Thấy mẹ miệt mài cắt tỉa cây suốt nhiều năm, con trai giật mình khi biết sự thật

Bà mẹ suốt 6 năm, ngày nào cũng cặm cụi tâm huyết cắt tỉa những cái cây trong vườn nhà, không ai hiểu người phụ nữ này định làm gì cho đến khi...

Bà mẹ suốt 6 năm, ngày nào cũng cặm cụi tâm huyết cắt tỉa những cái cây trong vườn nhà, không ai hiểu người phụ nữ này định làm gì cho đến khi...

Có những món quà đơn giản, đầy ý nghĩa nhưng có những món quà phải mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị, dù là quà gì đi chăng nữa thì đó cũng là công sức và tâm huyết của người tặng quà.

Câu chuyện làm món quà tặng con của bà mẹ Michelle Foley, 48 tuổi, ở Harborne, Birmingham (Anh) khiến ai cũng phải ngạc nhiên và thán phục.

Thấy mẹ miệt mài cắt tỉa cây suốt nhiều năm, con trai giật mình khi biết sự thật 1
 

Suốt 6 năm bà Michelle âm thầm chăm chút cho những cái cây với một mục đích bí mật.

Thấy mẹ miệt mài cắt tỉa cây suốt nhiều năm, con trai giật mình khi biết sự thật 2
 

Vốn là một nghệ sĩ tốt nghiệp Đại học Birmingham City, bà Michelle rất đam mê với công việc làm vườn, vừa là để lao động chân tay cho khỏe người vừa để giải trí.

Michelle chia sẻ: "Tôi thực sự quan tâm đến công việc làm vườn, và khi cắt tỉa hàng rào thì một ý tưởng lóe lên trong đầu tôi và không chần chừ tôi bắt tay vào làm". Vậy là bà quyết định sẽ cắt tỉa những cái cây thành khuôn mặt các thành viên trong gia đình mình, đầu tiên là cậu con trai Brennan Black, 21 tuổi.

Thấy mẹ miệt mài cắt tỉa cây suốt nhiều năm, con trai giật mình khi biết sự thật 3
 

Hình ảnh khuôn mặt cậu con trai Brennan Black được bà Michelle mô tả lại theo cách thật ấn tượng.

Thấy mẹ miệt mài cắt tỉa cây suốt nhiều năm, con trai giật mình khi biết sự thật 4
 

Chồng bà Michelle, ông Andrew Batterham.

Tất nhiên, ý tưởng này không thể hoàn thành trong một sớm chiều, mà cần thời gian dài. Suốt 6 năm trời bà chăm sóc và tỉa tót cho cái cây để nó thành hình khuôn mặt. Các thành viên trong gia đình không ai biết được ý định này của bà cho tới khi "tác phẩm" hoàn thành.

"Dù nhìn thấy hàng ngày nhưng không ai trong gia đình nhận ra ý tưởng của tôi vì những mầm xanh cứ mọc lên liên tục. Không ai phát hiện ra cho đến tận bây giờ, sau nhiều năm", bà Michelle nói.

"Việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công và chăm sóc thường xuyên. Kể cả đến bây giờ, khi đã thành hình khuôn mặt rồi nhưng tôi vẫn phải cắt tỉa thường xuyên để giữ nguyên hình dạng của nó", bà nói.

Thấy mẹ miệt mài cắt tỉa cây suốt nhiều năm, con trai giật mình khi biết sự thật 5
 

Đến nay, bà Michelle đã hoàn thành được "khuôn mặt cây" của chồng, ông Andrew Batterham, 51 tuổi và con trai, sắp tới bà sẽ trồng thêm cây để tỉa thành hình khuôn mặt con gái của mình.

Thấy mẹ miệt mài cắt tỉa cây suốt nhiều năm, con trai giật mình khi biết sự thật 6

Hàng xóm xung quanh cũng tò mò với tác phẩm độc đáo của bà Michelle.

(Nguồn: Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục