Thấy vật thể lạ xuất hiện trong vườn nhà, cô gái không ngờ mình gặp được thứ hiếm thấy

Nếu nhìn thấy một vật thể kỳ dị như thế này trong vườn nhà, liệu bạn có dám "liều mạng" đến gần?

Nếu nhìn thấy một vật thể kỳ dị như thế này trong vườn nhà, liệu bạn có dám "liều mạng" đến gần?

Cuộc sống xung quanh chúng ta luôn luôn vận động, luôn luôn biến đổi. Cái cây hôm qua cành còn trơ trụi nhưng sáng nay đã đâm chồi nẩy lộc, góc vườn tối qua còn hở đất sáng sớm đã xanh rờn đám cỏ. Thiên nhiên là vậy, luôn mang đến những điều mới mẻ, luôn ẩn chứa những điều bất ngờ mà bạn không thể tưởng tượng được. Vì thế, đừng lười biếng mỗi sáng thức dậy, hãy đi dạo vài vòng để xem những gì ở gần mình nhất hàng ngày thay đổi ra sao, biết đâu lại gặp được điều bất ngờ như câu chuyện dưới đây.

Thấy vật thể lạ xuất hiện trong vườn nhà, cô gái không ngờ mình gặp được thứ hiếm thấy 1

Nếu nhìn thấy một thứ kỳ dị như thế này trong vườn nhà, liệu bạn có dám "liều mạng" đến gần?

Câu chuyện này được cô Kritika Kukreja chia sẻ trên trang Wittyfeed và đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng.

"Như mỗi sáng thường ngày, hôm nay tôi thức dậy và đi dạo trong vườn để cảm nhận bầu không khí trong lành, nó khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Mọi thứ sẽ vẫn bình thường nếu tôi không vô tình nhìn thấy thứ vật thể kỳ lạ đó. Tôi thực sự không thể mô tả nó, mặc dù chắc chắn đó không phải là một vật thể ngoài hành tinh nhưng trông nó giống như một khối cao su kỳ quặc hay đúng hơn là một quả trứng với hình thù kỳ dị. Bất ngờ hơn, khi tôi chọc vỡ vỏ của nó, một sinh vật từ từ "nở" ra.

Thấy vật thể lạ xuất hiện trong vườn nhà, cô gái không ngờ mình gặp được thứ hiếm thấy 2

Nó được bọc trong lớp vỏ.

Qua tìm hiểu tôi mới được biết đó là một loài nấm cực hiếm có tên khoa học là Clathrus Archeri, tuy nhiên người ta thường gọi nó là "nấm bạch tuộc Stinkhorn" bởi hình thù của nó giống với những xúc tu của loài bạch tuộc.

Theo nhiều tài liệu, nấm bạch tuộc Stinkhorn có nguồn gốc xuất sứ từ Australia. Theo trang Firstnature, rất khó để tìm thấy loài nấm này ở Anh, chúng chỉ xuất hiện ở một vài nơi thuộc châu Âu, Bắc Mỹ.

Những cái xúc tu ấy nhắc cho tôi nhớ đến những cái tua dài ngoằng ghê rợn của mấy người ngoài hành tinh trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Đáng sợ hơn, trên những "xúc tu" của loài nấm này có dính một chất nhầy màu đen, nhiều người vì thế còn gọi nó là "những ngón tay của quỷ".

Thấy vật thể lạ xuất hiện trong vườn nhà, cô gái không ngờ mình gặp được thứ hiếm thấy 3
 
Thấy vật thể lạ xuất hiện trong vườn nhà, cô gái không ngờ mình gặp được thứ hiếm thấy 4

Tuy nhiên, theo các tài liệu nghiên cứu, chất nhầy màu đen này đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự sống của loài nấm này. Khi những loài côn trùng như nhện hay ruồi vô tình đậu vào loài nấm này, chất nhầy này sẽ "giam" chúng lại làm thức ăn nuôi cây.

Thấy vật thể lạ xuất hiện trong vườn nhà, cô gái không ngờ mình gặp được thứ hiếm thấy 5

Có một sự thật nữa khiến tôi khá bất ngờ đó là loài nấm này có thể làm thức ăn, tuy nhiên, chúng chỉ ăn được trước khi thoát ra khỏi vỏ bọc trắng muốt. Mặc dù các nhà khoa học khẳng định nấm không độc nhưng mọi người không dám ăn thử chúng vì mùi rất thối.

Thấy vật thể lạ xuất hiện trong vườn nhà, cô gái không ngờ mình gặp được thứ hiếm thấy 6
 

(Nguồn: Wittyfeed)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo afamily.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục