Tin mới

Thêm bí mật 'sốc' về Tịnh thất Bồng Lai sau chuỗi drama giả thầy, giả chùa và quan hệ huyết thống phức tạp

Thứ hai, 22/11/2021, 11:40 (GMT+7)

Những thông tin về Tịnh thất Bồng Lai vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Thời gian gần đây, thông tin về Tịnh thất Bồng Lai vẫn đang nhận được sự quan tâm của Cộng đồng mạng. Điều đáng nói là những bí mật của Tịnh thất Bồng Lai không phải là những đồn thổi của dân mạng mà chính là những người trong cuộc tiết lộ.

Hồi cuối tháng 10, trong cuộc trò chuyện với nữ CEO Đại Nam, anh Lê Thanh Minh Tùng - tự xưng con trai ruột người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai Lê Tùng Vân đã tiết lộ những hành vi sai trái của cha mình. Bên cạnh tố Tịnh thất Bồng Lai giả thầy giả chùa anh còn tiết lộ thêm việc các thành viên ở đây có huyết thống phức tạp.

Thêm bí mật 'sốc' về Tịnh thất Bồng Lai sau chuỗi drama giả thầy, giả chùa và quan hệ huyết thống phức tạp - Ảnh 1

Bên cạnh đó, anh Lê Thanh Minh Tùng còn tiết lộ những đứa trẻ ở đây còn có cha mẹ chứ không phải trẻ mồ côi. Việc tạo nên hoàn cảnh mồ côi của chỉ là biện pháp "moi tiền" các mạnh thường quân của "trụ trì" tịnh thất.

Chưa dừng lại ở đó, cách đây không lâu, anh Nhất Nguyên - đại diện Tịnh thất Bồng Lai lại tung ra  giấy tờ Tịnh thất nhận nuôi đứa trẻ từ một người mẹ không có khả năng nuôi dưỡng. Trong văn bản cho con có nêu rõ người mẹ có hoàn cảnh khó khăn nên "cho đứt bé vĩnh viễn cho ông Lê Tùng Vân".

Điều đáng chú ý trong văn bản cho con còn có dòng cam kết: "Nếu vì một lý do bất khả kháng nào đó mà tôi phải đòi bé lại thì tôi phải đền lại cho ông Lê Tùng Vân 10 tỷ đồng".

Thêm bí mật 'sốc' về Tịnh thất Bồng Lai sau chuỗi drama giả thầy, giả chùa và quan hệ huyết thống phức tạp - Ảnh 2

Trước đó, tiết lộ với truyền thông, ông Nhất Nguyên - đại diện Tịnh thất Bồng Lai (tên gọi khác là "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ")  cũng tiết lộ quy tắc nhận con tại đây là khi người mẹ đồng ý đem "cho con" tại thiền am, họ sẽ phải đảm bảo một quy tắc "bất di bất dịch".

"Thầy Tùng Vân không cho phép họ đến thăm trong vòng 10 năm đầu, không được xưng hô là mẹ hay gọi bé là con. Vì khi đã đồng ý đem cho, bé đã trong hoàn cảnh khác, ở với người mẹ khác.

Nếu chúng tôi cho thăm, em bé sẽ nhớ nhung mẹ cũ. Điều đó sẽ trở thành sự trói buộc giữa người mẹ và đứa con. Đặc biệt, chúng tôi cũng muốn tránh việc họ lợi dụng, nhờ nuôi hộ một thời gian rồi xin lại bé như một vài trường hợp từng xảy ra.

Chỉ khi các bé đủ 10 tuổi, đã có nhận thức, được tu tập, rèn luyện đạo đức ngoan ngoãn ở đây thì người mẹ mới được đến thăm nuôi", ông Nhất Nguyên cho hay.

Sau khi những thông tin này lan truyền trên mạng xã hội đã vướng vào loạt tranh cãi của cư dân mạng. Hầu hết để phản ứng gay gắt trước những quy định này. Một số khác lại bán tín bán nghi về việc những đứa trẻ mồ côi đang sống cùng mẹ ruột ngay tại Tịnh thất chứ không phải hoàn toàn là trẻ mồ côi như đại diện của Tịnh thất khẳng định. 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news