Tin mới

Thấy vật lạ trôi nổi tưởng là búp bê, ông lão chạm vào mới nhận ra đứa trẻ bị dạt ra biển do bất cẩn của bố mẹ

Thứ hai, 12/11/2018 22:08

Nếu như ông lão đánh cá không phát hiện kịp thời, rất có thể đứa trẻ đã không thể sống sót thần kỳ trên đại dương mênh mông như vậy, tất cả chỉ vì sự chủ quan bất cẩn đáng trách từ bố mẹ của cậu bé. Đây là một bài học đáng để các bậc phụ huynh phải lưu ý khi cho con nhỏ ra biển chơi.

Nếu như ông lão đánh cá không phát hiện kịp thời, rất có thể đứa trẻ đã không thể sống sót thần kỳ trên đại dương mênh mông như vậy, tất cả chỉ vì sự chủ quan bất cẩn đáng trách từ bố mẹ của cậu bé. Đây là một bài học đáng để các bậc phụ huynh phải lưu ý khi cho con nhỏ ra biển chơi.

Các bãi biển, khu nghỉ dưỡng thường là lựa chọn hàng đầu của các gia đình khi muốn tìm địa điểm du lịch hoặc cắm trại.

Dù đi du lịch ở bất kỳ nơi nào đi chăng nữa, nếu bố mẹ mang theo con nhỏ thì phải hết sức cẩn thận, tránh để xảy ra những trường hợp tương tự như gia đình cậu bé 18 tháng tuổi này.

Người ta ví nó như một "phép màu kỳ diệu" bởi sự may mắn không ngờ, nhưng đâu phải lúc nào may mắn cũng mỉm cười như vậy, nếu không cẩn thận, bố mẹ sẽ phải hối hận cả đời.

Vào khoảng 6h 15 phút (giờ địa phương) sáng 26/10 vừa qua, một ngư dân tên Gus Hutt ở trại nghỉ dưỡng Murphy's, nằm ở thị trấn ven biển Matata (New Zealand) đi câu cá như thường ngày.

Tuy nhiên, thay vì đến câu cá ở một chỗ quen thuộc, hôm đó ông Hutt lại quyết định ngồi ở một trí khác, cách đó khoảng 100m về bên trái.

Thấy vật lạ trôi nổi tưởng là búp bê, ông lão chạm vào mới nhận ra đứa trẻ bị dạt ra biển do bất cẩn của bố mẹ 1

Ông Hutt và vợ.

Sau khi kiểm tra dây câu và thả xuống nước, ông Hutt bất ngờ nhìn thấy vật gì đó trôi nổi trên biển. Ban đầu ông chỉ nghĩ rằng đó là một con búp bê bé nhỏ nhưng đến khi chạm vào, cậu bé phát ra tiếng kêu nhỏ, ông mới tá hỏa phát hiện ra rằng đó là một đứa trẻ.

Ông Hutt kể với phóng viên: "Tôi cứ nghĩ đó chỉ là một con búp bê. Ngay cả khi tôi đã với tay ra nắm lấy tay cậu bé thì tôi vẫn đinh ninh rằng đó là búp bê.

Khuôn mặt thằng bé trắng bệch không có một chút sức sống, mái tóc ngắn ướt đẫm, nhưng rồi nó phát ra một tiếng rít nhỏ, thoi thóp thở, tôi mới hốt hoảng phát hiện ra đó là một đứa trẻ và nó vẫn còn sống".

Ông Hutt vội vàng báo cho nhân viên khu trại nghỉ dưỡng, họ lấy chăn bông quấn cho em bé khỏi lạnh và tìm bố mẹ cho đứa trẻ.

Bà Rebecca Salter, nhân viên khu trại, cho biết: "Chúng tôi quấn khăn cho thằng bé và thông báo để bố mẹ cháu đến nhận con.

Chỉ có một cặp vợ chồng mang theo con nhỏ đến đây nên liên lạc với họ. Mẹ cậu bé, cô Jessica Whyte, đã òa khóc khi được thông báo con trai họ đã được cứu sống từ dưới biển lên".

Thấy vật lạ trôi nổi tưởng là búp bê, ông lão chạm vào mới nhận ra đứa trẻ bị dạt ra biển do bất cẩn của bố mẹ 2
 
Thấy vật lạ trôi nổi tưởng là búp bê, ông lão chạm vào mới nhận ra đứa trẻ bị dạt ra biển do bất cẩn của bố mẹ 3

Cậu bé Malachi Reeve sống sót thần kỳ sau khi bị sóng cuốn ra biển.

Được biết, cặp vợ chồng lần đầu đưa con trai nhỏ 18 tháng tuổi tên Malachi Reeve đến bãi biển này cắm trại.

Đêm hôm đó, trong lúc bố mẹ ngủ say, cậu bé Malachi đã tự bò ra khỏi trại rồi xuống bãi biển và bị sóng cuốn ra ngoài. May mắn là lão ngư dân Gus Hutt đã nhìn thấy và cứu kịp thời khi Malachi chỉ còn thoi thóp thở.

Ai cũng nói rằng đó là một cú sốc kinh hoàng nhưng cũng là phép màu kỳ diệu, chỉ cần chậm 1 phút, có thể một sự cố bi thảm đã xảy ra.

Hiện tại, sức khỏe của cậu bé đã ổn định trở lại. Bố mẹ của cậu bé cảm ơn ông Hutt rối rít vì nếu không có ông, không ai dám tưởng tượng điều gì đã xảy ra với cậu bé.

(Nguồn: BBC)

LT

Theo Helino/Trí thức trẻ