Thầy giáo đưa nữ sinh vào nhà nghỉ nhiều lần tự tử trong trại giam

 Nói dối với gia đình phụ huynh đi có việc, Tuấn đưa nữ sinh vào nhà nghỉ rồi có hành vi xâm hại. Sau khi bị bắt tạm giam, Tuấn nhiều lần định tự tử.

 

Nói dối với gia đình phụ huynh đi có việc, Tuấn đưa nữ sinh vào nhà nghỉ rồi có hành vi xâm hại. Sau khi bị bắt tạm giam, Tuấn nhiều lần định tự tử.

Thầy giáo đưa nữ sinh vào nhà nghỉ nhiều lần tự tử trong trại giam 5

Tuấn (ngoài cùng bên trái) trong một lần được trao thưởng giáo viên giỏi.

Đưa nữ sinh 'đi có việc' trong...nhà nghỉ

Vụ việc thầy giáo Trần Văn Tuấn (SN 1982), trú tại Chợ Rịa, xã Phú Lộc, huyện Nho Quan (Ninh Bình) vờ xin gia đình cho em V.T.N.M đi cùng có chút việc rồi đưa nữ sinh vào nhà nghỉ và có hành vi xâm hại khiến dư luận phẫn nộ. Tuy nhiên, những người hàng xóm, người quen biết Tuấn lại tỏ ra tiếc nuối khi chỉ vì những dục vọng không kiềm chế được mà đánh mất tất cả.

Qua tiếp xúc với gia đình nạn nhân, ông Trần Trọng Căn (SN 1945), bố Tuấn vốn là một đại tá quân đội về hưu cho biết: “Hai vợ chồng nó (Trần Văn Tuấn) đều là giáo viên dạy giỏi của huyện, hứa hẹn bao nhiêu triển vọng tốt đẹp cho gia đình tôi. Từ bé nó là đứa ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ. Có sự nghiệp như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu, khổ luyện…

"Ông Căn cũng chia sẻ rằng không biết gì về sự việc, chỉ đến khi con trai ông đến nhà cháu M. vào chiều ngày 22/12/2013 để thanh minh và bị gia đình nạn nhân hành hung, và giữ luôn để gọi chính quyền xuống thì ông mới ngỡ ngàng.

Thầy giáo đưa nữ sinh vào nhà nghỉ nhiều lần tự tử trong trại giam 6

Đường vào nhà Trần Văn Tuấn, khu Chợ Rịa, xã Phú Lộc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Theo tìm hiểu qua các đơn vị chức năng liên quan và chính quyền địa phương thì Trần Văn Tuấn là con út trong gia đình cơ bản có 4 anh chị em. Năm 2000, Tuấn học trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Bình, Khoa Lý – Tin và có kết quả học tập khá xuất sắc.Khi ra trường, Tuấn bắt đầu dạy học tại trường THCS Kim Tân, huyện Kim Sơn và học tiếp đại học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Đến năm 2012 Tuấn chuyển sang dạy học tại trường THCS Phú Long và xảy ra vụ việc trên. Tại các nơi Tuấn đã từng công tác, hầu hết các đồng nghiệp đều có nhận xét khá tốt về thầy giáo trẻ 32 tuổi này. Hơn nữa, theo xác nhận của lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Nho Quan, Tuấn liên tục đạt thành tích giáo viên dạy giỏi cấp huyện.Để có được bảng thành tích như trên là sự cố gắng của Tuấn và cũng là niềm ao ước của nhiều người. Vậy nhưng Tuấn đã không biết trân trọng những vất vả để rồi vì một phút nông nổi, Tuấn đã phải trả giá và đánh mất tất cả.

Nghi phạm nhiều lần có ý định tự tử trong trại tạm giam

Trong khi đang tâm sự cùng gia đình, thì chị gái của Tuấn đi vào và đưa cho mẹ Tuấn một quyển sách tựa đề ‘Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng’ của tác giả Nick Vujicic người Úc, và nói đó là cuốn sách của một anh đồng nghiệp gửi vào trại cho Tuấn đọc trong những ngày giam giữ.

Vừa nghe xong, bà Nguyễn Thị Thiết (SN 1950) òa lên nức nở: "Ở trong tù mấy lần Tuấn định chết đấy các cháu ạ! Là người mẹ giờ bác không biết phải làm thế nào nữa, con mình đẻ ra, nó gây tội nó phải chịu, nhưng là phụ nữ, là người mẹ, bác không tin đó là sự thật, không đêm nào bác ngủ được."Người phụ nữ đã sang nửa bên kia của cuộc đời không thể kìm nén nỗi đau xót khi nghĩ đến lỗi lầm của đứa con trai mình đẻ ra. Bà nói đứt quãng: "Giờ mỗi lần vào thăm con trong trại, mẹ con chỉ biết nhìn nhau khóc mà không nói được lời nào. Nó (Tuấn - pv) nói với bác là nó chỉ muốn chết…".

Ông Căn, bố Tuấn cho biết thêm: “Hàng xóm láng giềng quanh nhà tôi còn cùng ký vào đơn tập thể hàng trăm người xin cơ quan chức năng giảm tội cho nhưng giờ pháp luật là pháp luật biết làm thế nào được..!”. Dù gì thì việc cũng đã rồi, không thể thay đổi được, nhiều lần gia đình tôi sang xin lỗi, và tự nguyện xin bù đắp những tổn thất do con tôi gây ra...nhưng gia đình bị hại nhất quyết không nghe".

Còn ông Hoàng Văn Đ., 64 tuổi, gần nhà Tuấn cho biết: "Tôi không tin Tuấn lại làm như vậy, không biết ma xui quỷ khiến thế nào chứ, ở nhà Tuấn nó đức độ lắm…".Tuy nhiên, giờ có nói gì thì Tuấn cũng đang là người có tội, hành động của Tuấn không dễ gì được xã hội dung tha, nó đi ngược lại với thuần phong mỹ tục, là vết hoen ố, đi xuống của đạo đức xã hội đặc biệt lại với một người trong cương vị là thầy dạy chữ, dạy người. Điều đó là không thể chấp nhận được. Tuấn phải chịu trách nhiệm trước những gì mà mình đã làm, pháp luật cũng sẽ phân xử công minh đúng người, đúng tội.Trước khi chúng tôi ra về, ông Trần Trọng Căn xin có đôi lời nguyện vọng “…

Gia đình chúng tôi chỉ mong cơ quan pháp luật điều tra thật kỹ càng các tình tiết vụ việc, làm đúng thủ tục pháp luật, xem con tôi có bị mua chuộc, dụ dỗ gì hay không, hay có gì đó còn chưa sáng tỏ, và việc gì đã đưa ra pháp luật, thì để trọng tài pháp luật giải quyết ”.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục