghi lại cảnh nóng trên màn hình tivi, có sự góp mặt của thầy giáo... Một số trang mạng, thông tin điện tử lấy lại, đăng tải kèm theo một số đánh giá của cộng đồng mạng về lớp học chiếu phim sex nói trên.

Qua tìm hiểu, đây là lớp học của ĐH Sân khấu Điện ảnh (Hà Nội). Sáng 24/10, có mặt tại trường ĐH Sân khấu điện ảnh, tại trường nhiều sinh viên bàn tán về câu chuyện, tỏ ra bức xúc khi câu chuyện bình thường đã bị nhìn nhận một cách quá đà.

Sinh viên của lớp truyền hình K31 (Quay phim, Đạo diễn) cho biết, đây đúng là ảnh chụp trong giờ học của lớp vào buổi sáng 22/10, phim thầy giáo chiếu là Trong vương quốc nhục cảm, tác phẩm của đạo diễn Nagisa Oshima (Nhật Bản). Bộ phim này đã được công chiếu tại Cannes năm 1976. Tác phẩm đã gây chấn động giới làm phim quốc tế, xuất sắc đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất liên hoan, sau đó được công chiếu rộng rãi trên thế giới.

Thầy giáo chiếu phim khiêu dâm hay kinh điển cho sinh viên xem? 6

Lớp học của ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội bị hiểu nhầm là đang chiếu phim khiêu dâm.

 

Việt Anh - thành viên của lớp học nói trên chia sẻ: “Đúng là phim có các cảnh quay trần trụi giữa các diễn viên trong phim, cụ thể là cảnh quan hệ nhưng không hề có tính khiêu dâm. Đây là một bộ phim nổi tiếng, nhiều người đã nhầm lẫn giữa phim nghệ thuật có cảnh nóng và phim khiêu dâm. Nhưng bộ phim này được thế giới công nhận là một bộ phim nghệ thuật, đọng lại nhiều suy ngẫm, học hỏi”.

 

Nhiều sinh viên cho biết, đây là một tiết học bình thường với bộ phim kinh điển của điện ảnh thế giới lại bị nhìn nhận theo chiều hướng khác, khiến việc học bị ảnh hưởng. Thậm chí, nhiều sinh viên còn tỏ ra bất bình trước cái nhìn méo mó khi thiếu thông tin của cộng đồng mạng, trang mạng.

“Sự hiểu biết về điện ảnh cả nhiều người vẫn còn hạn chế, nên chỉ vì 1 bức ảnh mà đã quy chụp rằng thầy giáo cho học sinh xem phim khiêu dâm mà không biết là đó là một bộ phim điển ảnh của Nhật đã từng gây tiếng vang lớn năm 1978. Nếu nó mang tính khiêu dâm thì đã không thành công đến như vậy” - Đức Anh, sinh viên của lớp học nói trên chia sẻ.

Những sinh viên trong lớp học nổi tiếng nói trên cho biết sẽ rút kinh nghiệm sau chuyện này, đáng lẽ sự việc không đến mức trở nên ầm ĩ như vậy, chỉ vì một số bạn đùa nghịch lấy điện thoại chụp lại trong lớp học, rồi khi lên Facebook bị suy diễn là lớp học xem phim khiêu dâm.

Một nguyên nhân nữa, do lớp học nói trên bao gồm cả lớp đạo diễn và quay phim có nhiều nam sinh nên xem ảnh cũng dễ gây hiểu lầm. Được biết, người thầy tổ chức chiếu phim trong lớp học nói trên là thầy Đoàn Minh Tuấn - một nhà biên kịch điện ảnh cũng rất nổi tiếng hiện nay.

Theo Quang Huy/Báo Gia đình và Xã hội

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục